09/01/2018 10:47

Sau Diên Hi Công Lược, Xa Thi Mạn đắt show không tưởng, đi tới đâu cũng được gọi là Nhàn phi

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Thành công của Diên Hi Công Lược góp phần đưa tên tuổi nhiều diễn viên lên ngôi, trong đó có cả "chị đại" Xa Thi Mạn. Sau bộ phim, nữ diễn viên đắt show hơn, thậm chí đi tới đâu, người ta đều gọi cô với cái tên "Nhàn phi".

Phim truyền hình cung đấu Diên Hi Công Lược làm về đề tài hậu cung lấy bối cảnh triều nhà Thanh (Trung Quốc). Bộ phim thành công khắc họa nên hình ảnh ba người phụ nữ quyền lực nhất hậu cung là Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam), Ô Lạt Na Lạp Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) và Ngụy Giai Hoàng Quý phi (Ngô Cẩn Ngôn). Dù đã kết thúc nhưng bộ phim hiện vẫn giữa vị trí ăn khách nhất của truyền hình Trung Quốc trong mùa hè qua.

Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược

Đối với màn ảnh nói chung và một số tác phẩm về đề tài cung đấu như thế này, Xa Thị Mạn luôn khiến khán giả thích thú khi xem qua từng tập phim. Trong Diên Hi Công Lược, Nhàn phi dần bóc trần từng lớp tính cách của nhân vật cho người xem, khán giả chờ ngày chị... hết rảnh để giương cờ khiêu chiến, tạo nên sóng gió đằng sau chốn cung triều như những gì lịch sử Trung Quốc đã từng ghi ghép được.

Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
Nhàn phi dần bóc trần từng lớp tính cách của nhân vật cho người xem.
Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
“Nhất tỷ” của TVB – Xa Thị Mạn đang dần thành công trong việc khẳng định địa vị và tên tuổi của mình trong nghề.
Xem thêm: "Nhàn phi nương nương" Xa Thi Mạn ngự giá quang lâm gặp mặt fan hâm mộ.

Sự thành công của bộ phim là một bước tiến mới cho dàn diễn viên. Và với Xa Thi Mạn - “nhất tỷ” của TVB cũng ngày càng củng cố danh tiếng và chỗ đứng của mình trong nghề. Gần đây, tại một sự kiện, nữ diễn viên cho hay, mỗi khi khán giả gặp cô ngoài đời, đều gọi cô với danh xưng "Nhàn phi nương nương", chứ không còn là tên thật như trước kia nữa. Đây đúng là một sự thành công lớn cho nữ diễn viên khi đọng lại được trong lòng khán giả nhân vật mình đảm nhiệm. Xa Thi Mạn chia sẻ:

Đêm hôm trước lên máy bay ở Bắc Kinh, có một em tiếp viên hàng không đến đưa thức ăn cho tôi, tiện thể kèm theo mảnh giấy viết: "Nhàn phi nương nương, người dùng bữa xong có thể chụp hình cùng hậu cung của chúng thần không”.

Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
Xa Thi Mạn trở thành “đẳng cấp vượt tầm” trong thể loại phim cổ trang về đề tài hậu cung.

Không những thành công khi chiếm được nhiều tình cảm từ phía khán giả, Nhàn phi nương nương Xa Thi Mạn còn thu về cho mình hàng loạt cơ hội làm việc, đặc biệt là những lời mời đóng phim cung đình: “So với trước đây thì rất nhiều lời mời hợp tác phim cổ trang đã tìm đến tôi”. “Nhất tỷ” của TVB – Xa Thị Mạn chia sẻ thêm.

Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
Xa Thi Mạn chia sẻ cô thu về nhiều cơ hội làm việc sau thành công của Diên Hi Công Lược.

Từ sau bộ phim này, showbiz Hoa ngữ cũng có thêm mối quan hệ chị em thân thiết mới: Xa Thi Mạn - Ngô Cẩn Ngôn - Tần Lam. Dẫn lời Ngô Cẩn Ngôn nói về đàn chị Xa Thi Mạn:

Chị ấy là tiền bối, tôi cũng học hỏi rất nhiều từ chị ấy. Từ nhỏ tôi đã thích xem phim truyền hình, điện ảnh và ca nhạc Hồng Kông, chị Mạn Mạn đại diện cho tính chuyên nghiệp của diễn viên Hồng Kông nên tôi có ấn tượng khá sâu”.

Xa Thi Mạn gắn liền với tên gọi Nhàn Phi sau Diên Hi Công Lược
Showbiz Hoa ngữ cũng có thêm mối quan hệ chị em thân thiết mới.

Ấn tượng với lối diễn xuất của Xa Thi Mạn, những bài bàn luận xoay quanh vai diễn, tạo hình cũng như biểu cảm của nữ diễn viên đã trở thành một đề tài hấp dẫn trên mạng xã hội Trung Quốc. Rất nhiều người xem cho rằng lối diễn của cô đã trở thành “đẳng cấp vượt tầm” trong thể loại phim cổ trang về đề tài hậu cung.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ có Tần Lam mà các diễn viên này cũng từng vào vai Phú Sát Hoàng Hậu
Scroll to top