09/06/2018 15:30

Xuất hiện phiên bản nhí của cặp đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với những tiết mục xiếc ấn tượng

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Phiên bản nhí của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã theo chân ông nội đến khắp các đoàn xiếc lớn nhỏ trong nước. Từ đó, hai anh em Minh Nhật – Minh Quang bắt đầu học làm xiếc và khiến người xem bất ngờ với những tiết mục điêu luyện.

Được biết "phiên bản nhí" của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là hai anh em Minh Nhật (7 tuổi) và Minh Quang (8 tuổi). Cả hai được mọi người ví như là bản sao của cặp đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi thể hiện các tiết mục xiếc gồm tung hứng và uốn dẻo. Kỹ thuật điêu luyện của 2 em khiến người xem bất ngờ và thích thú. Hai anh em Minh Quang - Minh Nhựt trở thành “hiện tượng” khi cả hai mang đến nhiều tiết mục xiếc, ảo thuật hài hước, dễ thương vào các chương trình truyền hình,

Xuất hiện phiên bản nhí của cặp đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Minh Nhật và Minh Quang thể hiện tài năng xiếc trong buổi ra mắt chương trình truyền hình

Từ lúc 2- 3 tuổi, Minh Nhật và Minh Quang đã theo chân ông nội là NSƯT Duy Hà – có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề xiếc – đến khắp các đoàn xiếc lớn nhỏ trong nước. Sau những lần theo dõi ông và các anh chị biểu diễn trên sân khấu, các em dần yêu thích và bắt đầu học làm xiếc. Nghệ sĩ Duy Hà thường chế các vật dụng thường ngày thành đạo cụ biểu diễn cũng như đồ chơi cho 2 bé để giúp cháu trai làm quen với những động tác diễn đơn giản. Sau thời gian ngắn với sự hướng dẫn của ông, hai cậu nhóc dù mới 4, 5 tuổi nhưng đã có thể trình diễn quay đĩa, giữ thăng bằng, dạy thú cưng học toán.

Trước đó vào tháng 12.2015, Minh Nhật và Minh Quang đã nhận danh hiệu “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất” do tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Xuất hiện phiên bản nhí của cặp đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Năm 2015, Minh Nhật – Minh Quang nhận danh hiệu “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất” do tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Ông nội của hai bé là NSƯT Duy Hà đồng thời cũng là "thầy" của Minh Quang - Minh Nhựt là một trong những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng khắp Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm lưu diễn trong các sự kiện giao lưu văn hoá lớn, NSƯT đã đào tạo nhiều thế hệ diễn viên xiếc nổi bật, trong số đó có nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Cả hai học trò của ông đều rất nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực biểu diễn xiếc, ảo thuật.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top