09/22/2018 16:18

Muôn kiểu “sự cố” khi nữ streamer làm việc: Không trễ nãi quá mức thì cũng khóa kênh vì lộ hàng

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều người cho rằng, giới streamer thị phi không kém gì showbiz. Nhận định này có phần đúng khi lâu lâu giới trẻ lại có phen náo loạn khi những scandal và drama “bóc phốt”, “lộ hàng” được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại họ cũng nhận được thu nhập xứng đáng. Việc ngày càng có nhiều nữ streamer xuất hiện đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều câu chuyện xuất hiện ở lĩnh vực này.

Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ trực tuyến cá nhân, live – streaming bất ngờ bùng nổ để trở thành một ngành nghề siêu hot. Việc stream nói chung và stream game nói riêng, tưởng rất dễ thế nhưng không phải ai cũng làm được. Không chỉ yêu cầu về khả năng ăn nói có duyên mà người làm cần có vốn kiến thức rộng về mảng mình đang làm việc, cộng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Muon kieu su co khi nu streamer lam viec: Khong tre nai qua muc thi cung khoa kenh vi lo hang

Ví dụ như trường hợp của hot girl Trâm Anh, từ live stream bán thuốc chuyển sang… stream game Huyết Chiến Thiên Hạ mặc dù chẳng hiểu gì về Tam Quốc. Thế nên việc cô nàng bị phản đối khi stream game hay nhận hàng loạt chỉ trích khi nhiều người cho rằng cô "câu fame" từ fans của Pew Pew để tăng follower cũng là điều dễ hiểu. 

Muon kieu su co khi nu streamer lam viec: Khong tre nai qua muc thi cung khoa kenh vi lo hang

Stream khó và khổ, trong suy nghĩ của nhiều người "làm nghề" bắt đầu nảy sinh ra những "đường tắt" để vươn tới sự nổi tiếng (hoặc tai tiếng miễn sao là có nhiều người biết) để đổi lấy cơ hội nâng cao thu nhập. Trong số đó, để thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhiều nữ streamer chẳng ngại “hở”, cố tình “lộ hàng” hay là nhân vật chính liên quan tới drama bóc phốt. 

Muon kieu su co khi nu streamer lam viec: Khong tre nai qua muc thi cung khoa kenh vi lo hang
Muon kieu su co khi nu streamer lam viec: Khong tre nai qua muc thi cung khoa kenh vi lo hang

Tại Trung Quốc, tính đến cuối năm 2017, livestream đã thu hút được 344 triệu khán giả. Điều này góp phần làm doanh thu của ngành công nghiệp trực tuyến đạt hơn 4,3 tỷ USD. Theo ước tính của China Renaissance Securities, tới năm 2020 livestream sẽ vượt qua điện ảnh để trở thành lĩnh vực giải trí lớn nhất ở xứ sở gấu trúc. 

Đi kèm theo đó, một số bạn trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực stream sẵn sàng dùng những chiêu trò có phần rẻ tiền để câu views bất chấp lệnh cấm từ chính phủ nước này. Ví dụ như trường hợp của nữ streamer với nickname Bunny đã vô tình để lộ “vùng nhạy cảm” trước hàng nghìn người xem khi thực hiện động tác nhảy nhưng váy quá ngắn. Trước hành động trên, ban quản trị kênh stream Panda TV đã đưa ra hình phạt cực nặng cho nữ streamer này khi tài khoản bị cấm stream trên nền tảng này lên tới 22 năm. 

Những “sự cố” khi streamer làm việc: Không trễ nãi thì cũng lộ hàng

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất bị “lộ hàng” khi đang stream. Mới đây, giới trẻ Trung Quốc tiếp tục lên án vụ việc một nữ streamer “bị” tụt váy khi đang streaming và tai hại hơn là cô nàng không mặc nội y. Điều đáng nói hơn, trong suốt buổi live stream cô ấy luôn có những tư thế uốn éo rất là khiêu gợi đối với khán giả đang theo dõi. Theo nhiều người, đây thực sự là một hành vi quá phản cảm và chiêu trò câu view phổ biến của các cô nàng streamer. Tất nhiên, án phạt từ ban quản lý kênh là điều cô nàng không thể tránh khỏi.

Những “sự cố” khi streamer làm việc: Không trễ nãi thì cũng lộ hàng

Trước những “chiêu trò” kể trên, cơ quan quản lý của các nước đã ban hành nhiều tuyên bố về việc siết chặt quản lý, cấm tiệt những kênh stream hở hang, gây phản cảm đối với cộng đồng. Thế nhưng, ngay lập tức, cộng đồng các nữ streamer vốn sử dụng những “luật cấm” đó để tăng view, kiếm thêm thu nhập bằng cách... tạo scandal “không phản cảm”.

Ví dụ như trường hợp nữ stream Min Min với thách thức sẽ ngủ với ai “giết” được cô nhiều nhất trong game. “Min Min sẽ không ngại nếu như người ấy lỡ có đụng chạm gì Min Min khi ngủ đâu..”, cô tuyên bố. Tất nhiên chiêu trò “câu view” này của nữ streamer ngay cả tổ quản lý kênh stream DouyuTV cũng phải bó tay chịu trận không thể xử lý.

Những “sự cố” khi streamer làm việc: Không trễ nãi thì cũng lộ hàng

Không chỉ tại Trung Quốc, livestream cũng đang phát triển rực rỡ ở Việt Nam. Theo tờ Tri thức trẻ, cộng cả lương và tiền donate (khán giả tặng tiền), thu nhập của các streamer Việt giờ đây đã được đánh giá ở mức cao so với mặt bằng xã hội. Cũng theo trang này, một streamer nổi tiếng ở Việt Nam có thể kiếm tới 200 triệu mỗi tháng. 

Đi kèm với sự phát triển của các nền tảng livestream, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Pew Pew, Viruss, Misthy, Ohsusu… cộng đồng streamer cũng gia tăng đáng kể khi chào đón gương mặt mới. Bầu không khí stream nay còn náo nhiệt hơn khi lâu lâu cộng đồng mạng lại xôn xao trước những thông tin về một số streamer. Ví dụ như một Kiều Anh Hera cực kỳ nóng bỏng khi livestream và câu chuyện bị tố cắm “7 cái sừng”, nữ streamer Lai Lai với câu chuyện lộ hàng… 

Muon kieu su co khi nu streamer lam viec: Khong tre nai qua muc thi cung khoa kenh vi lo hang
Xem thêm video: Thể hiện diễn xuất ‘không phải dạng vừa’, Pew Pew khiến dân tình nháo nhào: Tính bỏ streamer hay sao?

Trên thực tế, việc streaming như một cuộc thi marathon không có hồi kết. Các streamer sẽ phải làm việc chăm chỉ từ ngày này qua ngày khác, một công việc lặp đi lặp lại nhưng lại đòi hỏi sự sáng tạo và mới lạ trong từng buổi stream. Để thực hiện được điều này, họ cần một bộ óc với khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, chứ không hẳn dừng lại ở “chiêu trò”. 

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top