09/05/2018 13:39

Lưu ngay bí quyết trang điểm để lớp nền mịn màng, cả ngày cũng không đổ dầu

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Những mẹo được liệt kê sau đây chính là bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị và bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Khác với những cô gái phương Tây, gu trang điểm của các cô gái châu Á đặc biệt là ở khu vực Đông Á thường chú trọng yếu tố tự nhiên. Cho nên, một lớp nền tự nhiên, mướt mịn và không đổ dầu là lớp nền được cho là hoàn hảo và tiêu chuẩn đối với chúng ta. Chỉ cần bạn áp dụng những mẹo đơn giản sau đây, việc chuẩn bị một lớp nền hoàn hảo không còn là điều quá xa vời.

Những mẹo để có lớp nền mướt mịn không đổ dầu

Cốt lõi của một gương mặt được trang điểm đẹp đó chính là làn da được chăm sóc kỹ càng. Chỉ khi làn da bạn thật sự khỏe khoắn và mịn màng, thì lớp trang điểm mới tiệp vào da và giúp lớp trang điểm được hoàn chỉnh hơn. Theo quan điểm của chuyên gia trang điểm Suzy Gerstein (New York, Mỹ), hãy thường xuyên tẩy da chết bằng cả sản phẩm hóa học và vật lý để giúp bề mặt da mịn và tone da sáng hơn.

Video xem thêm: Những mẹo cực hữu ích để có lớp nền trang điểm mướt mịn không đổ dầu

Những mẹo để có lớp nền mướt mịn không đổ dầu

Trong quá trình trang điểm, thì bước thoa dưỡng da phải là bước đầu tiên để các thành phần dưỡng có thể thấm sâu, làm mềm da, trám vào những phần lõm trên bề mặt da để chuẩn bị cho phần nền. Nhờ vào lớp kem dưỡng mà lớp phấn mới có thể tiệp vào da, giảm tối đa khả năng hình thành các mảng bong tróc, khô nẻ trên lớp nền.

Những mẹo để có lớp nền mướt mịn không đổ dầu

Đôi khi tình trạng da khô, nứt nẻ vẫn xảy ra cả khi bạn đã tẩy da chết và dưỡng ẩm kĩ càng, đặc biệt là vùng quanh mũi. Để khắc phục, bạn dùng tăm bông hoặc cọ trang điểm đầu nhỏ thấm một ít kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng môi rồi thoa lên những vùng da kém mịn màng này. Tuy nhiên, với đặc tính mỏng nhẹ, kem dưỡng sẽ thấm nhanh vào da và cấp nước tốt hơn dưỡng môi.

Những mẹo để có lớp nền mướt mịn không đổ dầu

Để có lớp nền được tự nhiên tuyệt đối, bạn nên chọn những sản phẩm kem nền dạng lỏng thay vì dạng bột. Với dạng lỏng, chúng ta dễ điều khiển lớp nền hơn, giúp lớp nền tiệp vào da do thấm sâu hơn, tránh tình trạng da không đều màu, đánh lớp nền quá dày. Hơn nữa, loại foundation này cũng ưu việt hơn nhờ vào tính chất giàu ẩm và không gây khô nẻ, bong tróc như sản phẩm nền dạng phấn.

Những mẹo để có lớp nền mướt mịn không đổ dầu

Nếu ngay lớp nền đầu tiên bạn đã sử dụng quá nhiều kem nền, lớp nền sẽ không có thời gian thẩm thấu vào da và sẽ khô thành từng mảng. Cho nên, bạn chỉ nên sử dụng một ít kem, cushion cho lớp đầu và dùng mút trang điểm nhẹ nhàng tán đều. Đây cũng là một trong những thao tác cốt lõi để có một lớp trang điểm mịn màng, tự nhiên.

Ngày nay, trang điểm dường như đã là một phần làm đẹp không thể thiếu của con gái chúng ta. Để có một lớp trang điểm đẹp quả thực rất khó và tốn rất nhiều thời gian, hơn nữa, chúng còn rất dễ lem và trôi. Những mẹo được liệt kê trên chính là bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị và bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những idol Hàn “biến hình” ngoạn mục nhờ trang điểm
Scroll to top