10/03/2018 21:36

Làm theo 8 bước sau, bạn chẳng bao giờ phải lo ai "hack" thông tin cá nhân nữa

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Công nghệ thông tin đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta theo một hướng tích cực nhưng đâu đó cũng có một vài kẻ đang chực chờ để cướp lấy thông tin của bạn. Phải làm sao để bảo vệ thông tin cá nhân?

Thời đại công nghệ thông tin đang phát triển, sở hữu một chiếc máy vi tính hay điện thoại thông minh là một điều cần thiết. Tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội béo bở cho những kẻ chuyên đi đánh cắp thông tin qua mạng vi tính và gây nguy hiểm không những cho thiết bị bạn đang dùng, mà còn cho chính bản thân bạn, Vậy làm sao để bảo mật tối ưu nhất các thông tin của chính mình?

1. Đừng bao giờ kết nối vào những mạng wifi không bảo mật

Ở những nơi công cộng như công viên, quán cà phê… kết nối với một mạng Wifi miễn phí sẽ vô tình làm thông tin và dữ liệu của bạn bị công khai và những người đánh cắp thông tin sẽ dễ dàng truy cập được.

8 bước giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn

2. Không truy cập vào những trang web không an toàn

Những trang web không có biểu tượng ổ khóa trên đường dẫn được xem là một trang web không an toàn và bạn hoàn toàn không nên truy cập hay ở lâu trên trang web đó.

8 bước giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn

3. Không tải về những ứng dụng “không rõ nguồn gốc”

Những chương trình đã được chỉnh sửa và được đăng tải trên diễn đàn bởi nhiều nguồn khác nhau không hề đáng tin. Nếu bạn muốn cài một chương trình nào đó, tốt nhất hãy tải nó về ở trang web chính của nhà sản suất.

4. Đăng kí thành viên trên những diễn đàn không đáng tin cậy

Một số trang web yêu cầu phải đăng kí thành viên bằng email của bạn thì mới được xem nội dung mà họ đăng tải, quá đơn giản, đúng không? Nhưng nếu bạn không may công khai email của bản thân thông qua một diễn đàn không đáng tin cậy trên Internet, email và thông tin cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với việc đăng kí thành viên bằng số điện thoại, hãy cẩn thận trước khi nhập số điện thoại của bản thân ở bất kì đâu trên Internet nhé.

5. Thường xuyên cập nhật phần mềm máy tính

Những phần mềm máy tính phiên bản cũ thường có nhiều lỗ hổng và dễ bị hack hơn, nên khi có bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, bạn hãy cài đặt ngay nhé.

6. Phần mềm sandbox

Truy cập Internet qua phần mềm này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn tốt hơn một chút. Nó có chức năng ngăn cản những thông tin độc hại cùng những lần truy cập trái phép vào thiết bị của bạn.

8 bước giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn

Xem thêm: Thường xuyên làm việc với máy tính thì phải biết những bí quyết dưỡng da sau

7. Sử dụng email đúng cách và hiệu quả

Nếu bạn thường xuyên nhận được những email từ các liên hệ lạ và kèm theo đó là những đường dẫn hay file đính kèm thì tuyệt đối đừng click vào. Thay vào đó, hãy đổi mật khẩu email và chặn những liên hệ đó ngay nhé.

8. Luôn luôn chuẩn bị trước cho mọi tình huống xấu nhất

Dữ liệu của bạn rất quan trọng, bởi vậy, hãy luôn có thói quen sao lưu dữ liệu, giữ chúng ở một nơi an toàn để có thể khôi phục lại thông tin nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trên đây là 8 cách giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay. Hãy nhanh tay kiểm tra lại xem mình có mắc phải những sai lầm trên hay không và thực hiện những thao tác giúp bảo mật thông tin tối ưu bạn nhé.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top