10/23/2018 23:51
9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến ai cũng phải “khóc thét” khi thưởng thức

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến ai cũng phải “khóc thét” khi thưởng thức

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Vốn nổi tiếng là đất nước có văn hóa ẩm thực vô cùng tinh tế và cầu kỳ vậy nhưng ngoài những món ăn nổi tiếng như sushi hay takoyaki thì xứ sở mặt trời mọc còn khiến du khách phải kinh ngạc bởi các món ăn kinh dị.

  • Nhật Bản luôn là đất nước của những điều kì lạ. Bất kì điều gì họ thực hiện cũng có nét đặc trưng riêng, ghi dấu ấn với các nước trên thế giới.
  • Ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những điều khiến cả thế giới nhớ đến.
  • Không chỉ có những món ăn ngon, dinh dưỡng, ẩm thực Nhật Bản còn có rất nhiều món khiến ai cũng phải khiếp sợ không dám thưởng thức.
  • Hãy xem danh sách các món ăn sau đây và nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn thử thưởng thức nhé.

Những món ăn sau đây một là có nguyên liệu vô cùng đặc biệt, hai là cách chế biến quá độc đáo không nơi nào có và ba là chứa đựng cả hai yếu tố này.

Mực nhảy

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Dù hình thức có phần hơi đáng sợ một chút và có thể khiến thực khách hiểu nhầm rằng con mực đang còn sống. Nhưng sự thật là nó đã được làm rất kỹ lưỡng, điều đặc biệt của món này là khi rưới nước tương lên, một loại xung điện sẽ xảy ra do phản ứng giữa các tế bào còn tươi của mực và muối trong nước tương, khiến nó cử động y như đang nhảy múa vậy.

Basashi

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Trong tiếng Nhật, Basashi có nghĩa là thịt ngựa sống và đây là món đặc sản của vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu. Basashi thường được nhúng vào nước tương và ăn cùng tỏi hoặc sốt cải ngựa. Hương vị của nó được nhiều người nhận xét là khá giống với món sushi.

Natto

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Những ai là fan của các bộ truyện tranh Nhật Bản thì hẳn không quá lạ lẫm với món ăn này. Được hình thành từ quá trình lên men của của đậu tương, nó có vị bùi và mùi thì rất khó ngửi, hơn nữa vẻ ngoài nhơn nhớt của natto dễ khiến nhiều người phải ái ngại trong lần đầu thưởng thức.

Inago no Tsukudani

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Những con châu chấu được luộc chín sau đó hầm với nước sốt chế biến từ tương cùng cỏ biển, là món ăn xuất hiện nhiều nhất tại các vùng nông thôn Nhật Bản như Nagano và Gunma. Dù được làm từ nguyên liệu đặc biệt cùng hình thức khá dọa người nhưng Inago no Tsukudani vẫn rất được lòng người dân đất nước mặt trời mọc.

Shiraiko

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
“Những đứa bé trắng trẻo” chính là ý nghĩa trong tiếng Nhật của cái tên Shiraiko. Được làm từ những túi tinh d.ịch của loài cá nóc hoặc cá tuyết. Khi ăn sống thì nó có vị rất mềm mịn và có thể tan trong miệng như bơ vậy. Khá nhiều thực khách tỏ ra thích thú với món ăn này cho đến khi biết sự thật về nguyên liệu làm ra Shiraiko.

Fugu

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Đây là món ăn mang tính thử thách cả tay nghề của đầu bếp lẫn những ai muốn thưởng thức nó, được chế biến từ cá nóc – loài cá có hàm lượng độc tố rất cao và chỉ những ai được cấp phép mới có thể chế biến fugu.

Hachinoco

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Nhộng ong chiên giòn là món ăn rất phổ biến trong những bữa trà dư tửu hậu của người Nhật. Những con nhộng sau khi sơ chế sẽ được chiên với tương và đường nhằm tăng độ giòn và thơm ngon hơn.

Kujira & Iruka

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Thịt cá voi là món ăn tiếp theo trong danh sách này, trong khi phần thịt bụng được chế biến thành thịt nguội thì phần đuôi cá có giá trị hơn sẽ thích hợp với món sashimi và tataki.

Shirouo no Odorigui

9 món ăn kinh dị của Nhật Bản khiến du khách “khóc thét”
Dẫn đầu các món ăn kinh dị của Nhật Bản có lẽ là món từ những con cá nhỏ trong suốt tên là Shirouo. Thực khách sẽ nhìn thấy những con cá ngọ nguậy trong hỗn hợp gồm giấm và trứng, cách thưởng thức là cho toàn bộ hỗn hợp đưa vào miệng. Dưới tác động của giấm thì bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự vùng vẫy của cá ngay trong miệng. Đã có không ít người sợ xanh mặt và không thể nuốt nổi khi lỡ chọn Shirouo no Odorigui cho bữa ăn.

Xem thêm: Những món kinh dị của châu Á, không chỉ người phương Tây mà dân bản địa cũng chẳng dám ăn

Nhật Bản quả thực là đất nước có nhiều điều bất ngờ kể cả trong ẩm thực phải không nào. Và nếu có cơ hội thì liệu bạn có dám thử các món ăn được nêu trên đây không?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
NGƯỜI PHỤ NỮ MẤT 1,3 TỶ SAU MỘT CUỘC ĐIỆN THOẠI
Scroll to top