09/27/2018 20:47

Tình yêu 7 năm của tôi đã tan biến sau lời chia tay với lí do ngụy biện quá hoàn hảo

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Tôi đã đánh mất cả quãng thời gian thanh xuân để tin vào một tình yêu đẹp như mơ. Nhưng cuối cùng tôi lại nhận một cái kết đắng từ chính người tôi yêu, một lí do chia tay không khác gì sự lừa dối và phản bội.

Ai cũng bảo chúng tôi có một tình yêu đẹp. Vâng đúng vậy tôi tự thấy thế và luôn tự hào vì thời gian yêu nhau của hai đứa tới 7 năm, trong đo lại có tận 2 năm yêu xa, nhưng giữa hai chúng tôi vẫn bình thường, không xung đột, không cãi vã. Đó chính là tình yêu mà bao người ngưỡng mộ. Trên đời nay thật sự có một tình yêu chung thủy bất chấp thời gian và khoảng cách như thế. Nhưng không tôi đã lầm, vì đó chỉ là một sự dối trá và che đậy quá hoàn hảo. Đến ngày mà anh nói chia tay tôi thì anh vẫn đưa ra cái lí do không thể giả dối hơn rằng anh vẫn lo lắng cho tôi.

Tình yêu 7 năm tan biến sau lời chia tay với lí do ngụy biện

Tình của tôi phải nói là một chuyện tình đẹp cứ như được viết ra, có người thì nói là duyên phận. Quen nhau từ lâu nhưng chúng tôi cứ như 2 đường thẳng song song vì những năm cấp 3, đại học cả tôi và anh đều có người yêu. Cho tới khi tôi học năm cuối, lúc này tôi chia tay mối tình đầu, anh cũng trở lại cuộc sống độc thân, chúng tôi gặp lại trong cuộc họp lớp rồi tìm hiểu và yêu nhau. Khi hai đứa yêu nhau, cả hai gia đình biết được và cũng rất ủng hộ vì chúng tôi trong mắt người lớn cũng là những đứa biết nghĩ, chững chạc và tuyệt nhiên không phải kiểu quen chơi bời. Còn nhớ những ngày quen nhau lúc chưa đi làm hai đứa đã khổ sở đến thế nào để chật vật sống ở đất Thủ đô.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 vấn đề thường xảy ra khi yêu và cách giải quyết để luôn hạnh phúc

Có những ngày cả 2 đứa chỉ còn vừa đủ 20 nghìn, chẳng biết ăn gì đành mua 2 gói xôi, ăn tạm cho qua bữa trưa. Là tháng lương đầu tiên tôi chẳng dám mua quần áo, để dành chia cho anh nửa số tiền đó để anh tiêu hết tháng tới ngày anh lấy lương. Những hôm anh ốm, tôi lặn lội 20km đi xe đạp qua thăm anh, chăm anh rồi sáng sớm lại đạp xe về công ty làm việc. Cứ như vậy cả tuần lễ… Rồi anh muốn tách ra, anh muốn khởi nghiệp, tôi vội vàng rút tiền tiết kiệm đưa anh làm ăn, những lúc thậm chí trong người chỉ còn 10 nghìn vẫn nói với anh tôi ổn.

Khi công việc đi vào ổn định, anh lại nói anh muốn đi tu nghiệp 2 năm, năm đó tôi đã 27 tuổi, cái tuổi mà bao cô gái ở quê đã sinh con, thậm chí ở cái đất đô thành nơi chúng tôi sống, người ta cũng đã lập gia đình rồi. Thế nhưng vì yêu nên tôi chấp nhận đợi anh.

Tình yêu 7 năm tan biến sau lời chia tay với lí do ngụy biện

2 năm- thời gian yêu xa dài đằng đẵng, nhà tôi giục cưới, biết tôi yêu anh nhưng vẫn giới thiệu nhiều người để tôi có cơ hội “mới” cho mình thay vì chờ mãi 1 người 7 năm chưa bao giờ hỏi cưới. Các chị tôi hỏi vì sao anh không cưới tôi trước khi đi, hoặc làm đám hỏi thôi cũng được. Tôi im lặng, tôi cũng không có câu trả lời vì tôi từng bảo anh như vậy anh chỉ nói “anh muốn khi thành công sẽ trở về cưới em”.

>> Có thể bạn quan tâm:

Rồi cũng đến ngày tôi được hái quả, là ngày mà anh trở về sau bao đêm tôi trông ngóng, thậm chí là trong mơ cũng thấy anh. Tôi đã nghĩ ra viễn cảnh anh cầu hôn tôi và một đám cưới hạnh phúc sẽ diễn ra. Thế nhưng anh đã thẳng thắn nói chia tay tôi chỉ sau hai ngày về nước với lí do anh còn sự nghiệp phải lo, chưa nghĩ tới việc vợ con. Anh nói tôi đừng đợi anh nữa.

Xem thêm: Ngại yêu xa chứng tỏ bạn chỉ là kẻ yếu đuối và thích mộng mơ

Tình yêu 7 năm tan biến sau lời chia tay với lí do ngụy biện

Tôi vừa khóc vừa nực cười cho bản thân mình. Anh ta lo lắng cho tôi ư? Nhưng tôi thừa biết được sự thật anh đã quen người con gái khác trong 2 năm đi tu nghiệp mà người đó lại chính là con gái đối tác lớn của anh, cơ hội tốt như thế dễ gì anh lại bỏ qua, chỉ trách tôi ngu ngốc chờ đợi và tin vào một lời hứa viễn vông từ anh mà thôi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top