10/11/2018 22:03

10 câu hỏi giúp nửa kia của bạn mở lòng hơn và muốn tìm hiểu bạn thuộc kiểu người thế nào

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Bạn đang có vấn đề về lòng tin với nửa kia của mình? Đừng lo lắng vì chỉ với việc đặt ra 10 câu hỏi đơn giản cũng có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân mâu thuẫn hay thậm chí đề ra giải pháp cho mối quan hệ của hai người đấy.

Một bác sĩ tâm lý được chứng nhận quốc tế tên Susan Edelman đã nói rằng bí quyết của việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài và lành mạnh chính là sự giao tiếp trong quá trình đặt ra các câu hỏi. Chính những câu hỏi sẽ nói lên tính cách của một người và thể hiện họ sẽ mở lòng bao nhiêu hay họ sẽ chấp nhận những lời góp ý, phê bình như thế nào. Những câu hỏi này không chỉ gây dựng lòng tin vững chắc hơn mà còn có thể giúp cả hai tìm ra vấn đề nghiêm trọng vẫn đang tiềm tàng trong mối quan hệ của mình.

Sau đây chính là 10 câu hỏi được đề ra bởi bác sĩ Susan Edelman để giúp nửa kia của bạn mở lòng hơn và tìm hiểu bạn thuộc kiểu người như thế nào.

Hỏi xem đối phương có gần gũi với gia đình của họ không

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia

Bác sĩ Eldeman đã chỉ ra rằng “hỏi một ai đó về gia đình của họ và xem họ có gần gũi không có thể làm tăng sự tin tưởng và mối liên kết về mặt cảm xúc giữa hai người”. Tất nhiên gia đình nào cũng có một vài vấn đề riêng và việc đối phương có thể mở lòng nói về chuyện đó sẽ làm cho bạn hiểu hơn về những yếu tố hình thành nên tính cách và cách cư xử của họ.

Hỏi những điều đối phương cảm thấy khó chia sẻ với bạn nhất

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia

Có rất nhiều cặp đôi cảm thấy khó khăn để chia sẻ với nhau về một vài vấn đề nhất định. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tìm ra vấn đề đó là gì và tại sao người ấy lại chưa sẵn lòng để nói với bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần vì có thể câu trả lời của họ sẽ khiến bạn không vui nhưng bạn phải chấp nhận nếu bạn thực sự muốn xây dựng lòng tin tuyệt đối giữa hai người.

Hỏi về thành tựu mà người ấy tự hào nhất khi đạt được

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Việc tâm sự về điều mà đối phương tự hào nhất khi đạt được phần nào sẽ thể hiện cho bạn thấy mục tiêu của họ trong cuộc sống. Đây là một cách để hỏi về đích đến trong cuộc sống của họ là gì - một câu hỏi mà có thể người ấy của bạn sẽ không hoàn toàn trả lời thật lòng bởi vì nó sẽ dẫn tới thêm nhiều thông tin khác.

Hỏi đối phương về những gì họ muốn xây dựng trong mối quan hệ của hai người

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Không có ai thích việc bị hỏi họ có yêu nửa kia của mình hay không và yêu nhiều đến mức nào. Vì vậy câu hỏi trên sẽ dễ dàng tiếp cận để dẫn đến câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm hơn. Hơn nữa, bạn sẽ được hiểu hơn về cảm xúc của đối phương dành cho mình và mối quan hệ này sẽ đi đến đâu theo cái nhìn của họ mà không cần phải nhắc đến một từ ngữ nghiêm trọng nào mà người ấy của bạn chưa sẵn sàng để nói ra.

Hỏi về kỉ niệm tồi tệ nhất của người ấy

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Câu hỏi này sẽ giúp cả hai thân mật và gắn kết hơn cũng không kém gì câu hỏi về gia đình. Thông thường, con người sẽ dễ dàng nói về những khoảnh khắc vui vẻ, nhưng họ sẽ giữ những kỉ niệm không vui cho riêng mình. Việc mở lòng, tâm sự với nhau về những trải nghiệm tồi tệ sẽ như một cánh cửa dẫn đến trái tim và quá khứ của họ.

Hỏi người ấy về điều cuối cùng khiến họ khóc

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Khóc là một cung bậc cảm xúc rất mạnh mẽ và sâu sắc có thể gây nên bởi một trải nghiệm hay cảm xúc không mấy tốt đẹp. Đây cũng là bước đệm tiếp theo cho câu hỏi số 5. Có thể thoải mái giải bày về những điều đau đớn có nghĩa là bạn đang thật sự tin tưởng người đang lắng nghe về những tổn thương của mình.

Hỏi về một điều mà đối phương muốn thay đổi ở bản thân

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Dựa vào câu trả lời của đối phương cho câu hỏi này, bạn có thể hiểu được xem đối phương có nhận thức được những khuyết điểm của bản thân hay không và liệu họ có chấp nhận thay đổi điều đó. Nếu vậy, việc này cũng cho thấy người ấy muốn bạn biết về những khiếm khuyết của họ và giúp họ dần sửa nó.

Đặt giả thuyết nếu người ấy chỉ có thể sống được thêm 6 tuần nữa thì họ sẽ làm gì

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Đây sẽ là một giả thuyết có vẻ “deep” một chút nhưng nó sẽ khiến người ấy của bạn phải suy nghĩ về những điều quan trọng nhất đối với họ. Làm họ phải tìm kiếm ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn mình để có câu trả lời và sẻ chia cho bạn về mục tiêu thật sự cũng như những ước nguyện nung nấu trong họ.

Điều gì giúp tạo nên một ngày tuyệt vời đối với họ?

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Mỗi người đều có những điều khác nhau làm cho họ cảm thấy vui vẻ và với câu hỏi này, bạn sẽ biết chính xác đó là điều gì. Bởi vì việc nắm bắt được đối phương muốn gì, cần gì là vô cùng quan trọng và cả nửa kia của bạn cũng phải mở cửa trái tim để có thể tâm sự với bạn về điều này.

Xem thêm: Ngại yêu xa chứng tỏ bạn là kẻ yếu đuối và thích mơ mộng

Hỏi về 5 điều mà đối phương cảm thấy biết ơn nhất trong hiện tại

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia
​​​​​​​

Bày tỏ sự biết ơn với cuộc sống cũng như là việc bạn biết ơn với những người và những điều xung quanh bạn và đồng thời cho thấy bạn không xem tất cả mọi thứ mình đạt được là sẵn có. Nghe đối phương nói về những gì họ trân quý cho thấy điều mà người ấy thật sự xem trọng và muốn giữ nó trong cuộc sống.

10 câu hỏi giúp gây dựng lòng tin của bạn với nửa kia

Ngoài ra, một câu hỏi cũng thiết yếu không kém đó là đối phương có tin tưởng để kể những bí mật của họ cho bạn hay không. J. Hope Suis, một chuyên gia về hẹn hò đã khẳng định rằng đây là điều vô cùng quan trọng để biết liệu nửa kia có cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chia sẻ cho bạn cho dù là bí mật thầm kín nhất hay xấu hổ nhất không. Nếu không, có lẽ cả hai vẫn chưa thực sự hết lòng và tin tưởng nhau. Ngược lại, nếu câu trả lời là có, điều này có nghĩa là mối quan hệ của bạn đang đi đúng hướng và bạn cũng nên mở lòng như nửa kia của mình.

Bạn đã thử hỏi người ấy những câu hỏi trên chưa? Nếu có, liệu nó có giúp ích trong việc xây dựng một mối liên kết sâu sắc hơn giữa hai người? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Bestie nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top