10/21/2018 23:17

Mẹo cực hay giúp hết đau đầu trong tích tắc mà không cần uống thuốc giảm đau

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đau đầu là triệu chứng khó chịu mà nhiều người gặp phải, thông thường chúng ta sẽ dùng thuốc để loại bỏ cơn đau nhưng cách này dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Lúc này bạn có thể thực hiện theo mẹo hữu ích sau.

Bấm huyệt là một hình thức massage giúp thư giãn và có khả năng hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh liên quan đến xương khớp hay nhức mỏi. Với ích lợi tuyệt vời như vậy nhưng bấm huyệt lại không đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn hay hiểu biết sâu rộng. Bạn chỉ cần giữ nguyên một tư thế thoải mái, ấn tay và xoay tròn đúng vị trí của 1 trong 6 huyệt đạo dưới đây là cơn đau đầu sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Huyệt ấn đường

Mẹo cực hay giúp loại bỏ cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần thuốc
Huyệt ấn đường giúp giảm đau đầu đồng thời loại bỏ sự mệt mỏi cho mắt.

Nằm ở con mắt thứ 3, tức là điểm giao nhau giữa đường thẳng nhắm từ mũi lên và đường thẳng nối hai bên lông mày với nhau, huyệt ấn đường giúp thư giãn và giảm áp lực căng thẳng cho vùng mặt, đồng thời loại bỏ sự mệt mỏi cho mắt.

Huyệt nghinh hương

Nằm tại điểm lõm của đáy xương gò má, khi dùng ngón tay ấn vào trong khoảng 1 phút thì bạn sẽ có cảm giác căng tức ở cả hai cánh mũi và vùng gò má. Sau đó thì triệu chứng đau đầu, đau răng hoặc căng thẳng sẽ giảm dần một cách nhanh chóng.

Huyệt thiên trụ

Mẹo cực hay giúp loại bỏ cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần thuốc
Huyệt thiên trụ nằm ở sau gáy, tại điểm đầu tiên của cột sống.

Có vị trí ở sau gáy, giữa tai và điểm đầu tiên của cột sống. Biểu hiện đau đầu, đau mắt, ù tai hay đau nửa đầu sẽ giảm đi rõ rệt khi ta day, ấn huyệt thiên trụ.

Huyệt toàn trúc

Có vị trí nằm giữa chỗ lõm đầu trong cung lông mày, day và xoa huyệt toàn trúc trong vòng 1 phút giúp làm giảm tình trạng chảy nước mũi và cải thiện thị lực.

Huyệt suất cốc

Mẹo cực hay giúp loại bỏ cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần thuốc
Ngoài việc giúp kiềm hãm các cơn đau đầu thường gặp ra thì việc bấm huyệt còn có tác động nhất định đối với hệ thần kinh và nội tiết.

Nằm cách đỉnh tai 2 – 3cm, đây cũng là huyệt đạo giúp giảm mỏi mắt và giảm đau tại chỗ vô cùng hiệu quả.

Huyệt hợp cốc

Có vị trí nằm trên mu bàn tay, ngay chỗ hõm giữa ngón trỏ và ngón cái. Ấn huyệt hợp cốc giúp giảm đau lưng, căng cứng cơ cổ và đau răng nhanh chóng.

Xem thêm: Mẹo bấm huyệt giúp giảm nhanh các cơn đau phiền toái

Ngoài việc giúp kiềm hãm các cơn đau đầu thường gặp ra thì việc bấm huyệt còn có tác động nhất định đối với hệ thần kinh và nội tiết. Qua đó thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, nâng cao khả năng hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể. Việc bấm huyệt nên được thực hiện trong vòng từ 5 – 10 phút mỗi lần là đủ, bạn nhớ lưu ý không day ấn quá lâu hoặc quá mạnh vì có thể làm da bị bầm tím và khiến tác dụng điều trị đau đầu cũng bị giảm đi nhiều nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Lí do nào dẫn đến việc ăn ít tập nhiều mà cân nặng vẫn không giảm?
Scroll to top