10/12/2018 21:53

Bí kíp hâm nóng lại tình cảm khi bạn cảm thấy chuyện tình của mình đang dần nguội lạnh

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Không có mối tình nào mà không trải qua thử thách, nếu bạn thấy chuyện tình của mình đang trở nên nhạt dần thì đừng vội trách đối phương hay bỏ cuộc mà hãy thử áp dụng những phương pháp dưới đây để hâm nóng lại tình cảm của mình.

Khi đã trở nên thân mật, gần gũi, hiểu rõ về nhau hơn, dường như những điểm khác biệt đã không còn là viên nam châm để hút hai bạn lại gần nhau nữa mà dường như chúng lại đẩy hai bạn ra xa nhau hơn. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang ở trong tình như vậy thì đây là một vài biện pháp có thể sử dụng để cứu vãn mối quan hệ này.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Lắng nghe và chia sẻ chính là công thức cho một mối quan hệ bền vững nhưng đây cũng lại chính là lí do chia tay của nhiều cặp đôi. Lắng nghe không chỉ giúp hiểu nhau nhiều hơn mà còn tránh các cuộc cãi vã, những bất đồng quan điểm. Nếu bạn không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình cùng đối phương và không muốn giải quyết các vấn đề đang mắc phải thì có thể bắt nguồn từ khả năng lắng nghe của bạn. Đừng vội chỉ trích đối phương mà hãy thử thay đổi bản thân mình, đặt mình vào họ để suy nghĩ. Biết đâu hai bạn sẽ tìm được tiếng nói chung khi hiểu được hoàn cảnh của nhau.

2. Lật lại những kí ức cũ

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Những tháng ngày vui vẻ bên nhau chính là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn có thể mau chóng giải quyết mối quan hệ khi gặp trục trặc. Khi hai bạn cãi nhau tưởng chừng như sẽ chia tay hãy lục lại những tấm hình cũ, những bức thư hay những món quà hai bạn đã tặng nhau có thể giúp bạn hạ hỏa. Thay vì cứ gợi nhớ những điều không hay, những kí ức cũ giúp bạn nhớ lại những kỉ niệm tươi đẹp mà hai bạn đã từng có với nhau.

3. Cùng nhau thực hiện những điều mới lạ

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Thay vì cuối tuần đến những nơi quen thuộc như quán café hay tiệm ăn nhanh, bạn có thể thử một thứ gì đó mới lạ cho mối quan hệ. Thay đổi địa điểm hẹn hò ở công viên hay rạp chiếu phim hoặc cùng nhau đi mua sắm, hội chợ ngoài trời sẽ đem đến sự mới mẻ cho cả hai. Đây không chỉ làm mới mối quan hệ mà còn là khoảnh khắc giúp hai bạn nhớ về nhau khi cảm thấy muốn buông bỏ. 

4. Dành cho đối phương điều bất ngờ

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Hãy tạo những bất ngờ cho đối phương, không cần gì quá vĩ đại vì những điều nhỏ bé cũng có thể khiến đối phương hạnh phúc. Đặc biệt, nếu món quà đó được làm từ chính tay của bạn, dù không được đẹp bằng mua ở cửa hàng nhưng chúng chắc chắn sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn và khiến đối phương hạnh phúc hơn đấy!

5. Đặt biệt danh dành cho nhau

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Thay vì xưng hô anh-em bình thường, bạn có thể đặt biệt danh mà chỉ có hai bạn biết dành cho nhau để tạo cảm giác thân mật, gần gũi hơn. Ngoài đem lại sự thân mật, khi gọi nhau bằng biệt danh như vậy giúp bạn cảm thấy đáng yêu hơn, tránh cảm giác nhàm chán và căng thẳng khi trò chuyện.

Xem thêm: 8 công thức để cặp đôi yêu nhau lâu vẫn mặn nồng như ngày đầu

6. Tạm xa nhau một thời gian

Bí kíp giúp bạn hâm nóng lại tình cảm của mình

Khi đã áp dụng hết tất cả những biện pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả, cả hai có thể tạm thời rời xa nhau một thời gian. Tuy nhiên, đây không phải là chia tay, mà chỉ là hai bạn tạm thời ít gặp nhau đi, để hai trái tim có đủ thời gian nhớ về nhau. Nếu hai bạn thực sự yêu nhau, chỉ cần vài ngày không gặp nhau hay nói chuyện sẽ làm hai bạn nhớ nhau điên cuồng và muốn liên lạc với nhau ngay tức khắc. Đây chính là lúc để hai bạn có thể bắt đầu lại từ đầu.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top