10/21/2018 16:10

Làm thế nào khi bạn đến sân bay trễ và chỉ còn 15 phút nữa máy bay sẽ cất cánh?

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch thật hoành tráng bên gia đình nhưng lại lỡ ngủ quên trễ chuyến bay. Đừng hốt hoảng vì bạn có thể giải quyết mọi vấn đề theo các bước sau đây.

Thông thường các lý do khiến bạn trễ chuyến bay luôn là vì kẹt xe, không đón được xe hay đơn giản là ngủ dậy muộn. Nếu bạn rơi vào tình trạng này thì đừng hốt hoảng vì bạn hoàn toàn có thể xử lí vấn đề theo các cách sau đây.

Kiểm tra lại vé và vẫn đến sân bay dù bị muộn

Làm thế nào khi chỉ còn 15 phút và bạn vẫn chưa đến kịp sân bay

Các hãng máy bay đều yêu cầu hành khách phải đến sân bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn vẫn chưa có mặt tại cổng ra vào trước 15 phút thì vé của bạn sẽ bị hủy. Nhưng nếu bạn đã tới trễ thì hãy thật bình tĩnh kiểm tra lại vé bay của mình và liên hệ với nhân viên quầy chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ nhé. Một số hãng máy bay sẽ tạo điều kiện để hành khách có thể bay chuyến tiếp theo nhưng tuỳ theo loại vé trên tay mà có thể bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí hoặc không. Dù phải tốn thêm một khoản tiền khá “chát”, nhưng vẫn còn rẻ hơn so với việc mua vé mới đúng không nào.

Mang đủ các giấy tờ cần thiết 

Làm thế nào khi chỉ còn 15 phút và bạn vẫn chưa đến kịp sân bay

Ngoài vé máy bay, bạn phải kiểm tra thật kĩ trước khi ra khỏi nhà để chắc chắn rằng mình đã mang theo đủ các giấy tờ cần thiết khác như: hộ chiếu, chứng minh thư... Việc mang theo đầy đủ giấy tờ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc trao đổi với nhân viên để có thể đổi chuyến bay một cách sớm nhất. Ngoài ra, nếu bạn có thẻ hội viên của hãng bay cũng là một lợi thế để đổi chuyến bay mà không phải bù thêm tiền. Vì thế đừng quên đem theo nó nhé.

Thật bình tĩnh và tỏ ra lịch sự

Trễ chuyến bay có thể ảnh hưởng rất lớn tới công việc của bạn nhưng hãy thật bình tĩnh và trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Đừng quá nóng vội mà quát to hay chửi bới nhân viên vì trễ chuyến bay là lỗi do bạn chứ không phải họ. Vì thế, hãy tỏ ra lịch sự và trình bày vấn đề của mình để được giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Đặt vé cho một chuyến bay khác

Làm thế nào khi chỉ còn 15 phút và bạn vẫn chưa đến kịp sân bay

Nếu công việc của bạn đang rất vội mà thủ tục chuyển chuyến bay quá lằng nhằng phức tạp thì tốt nhất bạn nên chủ động tìm chuyến bay gần nhất hoặc đổi hãng bay để mua được vé máy bay với thời gian sớm nhất có thể.

Xem thêm: Khám phá những "mỏ vàng" của du lịch Bắc Kạn bạn không nên bỏ lỡ

Liên hệ đặt lại phòng khách sạn

Sau khi đã xử lí vấn đề vé máy bay, bạn nên liên hệ với người thân hoặc bạn bè thông báo về tình trạng của mình, để tránh việc họ phải chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài sân bay đón bạn. Trong trường hợp đặt phòng khách sạn thì lúc này bạn cần liên hệ ngay với họ để trình bày vấn đề của mình và có cách giải quyết tốt nhất.

Hãy thư giãn nào

Dù sao thì bạn cũng đã lỡ chuyến bay rồi. Vì thế sau khi giải quyết xong vấn đề vé bay, bạn nên tìm một quán cà phê để thư giãn, nghỉ ngơi và chờ đến chuyến bay tiếp theo. Nhưng nhớ đừng đi đâu quá xa để tránh việc trễ chuyến bay lần nữa nhé.

Chẳng ai muốn mình bị lỡ chuyến bay cả tuy nhiên chuyện này rất có thể sẽ xảy ra trong những chuyến du lịch, công tác của bạn. Do đó, hãy luôn tính toán thời gian thật dư dả đề phòng trường hợp kẹt xe, không gọi được xe taxi đến đón để không làm ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
10 MÁNH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRÁNH NHỮNG CÁI BẪY CUỘC ĐỜI
Scroll to top