09/06/2018 23:35

Tăng cân không chỉ do ăn uống không kiểm soát mà còn bởi những lí do này

Bích Trâm Bích Trâm

Nếu bạn đã duy trì chế độ ăn kiêng chuẩn mực nhưng vẫn không giảm được kí nào mà thậm chí còn tăng cân nhiều hơn trước, thì hãy lưu ý những lý do được liệt kê sau đây và tìm biện pháp khắc phục nhé!

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng tăng cân là hậu quả của việc ăn quá nhiều khiến cho cơ thể tích tụ mỡ thừa ngày một nhiều. Nhưng thực tế, cân nặng còn phụ thuộc vào thói quen và cách sinh hoạt hằng ngày. Cùng xem một trong những nguyên nhân liên quan đến lối sống hằng ngày gây tăng cân chúng ta ai cũng cần biết trong video clip sau:

Ngủ không đủ giấc

Tăng cân không chỉ do ăn uống không kiểm soát mà còn bởi lí do này

Đối với bất kì cá thể nào, giấc ngủ luôn là điều quan trọng. Bởi vì khi chìm vào giấc ngủ, các cơ quan sẽ được nghỉ ngơi nên cơ thể và não bộ sẽ được phục hồi năng lượng. Vì vậy, việc ngủ ít không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mệt mỏi, từ đó dẫn đến việc bạn phải ăn liên tục để bù vào phần năng lượng mà cơ thể không thể tự phục hồi do ngủ ít. Chưa kể đến việc thức khuya còn kích thích não bộ gây cảm giác thèm ăn dẫn đến việc tăng cân trong thời gian ngắn.

Stress

Tăng cân không chỉ do ăn uống không kiểm soát mà còn bởi lí do này

Căng thẳng hay còn gọi là stress gây ra một loại hormone adamts 1 kích thích sự tăng trưởng và tích tụ của các tế bào chất béo trong các cơ quan nội tạng, tăng nguy cơ tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Một trong những hậu quả đáng chú ý khác mà stress gây ra cho cơ thể đó là thay đổi về vấn đề ăn uống, bạn có thể ăn rất nhiều gây béo phì hoặc rất ít gây sụt cân, thiếu chất. Nhưng cho dù theo hướng nào đi nữa thì nó cũng cực kì có hại cho cơ thể chúng ta.

Tập luyện không đều đặn

Tăng cân không chỉ do ăn uống không kiểm soát mà còn bởi lí do này

Muốn có cơ thể khỏe mạnh và cân đối, bạn không chỉ phải ăn theo một chế độ ăn kiêng đúng chuẩn, mà cũng cần phải có một lịch trình tập luyện đều đặn. Bởi vì nếu bạn tập luyện không đều đặn, mỡ thừa sẽ có cơ hội tích tụ lại trong lúc bạn vẫn nạp thức ăn đều đều cho cơ thể. Vì vậy đừng viện cớ để né tránh những buổi tập luyện bạn nhé!

Uống không đủ nước

Tăng cân không chỉ do ăn uống không kiểm soát mà còn bởi lí do này

Nước là một thành phần quan trọng giúp cơ thể có thể hoạt động bình thường. Cho nên, việc cơ thể bị thiếu nước sẽ kéo theo những hệ lụy về sức khỏe như giảm trao đổi chất, mệt mỏi, các vấn đề về thận,… Trong đó, việc giảm trao đổi chất sẽ khiến cho chất béo bị đốt cháy chậm hơn gây tích tụ mỡ thừa. Bên cạnh đó, não sẽ phải huy động lực lượng glucose trong máu để thực hiện chức năng, glucose sẽ hình thành đường dư thừa gây ra chất béo. Vì vậy, bổ sung đủ nước cũng là một cách giúp giảm cân hiệu quả.

Trên thực tế, cân nặng không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn mà nó còn liên quan đến những thói quen và cách thức sinh hoạt hằng ngày. Cho nên, nếu bạn đã duy trì chế độ ăn kiêng chuẩn mực nhưng vẫn không giảm được kí nào mà thậm chí còn tăng cân nhiều hơn trước, thì hãy lưu ý những lý do được kể trên và tìm biện pháp khắc phục hiệu quả để nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn bạn nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
8 nguyên nhân không thể ngờ khiến cân nặng phụ nữ tăng vù vù
Scroll to top