10/14/2018 00:01
Những món đặc sản Việt Nam chế biến từ sâu, hơi đáng sợ nhưng ngon tuyệt cú mèo

Những món đặc sản Việt Nam chế biến từ sâu, hơi đáng sợ nhưng ngon tuyệt cú mèo

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Ngoài thịt cầy hay hột vịt lộn thì các món ăn từ sâu cũng là nét độc đáo và hấp dẫn của nền ẩm thực Việt Nam và không phải tất cả người Việt đều biết về các món ăn từ sâu cực đặc biệt này đâu nhé.

Đối với một người mắc chứng sợ côn trùng thì các món sâu dưới đây sẽ là điều gì đó cực kỳ kinh dị, vậy nhưng đối với không ít dân sành ăn thì đây lại là những món ngon hấp dẫn, thậm chí chúng được bán với giá khá chát so với những thực phẩm khác nhưng vẫn thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.

Sâu muồng

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Là một đặc sản của vùng núi rừng Tây Nguyên, dù bề ngoài không được ngon mắt cho lắm nhưng khi được chế biến thì mùi thơm cùng vị ngon của nó hẳn sẽ khiến không ít thực khách phải tấm tắc mãi thôi.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Có khá nhiều cách chế biến từ sâu muồng, bạn có thể dùng chúng để rang, xào sả ớt hay thậm chí ăn sống.

Sâu măng

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Vùng đất Mường Lát, Lai Châu sở hữu điều kiện khí hậu khá thuận lợi cho sự phát triển của loài sâu măng, đây đồng thời là món ăn ưa thích cưc kỳ bổ dưỡng của người dân xứ này.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Mùi vị béo ngậy, giòn giòn cùng mùi thơm đặc trưng dễ dàng chinh phục bất cứ ai. Dù có nhiều cách chế biến nhưng món sâu măng xào lá chanh là được yêu thích nhiều hơn cả.

Sâu tre

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Dù không quá nổi tiếng như những họ hàng của mình nhưng sâu tre vẫn chiếm giữ một vị trí riêng trong cộng đồng cư dân vùng đất A Lưới, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Qua bàn tay chế biến tài hoa từ những người con của núi rừng A Lưới, sâu tre trở thành món ăn đặc sản. Chúng có thể được chế biến thành chả, xào, chiên hay thậm chí là nấu canh.

Đuông dừa

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Là loại sâu đặc sản nổi tiếng của người miền Tây, đuông dừa khiến thực khách si mê bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon của mình.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Có thể chế biến thành nhiều món như nấu cháo hay chiên xù, nhưng để ngon nhất đồng thời mang tính thử thách người ăn nhất thì phải kể đến món đuông dừa sống ngâm mắm.

Sâu khoai

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Với bề ngoài trơn nhẵn và xanh như lá non, sâu khoai dễ dàng dọa bất cứ ai lần đầu nhìn thấy nó. Vậy nhưng khi qua sự chế biến tài tình của đầu bếp, sâu khoai sẽ trở thành thứ mồi ngon mà bất cứ “dân nhậu” nào cũng khó cưỡng nổi.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Đối với người có hệ tiêu hóa khỏe và thích cảm giác mạnh nữa thì có thể ăn sống sẽ càng bổ dưỡng nhé.

Tằm sắn

Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Là đặc sản của người dân Phú Thọ và Tuyên Quang, được xem là thực phẩm sạch vô cùng bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức món ăn từ tằm sắn bởi bề ngoài khá “hầm hố” của nó.
Bạn đã biết về những món đặc sản với nguyên liệu là sâu này chưa?
Nhưng chỉ cần rang chúng lên thì mùi thơm cùng vị ngon hấp dẫn sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi đấy.

Xem thêm: Những chàng trai Hàn Quốc và bữa ăn đuông dừa

Vậy mới thấy ẩm thực ba miền nước ta có sự đa dạng và phong phú cỡ nào. Và với danh sách các món ăn từ sâu trên đây thì bạn đã từng được thử món nào rồi vậy?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 4: Rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD
Scroll to top