10/26/2018 09:38

Mới ngồi xuống bát phở vẫn chưa kịp ăn, người tài xế đã ôm mặt rưng rưng sau một cuộc điện thoại

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người tài xế trung niên với gương mặt khắc khổ bất ngờ ôm chặt miệng, rưng rưng khi nghe xong một cuộc gọi. Phải chăng, ông đã gặp phải một vấn đề gì đó nên đã không kìm nén được cảm xúc?

Trong cuộc sống này, vốn dĩ đàn ông được xem là phái mạnh và mặc nhiên phải là trụ cột cho gia đình. Thế nhưng không phải vì thế mà họ lúc nào cũng cứng rắn, mạnh mẽ, đôi lúc, cuộc sống quá khó khăn khiến họ yếu lòng và rơi nước mắt. Nhìn hình ảnh một người đàn ông ôm mặt rưng rưng nước mắt chắc chắn ai cũng xót lòng, không phải là họ yếu đuối hay sợ hãi bất kì điều gì mà đó là nước mắt của sự bất lực, thất vọng về bản thân khi không lo chu toàn cho cuộc sống gia đình.

Chưa kịp ăn bát phở người tài xế rưng rưng, ôm mặt nức nở

Mới đây, cộng đồng mạng vừa chia sẻ một hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy đồng cảm, xót thương. Gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền đã khiến người đàn ông trung niên rơi lệ.

“Là đàn ông thật khổ, nhất là khi lại làm trụ cột, lao động chính trong cả một gia đình…

Cách đây mấy hôm đang ngồi ăn phở sáng thì thấy anh tài xế khoảng 50 đến 55 tuổi vào bàn bên cạnh, vừa ngồi xuống anh ta đã lấy điện thoại ra nghe. Nghe loáng thoáng vài câu thì có thể hiểu đại khái là anh ta đang cố gắng kıếm tiền để chữa bệnh cho vợ và trả nợ cho một ai đó mà vợ chồng họ đã vay. Nghe điện thoại xong, người tài xế liền ôm mặt để tránh mọi người nhìn thấy anh ta đang khóc. Chắc phải bất lực và buồn lắm mới vậy.

Tôi cũng vội quá nên ra xe đi luôn. Giờ nghĩ mãi, tại sao lúc đấy lại không sang hỏi anh ta một câu: 'Anh có cần tôi giúp gì không?". Không biết người ta giờ thế nào. Sáng nay đi qua quán phở, ngó vào xem anh ấy có đấy không mà chưa thấy…”.

Chưa kịp ăn bát phở người tài xế rưng rưng, ôm mặt nức nở
Người đàn ông đã không kìm được cảm xúc và ôm mặt rưng rưng.

Bài viết chia sẻ đã nhận được rất nhiều lượt xem và bình luận. Hình ảnh người đàn ông trung niên lam lũ, tóc đã điểm sợi bạc lại ôm mặt rưng rưng như thế khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Đa phần mọi người đều đưa ra lời động viên, chia sẻ với người đàn ông này: "Thiên đường là tiếng cười, địa ngục là tiếng khóc, dở khóc dở cười là trần gian". "Hy vọng bác nhanh chóng vượt qua thời điểm khó khăn này", "Chúc bác nhiều sức khỏe, vợ bác nhanh chóng khỏi bệnh". Có người còn liên tưởng đến hình ảnh của bố mẹ ở quê, phải lam lũ nhọc nhằn nuôi con ăn học không ca thán nửa lời.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Có người giàu, kẻ nghèo, người vung tiền sanh chảnh nhưng cũng có người phải chịu cảnh bệnh tật dai dẳng hoành hành vì không có tiền chữa trị. Hy vọng, người đàn ông trong câu chuyện trên có đủ nghị lực và mạnh mẽ để vượt qua, biết đâu, lại có những tấm lòng hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ để ông có được cuộc sống mới tốt đẹp hơn bây giờ.

Nguồn Internet

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top