10/05/2018 22:44

3 món bánh trân châu đường đen được tín đồ ăn vặt Sài Gòn săn lùng ráo riết, bạn đã thử chưa?

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Không chỉ là topping không thể thiếu của trà sữa, trân châu giờ đây còn góp vị trong hàng loạt món bánh vừa độc đáo vừa hấp dẫn. 3 món bánh trân châu sau đã khuấy đảo cộng đồng ăn vặt và khiến giới trẻ mệt trong thời gian gần đây.

Trân châu đi kèm với trà sữa giờ đã quá quen thuộc rồi, bây giờ phải kết hợp trân châu với bánh ngọt mới là xu hướng mới của những tín đồ ăn vặt.  Ai chưa ăn những món bánh trân châu này thì bạn cần nhanh chóng lưu lại vào danh sách nhất định phải thử. Đây chính là 3 món bánh kết hợp trân châu đường đen được các tín đồ ăn vặt Sài Gòn săn lùng ráo riết đấy.

Bánh trà sữa

3 loại bánh kết hợp trân châu đường đen ngon độc đáo

Bánh trà sữa hiện đang là một trong những món ăn vặt đang được “săn lùng” nhiều nhất chủ yếu từ các tín đồ trà sữa. Bánh trà sữa trân châu đường đen mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu lên khiến fan trà sữa đổ rần rần.  Nguyên liệu bánh nhìn chung đều có cốt bánh là loại chiffon, mềm xốp, ngầy ngậy và dễ tan chảy. Nhưng điều gây nên ấn tượng nhất chính là vị trà sữa rõ rệt đọng lại và nhấn nhá thêm những hạt trân châu đen dai dẻo.

Bánh flan

3 loại bánh kết hợp trân châu đường đen ngon độc đáo

Bánh flan truyền thống vốn đã là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người, theo thời gian còn được biến tấu thêm rất nhiều hương vị khác nhau như flan trà xanh, sầu riêng, socola... Thế nhưng bánh flan trân châu thì lại là một sự tác hợp hoàn toàn mới nhưng cũng thu hút một số lượng không nhỏ fan hâm mộ quy tụ từ cả team flan và team trân châu. Bên trên chiếc bánh mịn màng, làn sốt caramel rưới đều cùng với những hạt "ngọc trai đen" lấp lánh nhìn vô cùng hấp dẫn. Bánh vốn dĩ đã béo sẵn, thêm vị ngọt thanh và không gắt của đường đen. Chính vì vậy mà hầu hết các tiệm đều làm bánh flan vị nhạt hơn so với bình thường để khi thêm đá bào và đường là vừa ăn.

Bánh pudding

3 loại bánh kết hợp trân châu đường đen ngon độc đáo

Khác với bánh flan có vị béo, bánh pudding trái cây thường thiên về vị chua, nhạt, nên khi kết hợp với vị ngọt của trân châu lại vô cùng ăn ý. Bánh mềm như tan trong miệng, nhiều vị như dâu, xoài, vani... kèm trân châu dẻo thơm, ngọt thanh, không cần dùng chung với đá vẫn có thể làm bạn sảng khoái, khiến bạn ăn bất chấp mà vẫn không hề gây ngán.

Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu an toàn tại nhà

Ẩm thực là một sự sáng tạo và có thể nói rằng, trong ẩm thực chẳng có biên giới đâu bạn. Cũng nhờ vậy mà rất nhiều món ăn ngon, độc đáo đã ra đời, làm thỏa mãn những "cái bao tử" luôn thích thử các món mới lạ. Như chúng ta đều biết, không chỉ là topping không thể thiếu của trà sữa, trân châu giờ đây còn góp vị trong hàng loạt món bánh vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Bánh trà sữa, bánh flan, bánh pudding với topping trân châu đường đen đã khuấy đảo cộng đồng ăn vặt và khiến giới trẻ mệt trong thời gian gần đây. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top