09/14/2018 23:49

NSƯT Thành Lộc: "Đừng đổ thừa tại nghệ thuật, không có việc nghệ sĩ đóng cặp phải yêu nhau"

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

NSƯT Thành Lộc đã bày tỏ quan điểm về vấn đề nhập vai của các diễn viên. Anh cho rằng hai diễn viên đóng cặp rồi yêu nhau là xuất phát từ rung động thật của họ, đừng đổ lỗi cho việc nhập vai hay bộ phim.

Mới đây, Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã thẳng thắn công khai mối quan hệ của họ và nhận lại vô số "gạch đá" từ công chúng. Theo Kiều Minh Tuấn thì cả hai diễn chung với nhau phải "phim giả tình thật" thì mới nhập vai thành công được khiến nhiều người bức xúc và không tán thành ý kiến này.

Cụ thể Kiều Minh Tuấn chia sẻ: "Để tôi giải thích cho mọi người hiểu câu chuyện, không phải tự dưng mà An thích tôi. Chúng tôi đóng phim với nhau và phải nuôi cảm xúc, vì thế khoảng thời gian đóng chung đó, chúng tôi phải yêu nhau thật. Đã là diễn viên phải diễn như thật. Có những diễn viên phải sống với vai diễn của mình nhiều tháng và chúng tôi cũng phải cố gắng làm thật nhất, giúp vai diễn tròn trịa nhất, để diễn mà như không diễn. Phim đóng máy, việc của chúng tôi là phải thoát ra khỏi cảm xúc đã xây dựng trước đó".

Và mới đây, NSƯT Thành Lộc đã giải thích cho khán giả hiểu thêm về bản lĩnh trong việc nhập và thoát vai của một diễn viên chuyên nghiệp và phải chăng khi đóng cặp với nhau phải bắt buộc yêu nhau để cho ra thước phim chân thực như Kiều Minh Tuấn nói?
 

Clip: Thành Lộc chia sẻ: "Không có chuyện nghệ sĩ đóng cặp phải yêu thật thì mới cho ra thước phim chân thực".


Nói về chuyện một số diễn viên đóng cặp, nhập vai đến mức thành đôi ngay sau khi bộ phim kết thúc, NSƯT Thành Lộc có quan điểm rất rõ ràng và thẳng thắn. Với anh, nghệ thuật và những câu chuyện tình yêu trong phim không hề có lỗi, đó cũng chẳng phải lí do để 2 diễn viên đến với nhau. Có yêu nhau hay mến nhau là do sự rung động giữa 2 trái tim. Thời gian đóng phim, quá trình tiếp xúc gần với nhau chỉ giống như chất xúc tác để họ tìm được điểm chung ở đối phương. Đừng đổ thừa việc mình yêu bạn diễn là do bộ phim hay muốn khai thác cảm xúc thật từ nhân vật. Chia sẻ của nam diễn viên gao cội được nhiều khán giả đồng tình và đây như một "gáo nước lạnh" tạt thẳng vào lý lẽ Kiều Minh Tuấn đưa ra khi rung động trước An Nguy.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ về vấn đề nhập vai của các diễn viên
Với 50 năm theo nghề cùng với "gia tài" đồ sộ lên đến 600 vai diễn, NSƯT Thành Lộc khẳng định hoàn toàn không có việc nghệ sĩ đóng chung là phải rung động thật, yêu thật thì mới có thể cho ra những thước phim chân thực.
NSƯT Thành Lộc chia sẻ về vấn đề nhập vai của các diễn viên
"Nghệ sĩ họ có sẵn sự nhạy cảm, lãng mạn và đa tình trong người, họ dễ rung động nhưng không phải ai cũng như vậy".


(Ảnh: Clip)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top