09/14/2018 15:37

Thanh niên xin tiền cụ già vô gia cư và cái kết khiến người người xem nghẹn ngào

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Một nhóm thanh niên làm trắc nghiệm lòng tốt trong xã hội đời thường đã quá bất ngờ khi tìm thấy tình người nơi bà cụ vô gia cư. Hành động của bà khiến nhiều người suy ngẫm.

Trách sao được "trắc nghiệm" của nhóm người này khi giờ có quá nhiều lọc lừa, lợi dụng lòng tốt của mọi người để chuộc lợi cho riêng mình. Những sự lợi dùng này khiến cho những người từng bị lừa sợ hãi, người chưa bị thì “phòng thủ” mỗi khi gặp nhưng hoàn cảnh cần giúp đỡ thực sự. Nhưng chúng ta phải sống sao để không tạo nên một xã hội vô cảm, thờ ơ, lạnh nhạt. Chính những nỗi lo sợ vu vơ, cảnh giác cao độ, phòng thủ chắc chắn là điều khiến con người dần dần đánh mất đi những bản ngã tốt đẹp của chính mình và việc giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn cũng dần bị quên lãng. Thấy là vậy đấy, nhưng đâu đó bên ngoài xã hội kia vẫn còn tồn tại những con người, dù nghèo khó nhưng họ vẫn chẳng ngại ngần giúp đỡ những người xa lạ đang gặp khó khăn hơn.

Thanh niên xin tiền cụ già vô gia cư
Trong một nổ lực cuối cùng, chàng trai đánh cược lần cuối bằng việc tiếp cận bà cụ vô gia cư

Một anh chàng đóng giả là một thanh niên bị cướp hết sạch tiền bạc khi chuẩn bị ra bến xe về quê và đi xin tiền những người xung quanh để mua vé xe. Dù trông hết sức đáng thương và khó khăn nhưng khi mở lời với những người xung quanh anh chàng đều nhận được cái lắc đầu từ chối. Thậm chí chẳng những không giúp đỡ chàng trai, nhiều người còn nói những lời mắng nhiếc, chửi bới bằng những lời tục tĩu khó nghe.

Tưởng chừng cuộc khảo nghiệm sẽ rơi vào bế tắc thì anh chàng đánh cược lần cuối bằng việc tiếp cận một bà cụ vô gia cư. Trong thời tiết sương sớm giá lạnh, bà cụ co quắp dùng chiếc bao tải làm chăn nằm ngủ bên vệ đường. 

Thanh niên xin tiền cụ già vô gia cư
Trong thời tiết sương sớm giá lạnh, bà cụ co quắp dùng chiếc bao tải làm chăn nằm ngủ bên vệ đường.

Dù là một người nghèo khổ, thế nhưng, bà vẫn chấp nhận giúp đỡ chàng thanh niên dù biết rằng tất cả chỗ tiền lẻ của mình chưa chắc đủ để chàng trai mua vé xe về quê. Hành động đầy tình người của bà lão nghèo không nơi nương tựa này khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, bà là hiện thực cho "lá rách đùm lấy lá lành". Xã hội ngày càng thay đổi, tình người ngày càng bị coi nhẹ bởi những cái lo sợ bủa vây khiến mọi người bị thờ ơ, vô tâm với những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ mà thay vào đó là sự nghi ngờ, khó chịu.

Khi bạn đã giúp đỡ người khác dù người đó có đáng giúp hay không cũng là điều đáng được trân trọng, bởi tấm lòng Thiện lương của bạn đã xuất ra. Họ làm xấu thì “quả” họ sẽ nhận tương ứng, không phải vì gặp lọc lừa hay nhìn thấy vậy mà “cất đi” lòng tốt của mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
RỚT NƯỚC MẮT VỚI HÌNH ẢNH CỤ ÔNG CUỐI ĐỜI VUỐT MÁI TÓC CỤ BÀ TRÊN GIƯỜNG BỆNH
Scroll to top