10/01/2018 12:19

“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi: “Đại úy Yoo” dùng ca nô thay vì trực thăng

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trong tập mới nhất "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt phân cảnh “Đại úy Yoo” rời đi bằng ca nô thay vì trực thăng khi phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp lại tiếp tục gây ra những phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.

Dù chỉ mới phát sóng đến tập 4 nhưng Hậu Duệ Mặt Trời bản reamake với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ Khả Ngân, Song Luân, Cao Thái Hà, Hữu Vi đã thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả. Vốn là phiên bản làm lại của siêu phẩm Hậu Duệ Mặt Trời từng oanh tạc màn ảnh nhỏ châu Á năm 2018 của bộ đôi Song - Song nên chẳng trách cứ sau mỗi tập lên sóng, bản remake lại được đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc. Sau cảnh hất điện thoại kinh điển gây phản ứng trái chiều thì cảnh đi làm nhiệm vụ khẩn cấp của Đại úy Duy Kiên (Song Luân) trong hai tập 3, 4 Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tiếp tục được đem ra mổ xẻ.

“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Sau những khúc mắc trong tập 1,2 thì diễn biến chuyện tình cảm của cặp đội bác sĩ - quân nhân đã tốt đẹp hơn rất nhiều trong tập 3,4 vừa lên sóng. Buổi hẹn hò lãng mạn của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và đại úy Duy Kiên bị gián đoạn bởi anh phải gấp rút đi thực hiện một nhiệm vụ khẩn cấp.
“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Tranh cãi nổ ra khi trong bản Việt, đại úy Duy Kiên được đón trên chiếc ca nô thay vì trực thăng siêu ngầu trong bản Hàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cảnh hất điện thoại kinh điển trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Đại úy vẫy tay chào người trong mộng trên chiếc ca nô trước khi rời đi làm nhiệm vụ đã gây hụt hẫng lớn với nhiều"mọt" phim Hàn.
“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Chiếc ca nô chở đại úy Duy Kiên di chuyển xa dần và cũng kéo theo tâm trạng háo hức của nhiều khán giả màn ảnh nhỏ trôi tuột theo. Bởi vì cảnh quay đi làm nhiệm vụ khẩn cấp của Đại úy Yoo bản Hàn bằng trực thăng đã là tượng đài.
“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Một trong những phân đoạn kinh điển của Đại úy Yoo khi phải tạm biệt bác sĩ Kang đi làm nhiệm vụ khẩn bằng trực thăng trong bản Hàn.
“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Ánh mắt da diết của một người quân nhân phải để lại người con gái trong mộng trong buổi hẹn hò được Song Joong Ki lột tả rõ nét.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi dữ dội. Một bộ phận khán giả tỏ ra thất vọng vì bản Việt đã không thể hiện tròn trịa cảnh quay kinh điển này.

>> Xem thêm: 

“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Rất nhiều ý kiến cho rằng do đoàn làm phim không đủ kinh phí nên phải thay trực thăng bằng ca nô.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả lại cho rằng bản Việt hóa đã làm tốt vì dù sao ca nô vẫn là lựa chọn hợp lý với thân phận lính của đại úy Duy Kiên.

“Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt tiếp tục gây tranh cãi
Số khác lại bênh vực khi cho rằng cần phải xét về khía cạnh công việc của đại úy Duy Kiên trong bản Việt. Theo đó, lựa chọn ca nô làm nhiệm vụ khẩn là hợp lí nhất.
Cảnh hất điện thoại của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt.

Sau cảnh quay hất điện thoại thì cảnh quay làm nhiệm vụ khẩn cấp của bản Việt lần lượt được đem lên bàn cân. Việc so sánh từ diễn viên, các cảnh quay giữa bản remake và bản gốc là điều hiển nhiên bởi Hậu Duệ Mặt Trời đã là tượng đài của màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Dù vậy, sự tranh cãi này đã cho thấy một điều bản phim Việt làm lại từ bom tấn xứ Hàn đang chiếm sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top