09/09/2018 09:21

Những vụ mất tích siêu bí ẩn, cả trăm năm vẫn chưa tìm được lời giải, số 5 là vụ gây rợn người nhất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những vụ mất tích kì bí trên thế giới cho đến tận ngày nay vẫn làm khó các nhà khoa học. Thực tế cho thấy vẫn chưa có lời giải thỏa đáng khiến rất nhiều người hoang mang xen lẫn tò mò.

1. 3 người canh gác hải đăng biến mất ở Scotland

Ngọn hải đăng nằm trên đảo Scotland Eilean Mor được biết đến với sự mất tích bí ẩn của 3 người đàn ông. Câu chuyện xảy ra vào năm 1900 khi người quan sát chính của ngọn hải đăng, Joseph Moore, nói lời tạm biệt với đồng nghiệp và rời đến trạm bờ Breasclete. Ba người bảo vệ ở lại chịu trách nhiệm trông coi ngọn hải đăng.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà
 

10 ngày sau, trạm Breasclete nhận được thông báo từ phi hành đoàn của tàu Archtor. Các thủy thủ báo cáo rằng không có ánh sáng trên ngọn hải đăng. Tuy nhiên, người ta cho rằng không có lý do nghiêm trọng nên không ai đến đảo để kiểm tra xem mọi thứ.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà

Ông Joseph Moore trở lại hòn đảo vào ngày 26 tháng 12 sau một cơn bão mạnh, thế nhưng ngọn hải đăng vắng lặng đến kinh người. Cửa và cửa sổ bị khóa mọi vật trong phòng vẫn nguyên chỉ có phòng ăn trong phòng bị lật ngược lại. Moore chắc chắn rằng nhân viên của mình không thể rời khỏi ngọn hải đăng tất cả cùng nhau, trước hết, điều này bị cấm, thêm vào đó, những người đàn ông đó đều là những người có kinh nghiệm và có trách nhiệm.

Có nhiều giả thuyết ly kỳ đưa ra: tâm linh, người ngoài hành tinh, và thậm chí là những con chim khổng lồ... nhưng đến nay sự thật vẫn bị bỏ ngỏ.

2. Vụ mất tích tập thể ba người ở Springfield

Câu chuyện xảy ra vào ngày 7/6/1992 về sự biến mất của 3 người cùng một lúc ở Springfield cho đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân. Hai cô gái Suzanne Streeter và Stacy McCall vừa mới tốt nghiệp và đã có một khoảng thời gian tuyệt vời tại một bữa tiệc. Vào khoảng 2 giờ sáng, các cô gái về đến nhà của Suzanne, lúc này trong nhà có mẹ của Suzanne.

6 vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới cho đến nay vẫn chưa có lời giải

Người đầu tiên nhận ra rằng các cô gái đã mất tích là cô bạn Janelle Kirby. Họ có kế hoạch dành cả ngày ở công viên nước nhưng Suzanne và Stacy không trả lời điện thoại. Theo Janelle, cánh cửa không khóa, đèn bên hiên nhà bị vỡ nhưng bản thân bóng đèn trong nhà thì không. Không có ai trong nhà ngoại trừ chú chó Yorkshire Terrier.

6 vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới cho đến nay vẫn chưa có lời giải
Suzanne và Stacy khi tốt nghiệp.

Các cảnh sát sau đó đã không tìm thấy dấu vết của một cuộc ẩu đả nào trong nhà. Cuộc điều tra đã chấm dứt năm 2007 khi tên tội phạm cứng cỏi Robert Craig Cox bị bắt. Robert Craig Cox tuyên bố rằng anh ta biết ba phụ nữ mất tích ở đâu. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng vào năm 1992, Cox cũng sống ở cùng thành phố với những phụ nữ mất tích và thực sự có thể có thông tin quan trọng về sự biến mất của họ. Thế nhưng, cho đến nay vụ án mất tích bí ẩn này vẫn chưa được giải quyết.

Video xem thêm: 7 địa danh đặc biệt nhất thế giới với những chuyện lạ không thể tin nổi.

3. Sự biến mất kỳ lạ của thủy thủ tàu Mary Celeste

Là 1 trong 10 con tàu ma bí ẩn nhất thế giới, Mary Celeste là một loại tàu thương gia được đăng ký ở Anh vào năm 1861 với cái tên ban đầu là Amazon. Tới năm 1868, sau khi được chuyển nhượng cho Mỹ, con tàu có tên Mary Celeste.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà

Ngày 5/12/1872, người ta tìm thấy con tàu Mary Celeste lênh đênh ở khu vực giữa Bồ Đào Nha với quần đảo Azores nhưng trên tàu không một bóng người, trong khi lương thực hầu như vẫn còn nguyên. Trong cuốn nhật ký hàng hải trên con tàu, ngày cuối cùng được viết là 25/11/1872 khi con tàu gần tới đảo St Mary, cách nơi được tìm thấy 700 dặm.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà

Suốt hàng thế kỷ qua, đã có nhiều giả thuyết về con tàu và sự biến mất của những người trên tàu nhưng không ai lý giải chính xác chuyện gì đã xảy đến với họ.

4. Sự mất tích của hai mẹ con Korrina Lynne Sagers Malinoski

Ngày 21/12/1987, người mẹ trẻ 26 tuổi, Korrina Lynne Sagers Malinoski bỗng biến mất không để lại dấu vết gì, chỉ có duy nhất chiếc xe của cô được tìm thấy ở khu đồn điền Mount Holly.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà
Korrina và con gái mất tích khó hiểu.

Gần 1 năm sau đó, ngày 4/10/1988, cô con gái 11 tuổi của Korrina là Annette Sagers, cũng biến mất kỳ lạ trên đường tới trạm xe buýt phía trước khu đồn điền Mount Holly.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà
Cảnh sát phác thảo chân dung cô bé Annette ngày nay.

Từ thời điểm đó, nhiều cuộc tìm kiếm hai mẹ con Korrina  được tiến hành nhưng đều đi vào ngõ cụt. Tới năm 2000, 1 cuộc gọi vô danh tới cảnh sát nói rằng thi thể của Annette được chôn ở Sumter Counter, nhưng lại không nói rõ ở đâu. Hiện, vụ án hai mẹ con Korrina vẫn nằm trong top 10 vụ mất tích bí ẩn nhất nước Mỹ.

5. Những vụ mất tích ở "tam giác quỷ" Bennington

"Tam giác quỷ" Bennington khu rừng nằm quanh ngọn núi Glastenbury ở Bennington County, Vermont. Cũng giống như trong Tam giác Bermuda nổi tiếng, mọi người có xu hướng biến mất ở đó mà không có dấu vết nào. Có ít nhất 5 người Mỹ đã biến mất trong Tam giác Bennington và có dấu vết chưa bao giờ được tìm thấy.

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà

Sự biến mất đầu tiên xảy ra vào năm 1945. Một người bảo vệ rừng 74 tuổi, sông Middie, đã đi bộ trong rừng với 4 thợ săn. Tại một thời điểm, Rivers đã đi trước và các thợ săn đi sau, nhóm người đã bị lạc. Không ai nhìn thấy anh kể từ đó. 

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử, đọc thôi cũng rợn da gà
Paula Welden

Một năm sau, học sinh 18 tuổi Paula Welden cũng biến mất trong rừng. Cô đi dạo trên con đường du lịch Long Trail và không bao giờ quay lại. Paula là con gái của một kiến ​​trúc sư nổi tiếng. Và một sở cảnh sát mới ở Vermont được thành lập để tìm kiếm, điều mà trước đây chưa từng tồn tại. Cuộc tìm kiếm được các nhà điều tra từ New York, Connecticut và Massachusetts cùng với các đại lý của FBI cho đến năm 1947 cất công thực hiện.

Không tìm thấy dấu hiệu nào của cô gái mất tích. Tuy nhiên, sau đó một nghi ngờ đã được tìm thấy. Một người dân địa phương nói rằng anh biết cô gái đã biến mất ở đâu. nhưng khi đưa ra tuyên bố này, nghi phạm đã say, thêm vào đó, cơ thể của Paula chưa bao giờ được tìm thấy nên không có phiên tòa nào được tổ chức.

3 năm sau sự kiện này, một sự biến mất bí ẩn khác đã xảy ra trong Tam giác Bennington. Sau khi thăm thân nhân của mình, James Tedford lên xe buýt về nhà. Lần cuối cùng anh được nhìn thấy đang ngồi ở phía sau xe buýt. Sau đó, không ai có thể tìm thấy tung tích của anh đươc nữa.

Một năm sau khi James Tedford biến mất, cậu bé 8 tuổi có tên Paul Jephson, cũng mất tích ở khu vực này khi đang trong xe tải với mẹ. Theo lời khai của người mẹ, khi bà đang suy nghĩ mông lung và hơi bị phân tâm thì cậu con trai đã biến mất trong chớp mắt.

16 ngày sau, một phụ nữ 53 tuổi, Frieda Langer cũng biến mất tại đây khi đi bộ đường dài cùng với người em họ. Theo lời kể nhân chứng, cô rơi xuống một cái kênh phải quay trở lại trại để thay đồ và từ đó không ai nhìn thấy Frieda nữa.

Cũng từ năm 1950, không còn vụ mất tích nào xảy ra ở tam giác Bennington.

Thế giới mỗi ngày có thể xảy ra hàng nghìn vụ mất tích, một số vụ được tìm ra ngay hoặc không lâu sau đó, nhưng cũng có một số người đã mất tích mãi mãi rất bí ẩn. Những trường hợp như trên - mất tích đột ngột và không để lại chút đầu mối nào - cho đến nay vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ cho rất nhiều người, kể cả các nhà khoa học đi tìm lời giải đáp.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Quen nhau 30 năm trời, hai "trai thẳng" đã quyết định cưới nhau vì lý do không tưởng
Scroll to top