10/15/2018 13:37

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất nếu không muốn phải đau buồn

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Mối quan hệ càng dài lâu thì sẽ càng khó chấm dứt. Nhưng đôi khi giữ lấy tất cả những mối quan hệ cho mình không phải là lựa chọn đúng đắn. Đôi khi, buông bỏ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn không muốn là người chịu đau khổ.

  • Tình bạn là một điều quan trọng trong cuộc sống, đôi khi chẳng kém cạnh tình yêu đôi lứa là bao.
  • Không phải dễ dàng để có được một tình bạn đẹp vì thế khi có được người bạn thân trong đời, ai cũng cố gắng gìn giữ.
  • Tuy nhiên, có đôi lúc người bạn thân ấy lại khiến chúng ta bị tổn thương, đau buồn.
  • Thế nên nếu gần đây bạn có những cảm giác đó và cảm nhận được những dấu hiệu sau thì hãy nhanh chóng xem lại tình bạn của mình nhé.

Những mối quan hệ đều đáng quý. Đôi khi chúng ta cảm thấy hối hận khi không giữ liên lạc với bạn cũ trong nhiều năm hay đánh mất tình bạn vì những điều vô cùng nhỏ nhặt. Nhưng không phải tất cả mối quan hệ đều tốt đẹp như vậy, cãi nhau đôi khi có thể làm tình bạn thêm thắm thiết nhưng nếu gặp phải những dấu hiệu sau trong tình bạn thì có lẽ chấm dứt là cách tốt nhất nếu bạn không muốn là người phải chịu đựng sự đau buồn không đáng có.

Không chúc mừng cho tin vui của bạn

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Bạn có một tin vui và vô cùng phấn khởi ngay lập tức kể cho người bạn của mình, nhưng thái độ của họ không có vẻ hào hứng lắm, ngược lại còn muốn đổi chủ đề sang phàn nàn về những thất bại của họ. Có ổn không khi có một người bạn không bao giờ vui vẻ cho thành công của bạn nhưng lại vui vẻ khi bạn gặp phải rắc rối.

Nếu chuyện như vậy xảy ra, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy tội lỗi, khó chịu và muốn giúp đỡ cho người bạn của mình. Họ có thể vui vẻ chấp nhận sự giúp đỡ của bạn hoặc trở nên tự ái, cuộc trò chuyện sẽ bị dồn vào ngõ cụt và bạn có lẽ là người có lỗi.

Ghen tuông như thể người yêu của bạn

Một người bạn tốt sẽ không khó chịu khi bạn gặp một người bạn khác, sẽ thông cảm khi bạn có người yêu. Họ sẽ chúc mừng cho bạn thay vì bắt bạn dẫn họ đi khắp nơi và khao họ tất cả các chầu. Tệ hơn, họ có thể khó chịu và nổi giận vô cớ với bạn và theo dõi bạn kể cả ngoài đời hay trên mạng xã hội.

Điều này có thể dễ dàng làm bạn nổi đóa và lên lớp họ. Trường hợp tồi tệ hơn cả hai sẽ tranh cãi lớn và chấm dứt mối quan hệ.

Những cuộc nói chuyện khiến bạn mệt mỏi

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Bạn nên cảm thấy vui vẻ và giải tỏa áp lực sau khi nói chuyện cười đùa với một người bạn thay vì cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền hơn. Tâm lí cảm thấy áp lực khiến cho sức khỏe cũng trở nên tồi tệ hơn đấy.

Nếu gặp phải vấn đề trên, bạn nên ghi nhớ vấn đề dẫn đến những áp lực không cần thiết để tránh trong những cuộc trò chuyện tiếp theo. Hay tốt nhất là bạn nên tránh mặt họ và tránh luôn những cuộc trò truyện chỉ có áp lực đó trong một thời gian.

Có những việc bạn muốn giấu cho riêng mình

Bạn có những trải nghiệm tồi tệ khiến cho bạn muốn giấu nhẹm chúng với người bạn của mình? Bạn đã từng chia sẻ mọi thứ với họ nhưng bây giờ, bạn không muốn nữa? Nhưng nếu bạn ngừng nói về những cảm xúc hay giấu những vấn đề của bản thân, cả hai sẽ sớm chẳng còn gì để trao đổi, mối quan hệ của cả hai cũng dễ dàng trở nên lạnh lẽo.

Làm phiền bạn bất kể lúc nào

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Khi một người bạn gặp chuyện buồn phiền, lắng nghe và an ủi họ là việc nên làm. Nhưng nếu chuyện này xảy ra quá thường xuyên, bất kể lúc nào họ cũng gọi điện và bắt bạn phải nghe vấn đề của họ thì không bình thường chút nào. Bạn là một người bạn chứ không phải một chiếc gối ôm tâm sự để họ sử dụng như vậy.

Sự chịu đựng, kiên trì nhưng cũng sẽ có giới hạn. Hãy thẳng thắng chia sẻ với họ nếu bạn cảm thấy phiền muộn, một người bạn tốt sẽ thông cảm cho bạn.

Sử dụng nhược điểm của bạn để chiếm lợi thế

Người bạn của bạn luôn tự tin về ngoại hình và khả năng của bản thân nhưng cũng luôn mồm chỉ trích mọi người, kể cả bạn. Tuy nhiên, phía bên trong con người hào nhoáng ấy, chỉ là một người yếu đuối, dễ dàng suy sụp và họ chỉ đang cố che giấu nó.

