09/04/2018 15:38

Rơi nước mắt cảnh bé sơ sinh vừa lọt lòng hôn mẹ khóc thương: Nụ hôn đầu đời cũng là nụ hôn cuối

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Dẫu biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm như mặt biển mênh mông. Nhưng có đôi lúc chúng ta vẫn cảm thấy sự "bất công" khi một em bé mới chào đời lại phải rời xa mẹ mình mãi mãi.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất như thấm vào máu thịt mỗi con người và trái tim mỗi người. Dù đứa con còn nhỏ hay đã khôn lớn trưởng thành thì trong mắt người mẹ nó mãi bé bỏng, yếu ớt, đáng yêu và luôn cần sự chở che, bao bọc của mẹ. Ấy vậy, đã có không ít trường hợp chỉ mới cất tiếng khóc chào đời thì đã không còn cơ hội bên mẹ nữa. 

Một đoạn clip mới đây đã khiến bao nhiêu người đã làm mẹ và chuẩn bị làm mẹ hay bất kỳ ai cũng nghẹn ngào giây phút chia tay giữa người mẹ mới sinh con chào đời được vài phút. Nụ hôn đầu đời cũng là nụ hôn cuối dành cho mẹ.

Trong clip người mẹ vẫn còn trên bàn mổ vừa hạ sinh cậu con trai đầu lòng, nhưng vì bệnh tật người mẹ đã không còn sức khỏe để ở bên con chăm sóc con. 

Rơi nước mắt cảnh bé sơ sinh vừa lọt lòng thì đã chia tay mẹ mãi mãi

Nghe đến hai từ chia tay đã vô cùng đau xót, nhưng chứng kiến cảnh nụ hôn đầu tiên con trao cho mẹ cũng là nụ hôn cuối cùng giữa mẹ và con thì mấy ai mà không rơi lệ.

Rơi nước mắt cảnh bé sơ sinh vừa lọt lòng thì đã chia tay mẹ mãi mãi
Em bé được áp sát vào mẹ, như thể giúp em phần nào cảm nhận được hơi ấm đầu tiên với mẹ, nhưng đây cũng là lần duy nhất và cuối cùng của em.

Khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH đã nhận được vô số lời bình luận của dân mạng, tất cả ai nấy đều không cầm nổi nước mắt trước tình mẫu tử thiêng liêng nhưng thật ngắn ngủi này: "Thật tội nghiệp cho em, mới sinh ra em đã mồ côi mẹ" hay "Như thế này thì thật không công bằng với họ", "Hy vọng, nếu có kiếp sau họ vẫn sẽ là mẹ con của nhau" .

Rơi nước mắt cảnh bé sơ sinh vừa lọt lòng thì đã chia tay mẹ mãi mãi
Chỉ vài phút nữa thôi, em sẽ không còn được bên mẹ nữa rồi.

Cuộc chia ly vô cùng đau xót và nghẹn ngào, chưa cho con uống giọt sữa đầu đời, chưa thể chăm con dù một ngày nay đã phải chia lìa. Tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả thế đó, dù mẹ có đau hay mang trong người bệnh tật như thế nào thì vẫn phải cố gắng sinh con ra trên cõi đời này. Chính vì vậy, tình cảm này không gì có thể sánh bằng. Chỉ vài giây trao nụ hôn giữa mẹ và con đã khiến bao nhiêu trái tim thổn thức, không chỉ những người làm cha làm mẹ cảm nhận được mà bất kỳ ai cũng đau lòng trước cảnh tượng này.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top