09/10/2018 10:14

Tình làng nghĩa xóm "tối lửa tắt đèn" có nhau bấy lâu nay tan nát chỉ vì... chó thả rông

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Mâu thuẫn gay gắt dẫn đến đánh nhau vì chuyện nuôi chó thả rông khiến nhiều người không khỏi buộc miệng thốt lên rằng: "tình làng nghĩa xóm bấy lâu nay tan nat chỉ vì một chú chó thả rông".

Một hộ dân sống đường Bình Đức, phường 15, quận 8, TP HCM gửi đơn đến công an địa phương về việc hàng xóm thả chó không rọ mõm, khi phản ánh thì bị tấn công. Được biết trước đó, người thân gia đình nhà ông Nguyễn Minh Châu (54 tuổi) vừa mới mở cửa ra thì hai con chó hàng xóm nhảy vào, sủa inh ỏi. Thấy vậy, những người trong nhà gọi hàng xóm ra nhắc nhở, nhưng thay vì lắng nghe, thì người hàng xóm lại cự cãi. Lời qua tiếng lại, mâu thuẫn gay gắt dẫn đến hai bên xô xát, khiến một người phụ nữ bị chảy máu vì rách mí mắt. 

Tình làng nghĩa xóm tan nát chỉ vì chó thả rông
Hai gia đình là hàng xóm xô xát chỉ vì chó thả rông

>> Có thể bạn quan tâm: 

Theo ghi nhận thì trước đó một tháng, cả hai bên cũng dùng bạo lực giải quyết vì chó nhà hàng xóm không được xích. "Chiều 12-7, khi con gái tôi đi làm về thì những con chó chạy tới sủa, đòi cắn. Thế là cháu dùng cây chặn lại thì bị hàng xóm lấy cây gỗ đánh vào người", ông Châu kể lại. Cũng theo ông Châu, cả hai gia đình bắt đầu mâu thuẫn cách đây hơn 5 tháng. Lúc đó, vợ ông đuổi chó hàng xóm ra khỏi nhà thì bị chủ chó chửi, đe doạ chém. Ông Châu thở dài: "Gia đình tôi bất an mấy tháng qua. Từ chuyện vụn vặt nuôi chó dẫn đến mâu thuẫn lớn nhưng nhiều lần gửi đơn đến cơ quan công an trình báo vẫn không thấy giải quyết".

Tình làng nghĩa xóm tan nát chỉ vì chó thả rông
Bắt chó thả rông, không rọ mõm tại TP.HCM

Trường hợp tương tự xảy ra với một gia đình khác khiến chủ nhà phải bán căn nhà đang ở để chuyển sang chung cư gần đó sinh sống. Trước đây có một thời gian xe bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM càn quét khắp các khu phố để bắt chó thả rông không rọ mõm. Việc thả rông chó ra đường gây nhiều bất bình cho những hộ gia đình xung quanh vì vấn đề phóng uế bừa bãi của chó gây mất vệ sinh công cộng.

Từ khóa:  chó, chó thả rông
Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top