10/17/2018 14:31

Muốn biết trong lúc vắng nhà có trộm đột nhập hay không, áp dụng ngay 5 cách sau

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Trộm cắp ngày càng hoành hành ở khắp nơi, bởi thế đi đâu bạn cũng nơm nớp lo sợ nhà mình sẽ bị đột nhập lúc nào không hay. Có khi trộm vào ở ngay trong nhà mà không hề hay biết, đến khi phát hiện thì tài sản đã không cánh mà bay.

  • Những kẻ trộm cắp xuất hiện ở khắp nơi, chúng luôn chờ thời cơ chủ nhà sơ hở, không có ai ở nhà để đột nhập vào nhà thực hiện hành vi trộm cắp.
  • Chẳng ai muốn trộm cắp đột nhập vào nhà nhưng đây là tình huống chẳng ai biết trước được.
  • Vì thế, tự trang bị cho mình những cách thức báo động trộm đột nhập trong lúc bạn vắng nhà sẽ giúp bạn giữ được an toàn tính mạng hơn.
  • Ngoài ra, những kỹ năng phòng vệ cũng hết sức cần thiết để tránh những tình huống bất trắc xảy ra.

Nếu bạn đang cảm thấy rất lo lắng cho sự an ninh của bản thân, cũng như muốn bảo vệ tài sản cho mình thì dưới đây là những cách đơn giản để bạn có thể biết được có ai đã vào nhà trong lúc bạn đi vắng.

Bẫy đậu

Cho đậu vào một cốc nhựa sau đó đặt chông chênh ở ngay sát cửa, nếu có kẻ đột nhập, cốc đậu bị đổ và bạn sẽ dễ dàng phát hiện. Nhưng bạn cũng nên lưu ý cách này chỉ áp dụng cho hướng của mở vào bên trong. Trước khi thực hiện bạn nên cẩn thận đếm lại số đậu và nhớ kĩ vị trí đặt cốc nhé, bởi có khả năng kẻ trộm sẽ nhặt lại số đậu đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay cốc đậu bằng cốc nước. Tuy nhiên, nước có thể ngấm và bay hơi, nên cách này chỉ phù hợp nếu bạn ra ngoài không quá lâu.

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Đặt bánh quy dưới tấm thảm

Đây cũng là một cách khá quen thuộc. Khi bước vào nhà, kẻ đột nhập sẽ đạp lên chỗ bánh quy, làm chúng vỡ mà không hề biết. Đây là cách vô cùng lợi hại, kẻ xấu dù có phát hiện ra cũng khó lòng dọn dẹp nổi vì vụn bánh đã bám vào thảm, vào giày, sàn nhà. Nhưng nhớ rằng chỉ nên áp dụng nếu nhà bạn không có chó, mèo thôi đấy.

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Giăng chỉ ở cửa ra vào

Đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng loại chỉ thật mảnh, tiệp màu với sàn nhà để kẻ xấu không thể thấy được. Tiếp theo, sau khi giăng bẫy, bạn phải nhớ bước đi cẩn thận, đừng để chính mình vấp bởi cái bẫy đó. Đây là cách rất phổ biến, được nhiều người áp dụng đấy nhé. Chỉ cần nhà bạn có cửa mở vào bên trong là bạn đã có thể áp dụng được rồi.

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Phủ một lớp sơn không màu

Nếu bạn muốn dùng sơn không màu thì trước khi rời khỏi nhà nên lau tay nắm thật sạch, sau đó xịt một lớp sơn không màu lên đó. Bất kỳ ai chạm vào cửa sau bạn đều sẽ để lại dấu vân tay và chúng sẽ hiện ra rất rõ khi soi dưới đèn tia cực tím. 

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Chụp ảnh trước khi rời khỏi nhà

Trước khi ra khỏi nhà, bạn dùng điện thoại chụp lại khung cảnh trong nhà, và khi trở về bạn đối chiếu lại. Nếu có kẻ đã đột nhập thì mọi vật dụng sẽ bị xáo trộn, khi đó bạn sẽ nhận ra ngay. Điện thoại thông minh sẽ phát huy công dụng trong những lúc này đấy bạn ạ.

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Xem thêm: Cách xử lý khi bị kẻ xấu nắm tay lôi đi

Thay ngay ổ khóa khi phát hiện bất thường

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ trộm cắp vẫn là do chủ nhà sơ hở, mất cảnh giác. Trộm thường đột nhập vào nhà lúc đêm khuya hoặc khi phát hiện nhà vắng người, không đóng, khóa cửa hoặc khóa không cẩn thận. Cho dù là một ô cửa nhỏ nếu như bạn chủ quan, kẻ trộm vẫn có thể tìm cách để đột nhập vào. Một số cách trên sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện kẻ đột nhập nhưng cách tốt nhất là bạn nên thay luôn ổ khóa khi phát hiện chúng đã cũ, có dấu hiện hư hỏng. 

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

Tự vệ

Bạn không biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra nên tốt nhất vẫn phải giắt túi những bí quyết tự vệ đề phòng khi bất trắc xảy ra. Trước tiên bạn nên tỏ ra hợp tác và thừa lúc kẻ xấu sơ hở nên bấm chuông báo động, cầm vũ khí tấn công. Nếu không có hung khí thì nhân lúc đối tượng không để ý dùng tay chọc mắt, đá vào bộ hạ, cẳng chân của kẻ xấu thật mạnh và chạy ngay. Mục đích của bạn là thoát thân chứ không phải đánh lại kẻ xấu nên đừng cố gắng thua đủ với bọn chúng nhé.

 

5 kĩ năng giúp bạn biết rõ nhà mình có trộm đột nhâp

- Tình huống bị đối tượng lạ mặt đánh đòn phủ đầu: Nằm bất động giả chết, mặc cho chúng lục lọi cho đến khi bỏ đi.

- Tình huống tên cướp là người quen: Nếu chúng đã phát hiện ra bạn, có thể chúng sẽ muốn sát hại bạn, vì thế hãy phản ứng quyết liệt, vừa chống trả vừa hô hoán và tìm đường gần nhất để chạy thoát thân. Và điều cần thiết nhất là phải bình tĩnh thì bạn mới nghĩ ra cách ứng phó với chúng.

Những kỹ năng sống là rất cần thiết để bảo vệ bạn cũng như người thân được an toàn. Vì thế, hãy trang trí cho mình thật nhiều kiến thức ngay hôm nay bạn nhé!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top