10/27/2018 15:04

Nếu có người thứ ba xen vào thì hãy buông tay, việc gì phải tranh giành thứ không thuộc về mình

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Khi người thứ ba xuất hiện, xin em đừng cố níu giữ thứ tình cảm đã vỡ nát ấy vì nếu chỉ coi em là duy nhất người đó đã không có phút yếu lòng. Hãy can đảm ra đi để tìm hạnh phúc khác cho mình.

Chấp nhận là một sự lựa chọn, nhưng từ chối lại là một nghệ thuật. Một khi đã đồng ý để ai đó bước vào trái tim mình đồng nghĩa với việc phải biết từ chối những người còn lại. Đó là tôn trọng bản thân mình, người yêu mình và cả người khác nữa. Không có điều gì là tự nhiên nếu như ta không có cơ hội cũng như cho ai đó hi vọng và khả năng thực hiện.

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh vì con người tạo ra nó chứ không phải ngược lại. Suy cho cùng tất cả đều do quyết định và sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Chung thủy không có nghĩa là phải đợi đến hành động mà là chính từ trong suy nghĩ.

Mạnh mẽ lên cô gái việc gì phải tranh giành thứ không thuộc về mình

Tại sao tôi lại nói với em điều này, bởi vì e nghĩ rằng ai cũng có phút yếu lòng, ai cũng có thể mắc sai phạm, nhưng không phải sai phạm nào cũng có thể mắc phải, em có biết điều đó không? Chẳng phải ngẫu nhiên người ta lại nói trước khi làm điều gì đó phải suy nghĩ kĩ, chúng ta không còn là những đứa trẻ có thể làm thử mọi điều, tất cả những việc chúng ta làm đều phải trả giá. 

Có một sự thật mà em nên biết rằng người ta phản bội em một lần thì sẽ có lần thứ hai. Không cần bàn đến việc người thứ ba vô tình hay cố ý, em đừng trách cứ họ hay ghét giận họ. Bởi vì một bàn tay thì không thể nào vỗ lên tiếng, hơn thế nữa con người chứ không phải món hàng nếu như người đàn ông của em không muốn thì cô gái kia làm kẻ thứ ba với ai. Đàn ông chỉ có không lần ngoại tình hoặc n lần ngoại tình, em đã nghe đến điều này chưa?

Mạnh mẽ lên cô gái việc gì phải tranh giành thứ không thuộc về mình

Khi yêu thật lòng trái tim người ta đã được lấp đầy bằng tình cảm của nhau thì làm gì có chỗ cho người thứ ba chen chân vào, nếu như người trong cuộc không tạo khoảng hở. Nếu họ thật lòng yêu em thì ai có thể thay đổi được họ, liệu rằng bóng hồng khác có khiến họ liêu xiêu? 

Tôi có thể đồng ý một điều rằng ai cũng thích cái đẹp, bạn có thể choáng ngợp hay ấn tượng với ai đó ngay từ lần đầu gặp. Vâng tôi không phủ nhận, nhưng để đi đến việc có tình cảm rồi quen người đó trong khi mình đã có người yêu hoặc có vợ rồi lại là một chuyện khác. Đây hoàn toàn là một quyết định có chủ đích, một sự lựa chọn rõ ràng, vậy tại sao em phải tin lời biện minh kia.

Xem thêm: Đạo diễn LGBT phản bội người yêu 4 năm chạy theo nữ diễn viên trẻ

Mạnh mẽ lên cô gái việc gì phải tranh giành thứ không thuộc về mình

Gửi những cô gái khi phát hiện có kẻ thứ ba xuất hiện, xin em đừng đánh ghen hay đôi co với cô ấy làm gì, hãy giữ cho tâm hồn mình được thanh cao. Em không cần giành thứ gì với bất kì ai nếu nó là của em, còn nếu không phải của em, em cố chấp bao nhiêu cũng vẫn vậy thôi.

Tại sao em phải hạ thấp giá trị bản thân mình vì những thứ không đáng, hãy ở cạnh những người thấy được giá trị của em, còn không hãy can đảm lên để đi tìm hạnh phúc riêng cho chính mình. Một khi đã là bản chất thì em sẽ không thay đổi được họ, không có cô gái này thì sẽ có cô gái khác, cuộc đời em hãy sống cho riêng em chứ không phải chạy theo bất kì một ai khác.

Mạnh mẽ lên cô gái việc gì phải tranh giành thứ không thuộc về mình

Người biết thứ gì là của mình, thứ gì không là của mình, cầm lên được bỏ xuống được ấy mới là người hạnh phúc. Phải sống một cuộc đời như em muốn và hãy bình tĩnh chờ đợi vì trên đời này nhất định sẽ có một người dành cho riêng em vì tình yêu là không thể san sẻ, xin em nhớ lấy điều này.

Chẳng ai muốn mình là nhân vật chính của một chuyện tình tay ba cả nhưng ở đời chẳng ai học được chữ ngờ. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng để lỡ có bị đẩy vào câu chuyện kịch tính đó, bạn sẽ có cách giải quyết tốt nhất để không khiến bản thân bị tổn thương.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top