10/01/2018 14:57

Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ vì không cạo trong suốt 6 năm

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn

Trong suốt 6 năm sau khi trốn thoát khỏi chuồng, Shrek chui vào hang động để trú ngụ. Khi gặp lại Shrek, ông John Perriam – chủ nhân của nó hầu như không thể nhận ra sinh vật kỳ lạ trước mắt mình chính là con cừu đi lạc năm nào.

Thông thường, cừu merino phải cạo lông mỗi năm một lần. Nhưng với Shrek - chú cừu đi lạc 6 năm, không có gì khó chịu hơn việc phải trút bỏ chiếc áo khoác ấm áp của mình ra. Kể từ đó, lông của nó mọc ngày càng dày. Ước tính số lông trên người Shrek sau 6 năm không cạo có trọng lượng vào khoảng trên 25kg, đủ dệt thành 20 chiếc áo len đàn ông cỡ lớn.

Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ
Trong khoảng thời gian sống trong hang động 6 năm, Shrek không phải đối diện với nỗi sợ hãi bị cạo lông

Do bộ lông khổng lồ đã làm ảnh hưởng tới di chuyển cũng như che khuất tầm nhìn của Shrek nên cuối cùng người ta cũng quyết định giải cứu cho nó. Diễn biến của quá trình cạo lông cho Shrek đã được chiếu trực tiếp trên tivi trước sự chứng kiến của nhiều người. Toàn bộ số lông của Shrek đã được bán đấu giá để từ thiện cho trẻ em.

Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ
Shrek sau khi bị cạo lông

Sau khi được phát hiện, Shrek bỗng trở nên nổi tiếng như một ngôi sao tại Đảo Nam, New Zealand. Nó đã vinh dự được gặp Thủ tướng Helen Clark, thậm chí còn được minh họa trong sách của trẻ em.

Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ
Shrek trước khi cạo lông

Được biết cừu Merino là một giống cừu nổi tiếng về việc cho lông cừu làm len, đây là giống cừu có ảnh hưởng kinh tế được đánh giá cao. Các giống có nguồn gốc từ Alentejo, phía nam Bồ Đào Nha, từ đó nó đã được du nhập đến Tây Ban Nha, len của nó đã được đánh giá cao trong thời Trung Cổ. Ngày nay, len lông cừu Merinos vẫn coi là có một số loại len đẹp nhất và mềm nhất. Cừu Merino ở Úc là giống cho lông sản phẩm tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay.

Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ
Cừu Merino là một giống cừu nổi tiếng về việc cho lông cừu làm len
Từ khóa:  cừu, lông cừu, động vật
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top