10/16/2018 15:31

5 thói quen tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại khiến phụ nữ trở nên bất hạnh

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Những thói xấu ai cũng dễ dàng mắc phải tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đem đến những hậu quả không hề bình thường chút nào. Nếu mắc phải những thói quen xấu sau, hãy mau chóng bỏ để thay đổi cuộc đời chị em nhé.

Bạn đã có bao giờ nghe đến câu “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận” do ông bà ta để lại chưa? Có những thói quen nhỏ bị nhiều người xem thường trong cuộc sống, cho rằng nó chẳng đáng gì, chẳng ảnh hưởng gì nhưng thực chất, từ chính những thói quen bé xíu không ảnh hưởng gì đó lại có thể tác động cực kỳ lớn đến cuộc sống, hôn nhân, nhất là đối với người phụ nữ. Vậy hãy chú ý đến những thói xấu sau đây, nếu mắc phải hãy mau chóng bỏ ngay để thay đổi cuộc đời nhé.

Buôn chuyện

5 thói quen bình thường nhưng lại khiến chị em bạc phúc

Không những dễ dàng bắt gặp trên phim truyền hình mà còn rất dễ thấy ở cuộc sống thường ngày. Đây là một trong những thói quen xấu của hầu hết cánh chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mọi thứ nên ở một mức độ chấp nhận được, và chị em phụ nữ nên cân nhắc những chuyện nên hay không nên kể, hơn hết, khi kể chớ thêm mắm dặm muối cho câu chuyện li kì hấp dẫn.

Xuyên tạc chuyện của người khác là một việc làm không nên, đặc biệt, việc đem chính chuyện trong nhà, chuyện gia đình đi kể khổ, than vãn lại cực kỳ xấu. Điều đó sẽ tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm, có thể gây ra những hiểu lầm không mong muốn phá vỡ hạnh phúc của chính bản thân mình.

Hay than vãn

Phận là người phụ nữ, chúng ta không nên quá khó khăn với tất cả mọi thứ, đặc biệt là với người khác. Những lời phàn nàn, cằn nhằn, chỉ trích, trách móc không để đem đến hạnh phúc hay thay đổi được hiện tại. Hơn nữa, bởi vì quá khó khăn trong mọi thứ, trong lòng chúng ta dễ chất chứa nhiều phiền muộn, cuộc sống sẽ khó có thể cảm thấy đầy đủ, hạnh phúc. Trên hết, nó còn khiến mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng theo.

Các chị em hãy mở lòng mình ra, bao dung và chấp nhận khuyết điểm của người khác bởi vì trên đời không có ai hoàn hảo cả. Không những sống vui vẻ, thoải mái hơn mà chúng ta còn có thể duy trì mối quan hệ dài lâu hơn, được mọi người yêu quý hơn, Vì vậy, tại sao phải tự làm khó bản thân?

Quá đa nghi

5 thói quen bình thường nhưng lại khiến chị em bạc phúc

Đạ nghi có lẽ không phải vấn đề của riêng cá nhân ai, đặc biệt với nhưng người phụ nữ vô cùng nhạy cảm. Nhưng sự đa nghi chỉ đem đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mối quan hệ xung quanh. Hãy thử nghĩ xem, bản thân bạn có thích khi có ai đó kiểm soát mọi thứ bạn làm, tất cả những mối quan hệ bạn có và theo dõi bạn 24/7 chỉ để cảm thấy an tâm không? Những hành động này sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và nhanh chóng buồn chán và bạn sẽ đánh mất những người quan trọng vì quá đa nghi. Khi bắt đầu một mối quan hệ, niềm tin luôn là tiền đề vững chắc nhất, đừng đánh mất nó.

Khó hòa hợp

Mối quan hệ căng thẳng giữa một người phụ nữ và gia đình chồng có lẽ là một điều không qua xa lạ trên màn ảnh nhỏ, dù đã kết hôn hay chưa thì chị em cũng dễ dàng cảm nhận được. Nhưng không phải ai cũng kém may mắn gặp phải một người mẹ chồng khó tính hay một gia đình chỉ biết bắt nạt con dâu. Chị em hãy mở lòng mình ra, đối xử tốt với mọi người, yêu quý gia đình chồng và sẽ nhận được những điều tương tự. Và hãy luôn nhớ rằng, mẹ là người sinh ra mình và chỉ có một trên đời, ai cũng yêu quý, tôn trọng mẹ của mình kể cả bạn. Vì vậy đừng bắt ai khác phải lựa chọn giữa bạn và mẹ, đó là cán cân không cân xứng.

Quá tò mò, tọc mạch

5 thói quen bình thường nhưng lại khiến chị em bạc phúc

Có lẽ khi yêu nhau, việc tò mò biết hôm nay người kia làm gì, đi với ai, tương tác với ai là nỗi niềm mỗi ngày của các cô gái. Chúng ta biết mật khẩu tài khoản của người yêu, gọi điện nhắn tin cho anh ấy liên tục để chắc chắn không có chuyện gì mờ ám nhưng điều gì cũng nên có giới hạn. Việc tò mò lúc đầu sẽ đem đến cảm giác yêu thương, quan tâm nhưng càng về sau chỉ là gánh nặng, sự khó chịu và cảm giác bị xâm phạm quyền riêng tư. Đổi ngược lại nếu đó là bạn, bạn có cảm thấy thoải mái không khi không được tôn trọng không gian riêng như vậy. 

Tò mò mà vẫn giữ mối quan hệ nồng nàn là một nghệ thuật, hãy khéo léo để không gây phiền hà cho đối phương. Giữ cho anh chàng "cái tôi" của anh ấy cũng như của bạn, khiến mọi người nể phục sẽ tốt hơn là đi than vãn, tò mò, tọc mạch mọi thứ và "vạch áo cho người xem lưng".

Xem thêm: Đừng bỏ cuộc khi cuộc sống quá bất công

Đăng quá nhiều thứ cá nhân lên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc sống ảo tràn lan và bất kể ai, kể cả người không quen biết, với một cú click chuột cả hai cũng dễ dàng trở thành "bạn bè". Đó là lí do các chị em phụ nữ càng không nên chia sẻ quá nhiều thứ lên mạng xã hội, đặc biệt là những thứ cá nhân và liên quan đến gia đình. Mọi người sẽ chẳng đồng cảm hay an ủi bạn thật lòng đâu, họ cũng chỉ tò mò chuyện của bạn và đem bạn ra làm trò cười sau lưng bạn thôi. Thay vì những mối quan hệ ảo, hãy chia sẻ, tâm sự với một người thật sự ở bên cạnh bạn, cho bạn một mối quan hệ thực kia kìa.

Những việc trên tưởng chừng như rất nhỏ và không đáng gì, nhưng thói quen nhỏ có thể dẫn đến hậu quả lớn. Bỏ tất cả mọi thứ là điều không dễ dàng nhưng không hề khó khăn. Hãy bắt đầu từ bây giờ để tâm trí trở nên thoải mái, cuộc sống xung quanh bạn cũng sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top