09/10/2018 13:04

Thuật nhìn người siêu chuẩn giúp bạn nhìn thấu tâm can người khác

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải tự dưng mà ông bà xưa đã đúc kết nên câu: "Trông mặt mà bắt hình dong", bởi dưới góc nhìn khoa học, những thói quen của một người thực sự có thể nói lên nhiều điều về tính cách của họ.

Vẻ ngoài của mỗi người cũng phản ánh phần nào nét đẹp nội tâm bên trong, vì "tâm sinh tướng". Nhưng đó không phải tất cả con người họ mà chỉ là phần nhỏ, giúp chúng ta thấu hiểu phần nào bản chất con người là tốt hay xấu, nhân đạo hay gian ác. Trải qua bao sóng gió thăng trầm, cổ nhân đã đúc kết cho mình nhiều bài học quý báu trong cách nhìn việc, nhìn người và qua bao đời đến nay vẫn còn cực kỳ hữu dụng. 

Nói chuyện hay lấy tay che miệng

Thuật nhìn người siêu chuẩn giúp bạn nhìn thấu tâm can của người khác

Theo quan niệm của cổ nhân, đây là người có nhiều bí mật, không thích chia sẻ với người khác. Nếu là con gái thì đây là người rất nhẹ nhàng và đằm thắm. Nhìn chung, những người này thường có tính dò xét người khác và hay tự ti về bản thân mình.

Thói quen nói không ngừng

Những người như vậy có tính cách tự cao, khoe khoang. Họ thường thích giao tiếp, bắt chuyện, cũng như thích tò mò việc người khác nhưng bản chất ngườu này không hề xấu xa. Họ khá tuyềnh toàng, vui tính, không ngại giúp đỡ bất kì ai.

Nói chuyện cứ quen gãi đầu, gãi tai

Bản tính đặc trưng của kiểu người này là tính tình hòa đồng, không câu nệ chuyện lớn chuyện nhỏ, được mọi người quý mến. Nếu là phụ nữ thì hay tính toán, chi ly và tò mò, hay kiếm cớ gây sự với người khác.

Ngôi rung chân

Thuật nhìn người siêu chuẩn giúp bạn nhìn thấu tâm can của người khác

Những người này thường không có tham vọng giàu sang, họ luôn cảm thấy hài lòng về bản thân, mọi thứ với họ luôn đủ, không yêu cầu cao sang hay đòi hỏi gì thêm. Cũng có thể họ là người khá bảo thủ và sống khép kín, do giữ kẽ trong giao tiếp nên khó tạo được mối quan hệ tốt với người khác.

Thói quen chau mày

Theo nhân tướng học, đây là người thiếu quyết đoán, hay suy nghĩ và cực khó tính. Họ hay rơi vào tính trạng bối rối, lo lắng, bồn chồn, tâm hồn không yên.

Bỏ tay vào túi quần, túi áo

Một số người có thói quen thọc tay vào túi quần hoặc túi áo khi đứng. Theo quan niệm của người xưa, họ là người khá thận trọng, suy nghĩ thấu đáo trước khi bắt tay vào việc, nhưng vì bản tính thiếu quyết đoán, thiếu sự mạnh mẽ và thiếu linh hoạt (thường giải quyết vấn đề theo cách cũ) nên mọi việc vào tay họ thường bị trì hoãn. Cũng có thể họ sợ thất bại, thường nản lòng, nhụt chí khi gặp khó khăn, thử thách.

Chữ viết

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Cách viết và kích thước chữ viết cũng có thể nói lên một số tính cách nhất định về một người. Những người có chữ viết nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ và ham học, trong khi những người có chữ viết lớn có xu hướng muốn tạo sự chú ý hơn. Những người có thói quen ấn mạnh tay khi viết thường nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, ngược lại, những người viết nhẹ tay thì nhạy cảm và có khả năng đồng cảm hơn.

Cắn móng tay

Thuật nhìn người siêu chuẩn giúp bạn nhìn thấu tâm can của người khác

Cách bạn phản ứng trước các tình huống như giật tóc, cắn móng tay, chọc vào da có thể nói lên sự thiếu kiên nhẫn, thất vọng, chán nản hay không hài lòng và cắn móng tay là một ví dụ. Theo một nghiên cứu, những người hay cắn móng tay có xu hướng cầu toàn nhưng cũng thường xuyên tỏ ra căng thẳng và lo lắng.

Nói chuyện hay cắn môi dưới

Là người nội tâm, hay giữ mọi chuyện buồn cho riêng mình chứ ít chia sẻ với người khác bởi sợ làm phiền người ta. Đây là người có dũng khí, gan dạ, nói ít nhưng làm nhiều.

Ăn uống chậm

Thuật nhìn người siêu chuẩn giúp bạn nhìn thấu tâm can của người khác

Theo xem tướng mạo, người ăn chậm thường là những đối tượng thích sự kiểm soát và biết cách thưởng thức cuộc sống. Họ có xu hướng tự tin và kiên định.

Ăn uống nhanh

Người ăn nhanh thường là những người tham vọng, sống có mục tiêu và sẵn sàng trải nghiệm các thứ mới mẻ, nhưng đồng thời cũng có xu hướng thiếu kiên nhẫn và hay nóng vội.

"Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người" - trên đây là những mẹo nhìn người cực chuẩn của cổ nhân nhưng vẫn vẹn nguyên giá trị cho đến muôn đời sau là vậy! Hãy áp dụng một cách thông minh để nhận diện được người tốt, kẻ xấu xung quanh mình nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top