10/11/2018 12:47

Đâu phải bỗng dưng nhà sản xuất tạo 2 cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện, có lý do cả đấy

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Mọi thứ trên đời này đều có mục đích tồn tại của nó. Kể cả khi mục đích có hơi... ngớ ngẩn thì đó cũng là có lý do. Ngay đến ruột thừa với cái tên đủ để cho thấy sự thừa thãi còn có mục đích tồn tại kia mà?

  • Những chi tiết trên các thiết bị được tạo ra đều là do ý đồ của nhà sản xuất chứ không phải thừa thãi.
  • Đã bao giờ bạn nhận ra 2 cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện chưa? Nó được tạo ra để làm gì?
  • Đó chính là một ý đồ của nhà sản xuất giúp người dùng sử dụng sản phẩm của họ một cách thoải mái và thuận tiện nhất.
  • Hãy cùng tìm hiểu công dụng chính của 2 chiếc rãnh kì lạ này nhé.

Có bao giờ bạn để ý ở phích cắm của một số thiết bị điện thường có hai cái rãnh khá là kì lạ không? Công dụng của chúng là gì?

Công dụng của hai cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện

Trong ảnh trên là một cái phích cắm điện của máy sấy tóc (và một vài dụng cụ điện khác) nhưng cái chúng ta cần để ý là hai cái lỗ (hoặc rãnh) trên đó.

Thử xem xét một chút, bạn sẽ thấy khu vực xung quanh chỉ toàn là cao su, chẳng có đến một cọng dây điện. Điều này có nghĩa rằng 2 cái rãnh ấy tồn tại cũng được, mà không tồn tại cũng chẳng sao. Vậy mục đích của chúng là gì?

Như đã nêu, mọi thứ đều có lý do. Dù rằng việc có hay không có 2 cái rãnh ấy cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chức năng của máy sấy, nhưng đây cũng là ý đồ của nhà sản xuất. Và mục đích ở đây chỉ là để... bạn gài dây lại cho gọn thôi.

Công dụng của hai cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện

Cũng không biết hai cái rãnh này có từ bao giờ, và ai nghĩ ra công dụng của chúng, nhưng nó cũng chỉ là một trong nhiều vật dụng hoàn thành mục đích đem lại lợi ích cho người sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, vì công tác quảng cáo và hướng dẫn sử dụng chưa được kĩ càng, nên không ai biết chúng có mục đích gì cả.

Ngoài hai cái rãnh ở trên phích cắm điện ra, thì cũng có nhiều vật khác tồn tại trên đời mà không rõ lý do là gì, ví dụ như… khối nhựa màu đen trên củ sạc laptop.

Công dụng của hai cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện

Sự tồn tại của khối nhựa màu đen trên sạc laptop và một số loại điện thoại cũng đã khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi. Nhưng kỳ thực thì đây lại là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với củ sạc laptop.

Nó có tên là Ferrite Bead. Nhiệm vụ của Ferrite Bead chỉ gói gọn trong một câu rất đơn giản: giúp cho laptop của bạn chạy êm và hiệu quả. Bên trong đó là những hạt ferrite - dạng vật liệu mang từ tính - và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn tín hiệu radio gây nhiễu từ các thiết bị điện tử, máy móc bên ngoài.

Nếu không có Ferrite Bead, máy tính của bạn có thể bị nhiễu khi sạc (do dây sạc đóng vai trò như ăng ten hút sóng). Nguồn điện cung cấp cũng không hiệu quả, dễ gây chai pin.

Xem thêm: 8 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc

Có thể thấy rằng bất kì chi tiết nào trên đồ dùng thường ngày đều có công dụng của nó cả và nhà sản xuất có lý do của họ để tạo ra những chi tiết đó nhé. Còn có vật dụng nào khiến bạn đặt dấu hỏi về sự tồn tại của chúng hay không, hãy chia sẻ cùng Bestie nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo hay từ quả bóng
Scroll to top