10/02/2018 11:55
Mang thai đã 5 tháng nhưng khi nghe mẹ chồng tương lai nói 1 câu, tôi quyết định hủy hôn

Mang thai đã 5 tháng nhưng khi nghe mẹ chồng tương lai nói 1 câu, tôi quyết định hủy hôn

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Tôi làm sai, có thể nói tôi nhưng tuyệt đối không bao giờ tôi chấp nhận ai đó được phép xúc phạm đến gia đình tôi. Nếu đã như vậy thì tôi thà ở vậy nuôi con chứ không vì có chồng mà làm khổ ba mẹ mình.

Từ những ngày đầu quen nhau, gia đình anh đã không chấp nhận tôi. Không phải tôi không tốt gì, hay nhà tôi nghèo gì mà chỉ vì mẹ anh đã nhắm một cô con dâu tương lai cho anh. Và đương nhiên nhà cô ta môn đăng hộ đối với anh hơn là tôi. Mặc dù vậy chúng tôi vẫn bất chấp yêu nhau và đến với nhau cho bằng được. Tôi mang bầu trước khi kết hôn, việc mang bầu này không phải vô ý mà tôi và người yêu cố tình “thả cửa”. Tôi và anh đều 27 tuổi, lớn cả rồi vì thế việc chúng tôi làm đều có nguyên do, chẳng phải bồng bột nhất thời gì.

Dù mang thai nhưng khi nghe mẹ chồng nói câu này tôi đã quyết hủy hôn

Tôi từ chỗ né tránh mẹ của anh đành ngậm đắng tới nhà chơi thường xuyên, gọi điện hỏi thăm, mua quà… mong bà nhận ra tâm ý của tôi mà bớt thành kiến. Tuy nhiên, mọi chuyện cứ như muối đổ bể. Đến cuối cùng, anh đưa ra "chiêu" là mang bầu rồi cưới để đưa mẹ anh vào con đường cùng.

Rồi 2 tháng sau khi “thả” tôi mang bầu thật. Anh vui mừng gọi điện báo cho mẹ nhưng chỉ nhận được câu lạnh lùng: "Ừ thì cưới". Chỉ 1 câu đó cũng đủ để tôi và anh hạnh phúc biết dường nào. Cuộc sống về sau còn nhiều khó khăn nhưng từ từ rồi bà sẽ hiểu tính cách của tôi. Tôi tự tin có thể thương và đối xử tốt với bà tới khi nào bà nhận ra và chấp nhận tôi.

Dù mang thai nhưng khi nghe mẹ chồng nói câu này tôi đã quyết hủy hôn

Khi mẹ chồng tương lai qua nhà tôi để gia đình hai bên nói chuyện, bà đã tỏ thái độ khinh thường khiến nhà tôi vô cùng khó chịu. Nhưng vì anh và tôi, còn con của chúng tôi nữa nên tôi quyết định nhường 1 bước, tìm cách xoa dịu nhà mình để cho qua chuyện. Nhưng nào ngờ chuyện đâu dừng lại ở đó, đỉnh điểm là vào ngày đám hỏi, mẹ anh ta khui ra mọi chuyện nói tôi là đồ con gái hư hỏng có bầu trước cưới, nhà bà không chấp nhận loại con dâu như vậy, muốn vô nhà này thì đừng hòng đi cửa trước, là nhục nhà bà.

Còn nữa, đám cưới nhà bà đãi bàn có giới hạn, nhà gái tự sắp sếp số người mà đi đừng để lúc đó không có chỗ ngồi lại mất mặt thì trách sao không nói trước. Cả gia đình nhà tôi câm lặng không nói được câu gì trước những lời nói cay nghiệt đó, cũng chả dám phản kháng vì thương tôi đang mang bầu.

Dù mang thai nhưng khi nghe mẹ chồng nói câu này tôi đã quyết hủy hôn

Xem thêm: Mẹ chồng quốc dân của chị em

Đến giờ phút này thì tôi chẳng cần gì cả, thể diện cũng đã mất nhưng người ta có thể nói tôi bất cứ điều gì nhưng đụng đến ba mẹ tôi thì không được, họ không có lỗi.

Tôi đã nói thẳng vào mặt bà ta là tôi không cần vào cái nhà này, tôi quyết định hủy hôn. Còn con của tôi tôi sẽ tự nuôi, từ nay trở đi sẽ không dính dáng gì đến nhà họ nữa và họ cũng đừng hòng nhận con cháu.

Gia đình chúng tôi ra về trước sự ngỡ ngàng của họ. Mẹ tôi đi theo sau khóc nhưng vẫn thầm ủng hộ quyết định của con gái. Ngày đám hỏi của tôi đã thật sự tồi tệ như thế nhưng tôi thấy mừng vì mình đã có quyết định đúng đắn cuối cùng.

Video có thể bạn quan tâm
Thức đêm thường xuyên khiến bạn tăng nguy cơ mắc những căn bệnh này
Scroll to top
X Ðóng