10/28/2018 13:43

Biết về tình cũ của chồng sắp cưới không phải là điều xấu, 5 điều sau nàng cần nắm rõ trước khi cưới

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Anh ấy vừa ngỏ lời cầu hôn và bạn đã đồng ý? Chúc mừng bạn! Nhưng chồng sắp cưới sẽ là người cùng chung sống với bạn suốt quãng đời còn lại. Vì vậy, tìm hiểu kĩ hơn một chút về quá khứ của anh ấy sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Hôn nhân là chuyện cả đời nên việc chuẩn bị trước tinh thần và những thông tin cần thiết về người bạn đời của mình là điều hiển nhiên.

5 điều nàng cần biết rõ trước khi quyết định kết hôn.

1. Vì sao anh ấy lại chia tay với tình cũ?

Việc kết thúc mối tình cũ trong êm thấm chứng tỏ chồng sắp cưới của bạn là một người đàn ông trưởng thành và chững chạc. Nhưng ngược lại, nếu lý do chia tay vì tính trăng hoa hoặc đơn giản: “Vì anh thích thế” thì bạn nên cân nhắc lại hoặc cố gắng thay đổi anh ấy bằng tình yêu của mình nhé.

2. Cách anh ấy giải quyết xung đột

5 điều nàng cần biết rõ trước khi quyết định kết hôn.

Dù là với người yêu cũ, với bạn, hay với thành viên trong gia đình thì cách giải quyết xung đột phản ánh rất nhiều về tính cách của một con người. Nếu hai bạn bên nhau chưa lâu hoặc bạn chưa hiểu hết về con người anh ấy, hãy tìm hiểu xem cách anh ấy giải quyết xung đột với người yêu cũ như thế nào, điều này sẽ cho bạn biết được nhiều hơn về tính cách của anh ấy là một người thẳng thắn, hay chỉ biết né tránh vấn đề và đổ lỗi cho người khác.

3.Tình trạng sức khỏe của người yêu cũ

Đây là một điều nghe có vẻ lố bịch nhưng giả sử bạn đời tương lai đã làm "chuyện ấy" với người yêu cũ, bạn cần biết rằng họ có mắc các bệnh tình d.ục trong quá khứ hay không. Các bệnh như giang mai, lậu, nhiễm nấm chlamydia, ký sinh trùng trichomonas là các bệnh chữa được, còn viêm gan B, HIV, HPV và nhiễm virus herpes là những bệnh không thuốc nào chữa khỏi và sẽ theo bạn đến hết cuộc đời.

4. Nợ nần

Vấn đề của anh ấy với người yêu cũ chưa và sẽ không bao giờ là trách nhiệm của bạn. Nên việc tìm hiểu xem chồng sắp cưới đã “giải quyết” hết những món nợ với người yêu cũ hay chưa là một điều cần thiết nếu bạn không muốn ôm về cho mình một đống vấn đề gây đau đầu.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

5. Anh ấy còn có ý định quay lại với người yêu cũ hay không?

5 điều nàng cần biết rõ trước khi quyết định kết hôn.

Và cuối cùng, điều cần thiết nhất và quan trọng nhất trước khi quyết định về chung một nhà với bất kì ai đó chính là xác định được rõ ràng tình cảm của chính họ. Bạn xứng đáng được yêu thương và việc sống dưới cái bóng của một ai đó suốt cả cuộc đời thật đau lòng. Hãy chắc chắn rằng tình cảm mà anh ấy dành cho bạn xuất phát từ trong trái tim anh ấy, chứ không phải từ một người khác!

Cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hay không chắc chắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng việc hiểu rõ về bạn đời tương lai của mình cũng rất quan trọng. Chúc bạn luôn hạnh phúc nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top