09/10/2018 21:49
Xót xa ông lão mỗi ngày chầu chực mua cơm bán ế của siêu thị, hôm nào cơm hết đành về tay không

Xót xa ông lão mỗi ngày chầu chực mua cơm bán ế của siêu thị, hôm nào cơm hết đành về tay không

Thanh Xuân - Theo Thegioitre.vn

Ở cái tuổi xế chiều vốn phải được sự chăm sóc chu đáo của con cháu thì ông lão trong câu chuyện dưới đây phải hằng ngày chờ mua cơm bán ế của siêu thị vào tối muộn. Hôm nào đông khách, hết cơm thì đành về tay không.

Câu chuyện được một cô gái tốt bụng ở Đà Nẵng tên Vy Nguyễn đăng tải, đi kèm với bức ảnh ông đứng chờ ở siêu thị. Dù không nhìn thấy chính diện nhưng người xem dễ dàng cảm nhận được vẻ khó khăn, sự cô đơn bủa vây xung quanh mà đáng nhẽ ra, giờ này ông nên ở nhà nghỉ ngơi sau bữa cơm tối tươm tất và đầm ấm.

Không những vậy, ông còn khiến nhiều người thương cảm vì sự lo lắng rất tế nhị: “Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chớ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la”.

Thắt lòng với hình ảnh ông lão mua cơm thanh lý ở siêu thị mỗi ngày
Chỉ chờ đến giờ thanh lý ông mới tiến lại gần vì sợ người ta hiểu nhầm ông có ý đồ xấu.

Theo tác giả bức ảnh chia sẻ, đêm nào cũng vậy, cứ đúng giờ siêu thị giảm giá hộp cơm còn một nửa là ông mới dám mua. Lí do là vì ông có người con làm thợ hồ, tối nào cũng đi làm về là nhậu, bỏ bê không quan tâm ông, cho nên ông chờ cơm giá rẻ còn 10.000 đồng mới mua. Nhiều ngày khách đông, không còn hộp nào kể cả cơm hay bún là ông về tay không.

>> Xem thêm: Bé gái vô gia cư dù phải dầm mưa vẫn cố hoàn thành bài tập về nhà

"Đây hoàn toàn câu chuyện mình hỏi ông luôn. Cứ gặp hỏi ông là biết nhé mọi người. Ông nói nghe tội lắm: "Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chớ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la". Ông thường ở đấy tầm 8h tối, tầng 1, khu vực bán cơm hộp đóng gói sẵn nha mọi người", Vy Nguyễn chia sẻ đồng thời cũng nhiệt tình kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ ông.

Nghe câu chuyện từ Vy Nguyễn và liên tưởng về gia đình mình, nhiều người thừa nhận bản thân vẫn có đôi chỗ chưa chăm sóc được vẹn toàn và chu đáo, nhưng để đến mức khiến bậc sinh thành phải chầu chực mua cơm thanh lý của siêu thị lúc tối muộn như thế này thì không bao giờ. Phận làm con làm cháu thì phải luôn ghi nhớ công ơn trời biển của người lớn trong gia đình, người Việt ta cũng luôn xếp chữ hiếu ở vị trí cao nhất trong các thang đo giá trị đạo đức cốt lõi của mỗt người.

Gặp lại những mảnh đời nhân vật của cổ tích đời thường.

Đa số cư dân mạng tỏ ra thương cảm và bất bình thay cho ông khi có đứa con vô tâm như vậy. Trong khi người cha đã vất vả sinh thành và dưỡng dục, thì lúc về già lại không lo cho ông được một bữa cơm tối đàng hoàng. Đây cũng là một thực trạng đáng lo ngại trong xã hội.

Bất cứ ai cũng có quyền được sống, được cống hiến và mưu cầu hạnh phúc cho bản thân. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, chúng ta vẫn luôn nỗ lực để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần cho tất cả mọi người. Vậy nhưng mong muốn là một chuyện, thực tế có được như vậy không lại là chuyện khác. Nhất là khi ta bắt gặp những hoàn cảnh kém may mắn và chỉ biết ngậm ngùi khi nghĩ về khoảng thời gian sau này của họ, sẽ còn bao khó khăn vất vả nữa nếu không có điểm tựa đáng tin cậy là gia đình?

>> Xem thêm:

Thắt lòng với hình ảnh ông lão mua cơm thanh lý ở siêu thị mỗi ngày
Mong rằng con trai ông nếu có thấy được hình ảnh này thì hãy nhìn nhận lại để có thể lo cho cha mình được tốt hơn.

Cũng có người cho rằng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, thế nhưng vẫn thấy xót xa khi vô tình bắt gặp những mảnh đời như vậy. Hy vọng với lòng tốt của Vy Nguyễn cùng những tấm lòng hảo tâm thì ông lão sẽ sớm có những phần ăn ngon lành và tươm tất hơn, hay ít ra là hạn chế được những bữa cơm hộp thanh lý nguội ngắt mỗi tối như bây giờ.

Nguồn ảnh: Internet
 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng