10/10/2018 23:32

Khiến phụ nữ của mình khóc vào 2 giai đoạn quan trọng thì đó là người đàn ông rất tệ bạc

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Là đàn ông thì không nên khiến người phụ nữ của mình phải rơi nước mắt, huống hồ là vào những thời điểm nhạy cảm này thì càng phải nâng niu và thể hiện sự yêu thương hết mình.

Cánh đàn ông thường vô tâm và kém tinh tế hơn phụ nữ trong khoản thể hiện tình cảm. Đặc biệt trong những giai đoạn quan trọng này mà không chú ý quan tâm người ấy nhiều hơn thì sẽ khiến cho nàng dễ bị tổn thương rất nhiều đấy.

Giai đoạn mang thai 

Khiến phụ nữ khóc vào 2 giai đoạn này thì đàn ông chẳng khác đồ bỏ đi
Đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được những nỗi lo lắng của phụ nữ lúc mang thai và sau khi sinh em bé.

Tâm trạng của phụ nữ khi mang thai là vô cùng nhạy cảm, chỉ một chuyện bé cỏn con cũng có thể làm cô ấy suy nghĩ và để bụng rất lâu. Nếu lúc này người chồng lại xét nét hay chỉ trích thì chẳng khác nào đang thêm dầu vào lửa. Thay vì chê bai thì các anh hãy động viên và thông cảm cho người phụ nữ của mình. 

Bởi đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được những nỗi lo lắng của phụ nữ lúc mang thai. Nào sợ xấu, sợ béo, sợ mình không hấp dẫn thì chồng sẽ nhanh chán… những lo lắng và sợ hãi dần dần sẽ gặm nhấm và chi phối mọi suy nghĩ của cô ấy, khiến chàng nhiều khi nhìn mà không biết liệu đây có phải là người vợ lúc mình mới cưới về hay không.

Khiến phụ nữ khóc vào 2 giai đoạn này thì đàn ông chẳng khác đồ bỏ đi
Chỉ với những hành động như xoa bóp cho vợ đỡ nhức mỏi cũng đủ khiến cô ấy thấy vui vẻ.

Nếu vô ý, các anh có thể khiến nàng bị tổn thương sâu sắc. Thậm chí nếu có về lại lúc bình thường sau khi sinh thì cảm giác tủi thân khi mang bầu vẫn sẽ còn ám ảnh họ mãi. Vậy nên nếu không thể chịu thay phụ nữ những điều phiền toái kia thì cũng đừng khiến nàng phải lo nghĩ và sợ hãi thêm nữa. Là người chồng, người đàn ông bản lĩnh thì bạn cần chăm sóc và quan tâm đến từng cảm xúc nhỏ nhặt của vợ. 

Chỉ với những hành động như xoa bóp cho vợ đỡ nhức mỏi, về nhà sớm sau khi tan sở để nàng không phải trông chờ quá lâu đủ khiến phụ nữ thấy hạnh phúc và an tâm hơn rồi.

Giai đoạn sau khi sinh

Khiến phụ nữ khóc vào 2 giai đoạn này thì đàn ông chẳng khác đồ bỏ đi
Đàn ông cần thật tâm lý và hãy hiểu cho vấn đề mà người bạn đời đang phải trải qua trong thời gian ở cữ.

Đối với phụ nữ thì quá trình ở cữ là giai đoạn khó khăn không kém so với thời kỳ mang thai. Thời điểm này, các chị em phải quay cuồng với vô vàn những công việc không tên. Nào chăm con, làm việc nhà, vun vén hai bên nội ngoại... khiến họ quên mất phải dành thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Đó là chưa kể những lúc con đau ốm, khóc đêm thì sẽ càng vất vả. Nếu lúc này người chồng lại vô tâm, vẫn đi sớm về muộn như thời chưa có con cái và phó mặc mọi chuyện cho vợ thì thật sự tồi tệ. 

Những vất vả sớm hôm dễ làm người vợ cảm thấy mệt mỏi, sinh ra cáu gắt và tâm trạng có chút thất thường, trường hợp nặng có thể dẫn đến các triệu chứng của trầm cảm sau sinh - nỗi ám ảnh của mọi người mẹ trẻ. Một chiều hướng khác có thể xảy ra nữa đó là cô ấy vì muốn giữ cho nhà cửa được êm ấm nên sẽ cố gắng nhẫn nhịn và chịu đựng, lâu dần khi sức lực đã đến giới hạn thì rất khó để hai người có thể trở lại vui vẻ và hạnh phúc như thuở còn là vợ chồng son. 

Xem thêm: Đàn ông không được làm phụ nữ khóc

Nếu cô ấy đã dành cả thanh xuân để yêu và làm vợ, làm mẹ những đứa con xinh xắn của bạn, thì không có lý do gì bạn lại vì những suy nghĩ và ham muốn ích kỷ của bản thân khiến họ phải khóc hay phải chịu tổn thương cả phải không nào?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH
Scroll to top