10/25/2018 18:48

Không có tuổi nào thích hợp nhất để lấy chồng, chỉ có khi nào bạn sẵn sàng mà thôi

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Thời điểm nào lấy chồng là thích hợp là câu hỏi được nhiều cô gái thắc mắc. Câu trả lời chính là hãy lấy chồng khi em đã sẵn sàng chứ không phải vì bất kì ai khác.

Lấy chồng có thật sự quan trọng? Câu trả lời là có nhưng không quan trọng bằng việc em sống hạnh phúc đâu. Nếu như lấy chồng mà cuộc đời em quá nhiều mệt mỏi thì em nên suy nghĩ lại. Vì sao ư? Khi một mình em đang rất thoải mái, đang rất vui vẻ lại vô cùng hạnh phúc vậy thì sau khi lấy chồng nghĩa là điều đó phải tăng lên gấp đôi, đúng chứ?

Lấy chồng không phải bỏ cuộc chơi với bạn bè để đi theo chồng như mọi người vẫn hay đùa, chỉ là em đang bỏ một cuộc chơi nhỏ để chơi một cuộc chơi lớn hơn mà thôi, hơn nữa em lại không chơi nó một mình. Mọi trò chơi đều có luật của nó, trước khi chơi, chúng ta đều phải hiểu rõ và nắm được luật để không phạm sai lầm. Vậy thì tương tự thế việc kết hôn cũng cần có sự sẵn sàng. Trước khi quyết định muốn sống cùng ai đó, hãy xem qua những lí do sau.

Hãy lấy chồng khi mà bản thân em thật sự muốn điều đó

1. Tình cảm đã đủ chín mùi

Ban đầu, hai bạn tìm hiểu nhau, rồi có những cuộc hẹn hò, những cái nắm tay, nụ hôn… tất cả đều mang một màu hồng lãng mạng và ngọt ngào nhưng khi đã xác định tiến tới hôn nhân, bạn phải suy nghĩ về một mối quan hệ sâu sắc hơn và chấp nhận sự thật rằng đời không phải luôn có màu hồng. Bạn phải biết rằng hôn nhân chính là đồng cam cộng khổ cùng nhau, dù vui buồn hay sướng khổ gì cũng phải cùng nhau vượt qua.

2. Trải nghiệm cuộc sống

Các nghiên cứu cho thấy, tốt nhất nên đợi đến khi bạn từ 25 tuổi trở nên hãy nghĩ tới kết hôn. Đó là khi bạn đã đủ trưởng thành và có cái nhìn chín chắn hơn về cuộc đời. Điều này không có nghĩa là bạn phải hẹn hò với đủ kiểu người nhưng ít nhất bạn đã có cơ hội gặp gỡ nhiều người khác nhau và nhận ra những gì bạn muốn hay không muốn ở người bạn đời của mình.

Hãy lấy chồng khi mà bản thân em thật sự muốn điều đó

3. Bạn chấp nhận được mọi thứ về bạn đời

Bạn phải hiểu được rằng không ai trên đời này có thể thay đổi được người khác. Có câu giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Đừng hi vọng những tính gì đó của họ sẽ thay đổi, thời gian không làm thay đổi thứ gì, nó chỉ làm chúng ta nhận ra một vài sự thật. Thế nên, bạn có hai sự lựa chọn, một là hãy tìm người khác nếu bạn không thể chấp nhận được một khuyết điểm nào của người đó, hoặc là bạn hãy biết cách chấp nhận và sống dung hòa với nó.

4. Tin tưởng tuyệt đối

Nền tảng cơ bản của mọi mối quan hệ chính là sự tin tưởng và chân thật. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào người ấy và chấp nhận con người thật của họ. Bạn biết tất cả mọi điều về nửa kia và vẫn trao trọn trái tim mình cho người ấy. Niềm tin là điều kiện cần cho một cuộc hôn nhân, vậy nên hãy chắc rằng bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào người ấy.

Hãy lấy chồng khi mà bản thân em thật sự muốn điều đó

5. Hai người đã có kế hoạch

Một khi đã nghiêm túc và quyết định tiến tới hôn nhân, hai bạn cần lập kế hoạch với nhau về tương lai. Và nếu đã có kế hoạch hay mục tiêu từ trước, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ trao đổi với anh/cô ấy và cùng nhau thực hiện.

Xem thêm: Mối tình 79 năm: Tình yêu đích thực vẫn tồn tại

6. Nhận được sự ủng hộ từ người thân và bạn bè

Hãy lấy chồng khi mà bản thân em thật sự muốn điều đó

Một mối quan hệ nhận được sự chúc phúc của mọi người, ấy chính là hôn nhân hạnh phúc. Tuy nói rằng cuộc đời này do ta sống và ta quyết định nhưng hãy nhớ lắng nghe cũng như nhận góp ý từ những người xung quanh trước khi đưa ra sự lựa chọn, bởi bạn không sống trên trái đất này một mình và con người ta không ai có thể chỉ sống duy nhất với một mối quan hệ. Đôi khi người ngoài cuộc sẽ nhìn thấy vài điều mà bạn không thể nhìn thấy, những người yêu thương bạn thật lòng luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Vì thế hãy lấy chồng khi bạn thật sự muốn, bởi lúc đó bạn chính là cô dâu đẹp nhất và hạnh phúc nhất với sự lựa chọn của đời mình.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top