Bắt chước mọi thứ bạn làm

Không rõ có chủ đích hay không nhưng người bạn kia luôn bắt chước mọi thứ bạn làm. Có thể là do họ quá thích bạn nên muốn trở nên giống như bạn, nhưng cũng có thể không phải. Họ bắt chước bạn từ trang phục, đầu tóc, cách trang điểm tới cả dáng đi đứng, cử chỉ hay thậm chí tìm một người yêu tương tự với người yêu của bạn.

Bạn có thể là nguồn cảm hứng của họ, họ phụ thuộc vào bạn và ít hay nhiều nó cũng đem đến ảnh hưởng xấu. Họ sẽ thiếu trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và chính bạn cũng cảm giác khó chịu với hành động ấy. Nhưng nếu bạn chấp nhận được chuyện này thì mối quan hệ của cả hai vẫn có thể tiếp tục.

Chỉ biết nói chứ không biết lắng nghe

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Cuộc nói chuyện của cả hai chỉ có những vấn đề của người kia, ngày hôm nay của họ tệ đến mức nào, sự buồn phiền của họ ở giới hạn nào. Các nhà tâm lí học cho biết nếu những người chỉ thấy mặt tiêu cực trong cuộc sống như vậy có thể dẫn đến chứng rối loạn thần kinh.

Bạn có thể cố gắng đổi chủ đề và giúp cho người bạn của mình cảm thấy tốt hơn. Bạn có thể giúp cho họ cảm thấy tốt hơn hoặc tồi tệ hơn vì cho rằng bạn không quan tâm đến cảm xúc của họ.

Cố gắng vượt qua bạn ở tất cả mọi mặt

Nếu bạn có gì đó mới, người đó sẽ có một thứ tốt hơn. Nếu bạn đạt điểm cao, họ sẽ cố gắng đạt điểm cao hơn. Nếu bạn có một chuyện tồi tệ xảy ra sáng nay, việc đến với họ cũng sẽ tồi tệ hơn.

Cuộc đua này xảy ra liên tục không hồi kết và càng về sau càng trở nên mệt mỏi. Không ai được phép thua nhưng cũng chẳng có ai chiến thắng. Tình bạn nên tồn tại sự bình đẳng hơn là tranh đua vặt vãnh.

Lợi dụng bạn

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Nhờ vả yêu cầu bạn trong tất cả mọi thứ là một dấu hiệu xấu. Từ nhỏ đến lớn, họ không thể tự mình làm gì nếu không có bạn hay đúng hơn, họ không cần làm vì đã có bạn. Người ấy sử dụng bạn như một bệ đỡ giúp họ dễ dàng đạt đến thành công hơn.

Bạn càng giúp đỡ, họ càng được nước lấn tới. Trước khi trở thành một công cụ thay vì một người bạn, bạn nên học cách nói không.

Thẳng thắn một cách khó chịu

Bạn mới mua một chiếc áo và hỏi xin ý kiến của những người bạn của mình. Nhưng hồi âm bạn nhận được là những câu chê bai thẳng thắn đến khó chịu. Nếu chỉ một hai lần, có thể do họ đang gặp phải tâm trạng khó chịu. Nhưng điều này cũng không phải lời giải thích chính đáng. Nếu xảy ra quá nhiều thì đã đến lúc bạn cân nhắc lại. Các nhà tâm tâm lí cho rằng đó là cách để họ bù đắp cho bản thân mình, để họ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Những lời phê bình có thể giúp cho bạn cải thiện bản thân nhưng không ai nên lợi dụng việc đó để cảm thấy tốt hơn về bản thân họ.

Xem thêm: Tình bạn của những idol sau sẽ khiến bạn bất ngờ

Cho bạn những lời khuyên tồi tệ

Nếu gặp phải 13 dấu hiệu sau trong tình bạn, chấm dứt là tốt nhất

Bạn của bạn cho bạn những lời khuyên tiêu cực, không phù hợp hoàn cảnh hay cho bạn những tình huống giải quyết quá đáng cho những vấn đề cực kì nhỏ. Cơ bản là do họ đang cảm thấy ganh tị và nếu không thể có, họ cũng muốn bạn không có được.

Một ngày nào đó, những lời khuyên này sẽ dấn đến những vấn đề thật sự tồi tệ và bạn phải quyết định không tiếp thu nó.

Bỏ rơi bạn khi có mối quan hệ mới

Họ quên tất cả mọi người khi có người yêu mới hay làm lơ những cuộc gọi và tin nhắn của bạn, thậm chí tìm lý do để không phải gặp bạn. Nhưng ngay sau khi chia tay, họ tìm đến bạn ngay, kể lể về vấn đề của họ và bắt bạn phải an ủi cho dù bạn rất bận.

Nếu bạn nói về vấn đề này, họ chỉ cho rằng bạn đang ganh tị và không tiếp thu. Bạn chỉ có thể chờ đợi nhưng không phải chờ đợi nào cũng đem đến hạnh phúc.

Một người bạn là sự đáng quý mà ai cũng muốn có. Kiếm một người bạn đã khó, một người bạn tốt càng khó hơn. Nhưng một tình bạn thật sự nên xuất phát từ hai phía và giúp đỡ lẫn nhau.

Theo Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top