09/10/2018 17:36
Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười, mặt tươi như hoa

Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười, mặt tươi như hoa

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong thai kỳ tâm lí mẹ vui vẻ, thoải mái thì em bé khi sinh ra mặt tươi như hoa. Mẹ nào muốn sinh con ra mặt lúc nào cũng tươi cười, vui vẻ thì áp dụng ngay các bí quyết sau đây nhé!

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tâm lý người mẹ rất quan trọng đối với thai nhi, theo đó nếu trong thai kỳ tâm lí mẹ vui vẻ, thoải mái thì em bé sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh trong bụng mẹ, luôn vui vẻ, khi sinh ra hay cười. Mẹ nào muốn sinh con mặt lúc nào cũng tươi như hoa, vui vẻ thì áp dụng ngay các bí quyết dưới đây nhé.

Luôn giữ trạng thái vui vẻ, hạnh phúc

Dù biết rằng không phải mẹ bầu nào cũng lạc quan, không lo lắng suy nghĩ, tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe việc giữ trạng thái vui vẻ, hạnh phúc cực kỳ quan trọng. Theo đó, nếu trong thời gian thai kỳ, mẹ hay cười, em bé sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh.

Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười

Ngược lại, nếu mẹ luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng thì em bé sẽ nhăn nhó, dễ cáu giận và không vui vẻ. Vì vậy, dù trong trường hợp nào, mẹ bầu cũng hay lạc quan, vui vẻ nhé. Tất cả vì con yêu của mình mẹ nhé!

Xem chương trình giải trí vui nhộn

Một cách đơn giản để giúp mẹ bầu xả stress hàng ngày, đó là xem các chương trình giải trí, phim truyện hài hước. Các chương trình này sẽ giúp mẹ thoải mái, giảm căng thẳng sau một ngày dài làm việc đấy. Do đó, mẹ hãy luôn thủ sẵn những truyện vui, clip hài bên mình để giải trí bất cứ lúc nào nhé!

Nên ngủ đủ giấc

Với người thường và cả mẹ bầu, giấc ngủ có tác động rất lớn đến thể trạng và tâm lý vào ban ngày. Nếu thiếu ngủ, mẹ bầu sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng trong suốt thời gian dài. Ngược lại, nếu ngủ đủ và ngủ sâu, mẹ bầu sẽ luôn trạng thái vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hạnh phúc. Để ngủ ngon thì các bố nhớ chọn loại chăn ga gối đệm thoải mái, khuyến khích tập thể dục và massage nhẹ nhàng cho mẹ bầu trước khi đi ngủ nhé.

Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười
Xem thêm: 9 quan niệm sai lầm khi mang thai.

Bổ sung socola đen vào thực đơn dinh dưỡng

Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng, ăn socola sẽ khiến hai mẹ con béo phì, cao huyết áp… Thực tế, mẹ bầu chỉ béo phì, cao huyết áp… nếu ăn nhiều socola sữa và socola trắng – 2 loại socola hóa học và chứa nhiều đường.

Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười

Còn với socola đen, thì mẹ bầu nên ăn nhiều hơn, bởi socola đen không hề ngọt (nghĩa là không gây béo phì), mà còn chứa phenylethylamine – chất hóa học làm dịu thần kinh, giúp người mẹ luôn trong trạng thái vui vẻ, thoải mái, và tác động tích cực đến tâm trạng của bé yêu.

Thưởng thức các món ăn ngon

Bắt đầu từ tuần 14, khi mẹ ăn gì, bé cũng sẽ hấp thụ những thức ăn đó qua nước ối. Vì vậy, khi mẹ ăn một loại thức ăn ngon, tâm trạng vui vẻ thì đương nhiên là bé con trong bụng cũng sẽ cùng cảm giác với mẹ.

Tuyệt chiêu dành cho mẹ bầu sinh con ra lúc nào cũng cười

Ngay từ khi mang bầu các mẹ luôn mong con mình chào đời khỏe mạnh, xinh đẹp và đặc biệt là lúc nào cũng tươi cười vui vẻ. Thật ra điều này không quá khó nếu mẹ bầu có được những tuyệt chiêu cho riêng mình. Vậy mẹ còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng ngay để con sinh ra lúc nào cũng "tươi như hoa" mẹ nhé!

Cùng theo dõi Bestie để cập nhật thêm những thông tin hữu ích giúp "lần đầu làm mẹ" được suôn sẻ, mẹ vui con khỏe mạnh nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng