09/20/2018 08:50

Những món ăn vặt Sài Gòn lừng danh từ bao năm vẫn chưa hết hot mà giá lại vô cùng "hạt dẻ"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những món ăn vặt luôn có một sức hấp dẫn kì lạ. Cùng điểm danh những món ăn vặt vô cùng quen thuộc ở Sài Gòn, đã có mặt từ rất lâu rồi nhưng chưa bao giờ hết hot.

1. Bánh tráng trộn

Thật là một thiếu sót khi không nhắc tới món bánh tráng trộn. Với vị chua chua của xoài, cay của sa tế, dai dai của bánh tráng, mực, thịt bò và trứng cút, rau răm hòa trộn vào nhau... Món bánh tráng trộn chua cay được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng được xem là hình ảnh quen thuộc tại Sài Gòn.

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Càng ngày, càng nhiều loại bánh tráng trộn độc đáo ra đời như bánh tráng mắm me, bánh tráng bơ, bánh tráng khô gà... và cho đến nay, món ăn này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giá một bịch bánh tráng trộn từ 10 - 15 ngàn đồng, rất "hạt dẻ" phải không nào?

Video xem thêm: 6 món ăn vặt nổi tiếng trên đường phố Sài thành

2. Bánh tráng nướng

Nhiều tín đồ ẩm thực cho rằng, bánh tráng nướng xuất phát từ Đà Lạt, tấn công vào chợ đêm, khu ăn uống gần các trường đại học và được sinh viên ồ ạt đón nhận. Bánh tráng được phết mắm ruốc và nướng cùng thịt băm, trứng cút, hành phi, tương ớt rồi cuộn lại. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm 3 món bánh tráng "kinh điển" trong giới ăn vặt Sài Gòn

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Những năm gần đây, bánh tráng nướng kiểu Phan Thiết bắt đầu lấn sân và trở thành món ăn hot. Kiểu bánh tránh tráng này rất được lòng các tín đồ "sành ăn", nó có vị đậm đà, chua ngọt với đu đủ ngâm chua, trứng cút, bánh mì chiên giòn, hành phi, hành lá, chả, nem chua... đặc biệt nhất là sốt bơ béo ngậy. Loại bánh ngon "khó cưỡng" như vậy chỉ với giá "yêu thương" là 10 ngàn/cái mà thôi.

3. Súp cua

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Đối với người dân Sài Gòn, món súp cua như là một món ăn thường trực trong mỗi thực đơn ăn vặt của người dân nơi đây. Nếu trước kia món súp cua thường dành cho những bữa tiệc với những chiếc càng cua, óc heo hay bong bóng cá, thì giờ đây nó đã trở thành món ăn quen thuộc khắp các quán vỉa hè. Ly súp cua 15.000đ đơn giản với trứng, một ít thịt cua nhuyễn, nấm, bắp vàng, hành phi, ngò thơm... khi ăn cho thêm ít tiêu, nước tương và dầu mè. Có nơi còn cho thêm trứng bắc thảo tăng thêm mùi vị. 

Nói chung, súp cua khá đơn giản nhưng lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào buổi chiều, một ly súp cua nóng là một lựa chọn tuyệt vời. 

>> Xem thêm: Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn

4. Bắp nướng mỡ hành

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Bắp luộc và bắp nướng mỡ hành là món ăn vặt rất hot. Bắp được nướng trên bếp than, chín vàng đều hai mặt. Mỡ hành ăn kèm thường được nêm vừa mặn vừa ngọt, lại beo béo làm tăng hương vị cho bắp nướng khi ăn kèm. Một khi đã ăn món ăn này, chắc chắn bạn sẽ khó quên được hương vị của nó. 

5. Cá viên chiên

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Cá viên chiên - món ăn vặt không thể nào quen thuộc hơn với tất cả mọi người, từ trẻ em cho đến giới văn phòng. Tồn tại khá lâu nhưng món ăn này vẫn được yêu thích và dễ dàng tìm thấy ở những lề đường, hè phố và chợ đêm.

Tùy vào từng loại mà giá cả cũng khác nhau: cá viên, bò viên, tôm viên, gà viên, đậu hủ chiên... thường có giá 4.000 đến 5.000đ/xâu. Đối với xúc xích, hồ lô, há cảo, hoành thánh, cá viên phô mai, chả cốm... thường có giá cao hơn. Phần lớn, cá viên chiên được ăn kèm cùng đậu bắp chiên và chấm với tương ớt, tương đen xay và tương xí muội.

6. Tàu hủ

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Chỉ với 5.000đ, bạn sẽ có ngay một ly tàu hủ nóng hay lạnh tùy thích, mềm mại, thơm lừng mùi đậu. Nước đường ngọt thanh thơm mùi lá dứa hòa quyện cùng nước cốt dừa. Đây là món ăn có sức gây thương nhớ rất mạnh mẽ đấy nhé.  

7. Phá lấu lòng bò

Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa góp phần làm nên ẩm thực Sài Gòn. Đây là món ăn được làm từ các phần của lòng bò như lá sách, bao tử, ruột, gan... được nấu với nước sốt pha với ngũ vị hương, nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Món này thường được dùng với với bánh mì hoặc mì gói. Đặc biệt nhất là nước chấm mắm me vị chua ngọt ăn một lần là ghiền.

8. Cút chiên bơ

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Cút chiên bơ từ lâu đã trở thành món ăn vặt phổ biến và được ưa thích của người dân Sài Gòn. Những con chim cút được chiên vàng ươm cùng những xâu mề ăn kèm đồ chua giòn giòn và một chút rau răm, thật hấp dẫn các bạn nhỉ? 

>> Có thể bạn quan tâm:

9. Bò bía

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Bò bía, một món cuốn ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam và phổ biến nhất có lẽ là trong giới học sinh, sinh viên. Tuy có tên là bò bía nhưng không hề liên quan đến thịt bò nhé. Sắn luộc, rau cải, trứng chiên hoặc hấp thái sợi, lạp xưởng, ruốc, đậu phộng được cuốn trong bánh tráng và chấm cùng tương xay thêm chút hành phi và đậu phộng giã nhuyễn. Giá một cuốn bò bía khoảng 3 - 5k/ 1 cuốn. 

10. Trái cây ngâm chua ngọt

Những món ăn vặt ngon nức mũi, giá cả hạt dẻ ở Sài Gòn

Những loại trái cây chua lắc hoặc ngâm chua như xoài xanh, cóc xanh, me, cà na, chùm ruột là món tủ của nhiều người... Vị chua chua quyện với vị ngọt cay vừa phải của nước sốt chẳng ai cầm lòng được cả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn sống, chấm cùng muối tôm hay mắm ruốc đều mang đến hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

>> Xem thêm: Tự làm xoài lắc "hot" nhất Sài Gòn không hề khó

Chắc là bạn đã thử qua hết những món ăn vặt ngon ngất ngây này rồi đúng không nào? Tất cả như hòa quyện vào nhau, tạo thành một bức tranh ẩm thực đa sắc màu giữa Sài Gòn luôn ồn ào, nhộn nhịp. Các tín đồ ẩm thực có biết thêm những món nào ngon bổ rẻ nữa thì hãy cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top