09/09/2018 15:18
Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê mà có thể bạn chưa biết

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê mà có thể bạn chưa biết

Ngọc Lê - Theo Thegioitre.vn

Liệu bạn có biết kiểu người nào là dễ thu hút bạn khác giới nhất chưa? Là người phụ nữ với mái tóc dài suôn thằng hay người đàn ông để râu nam tính? Dưới đây có thể sẽ trở thành câu trả lời cho bạn đó.

Rất nhiều nhà khoa học đến từ khắp các nơi trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra xem phụ nữ và đàn ông, họ thích những điểm gì của nhau. Sự hấp dẫn không chỉ đến từ ngoại hình mà còn xuất phát từ những mặt tính cách hay cử chỉ biểu cảm của bạn nữa đó.

1. Biểu cảm gương mặt

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê

Các nhà nghiên cứu từng kiểm tra xem loại biểu cảm nào gương mặt nào sẽ thu hút nhất đối với đàn ông và phụ nữ. Hơn 1000 người đã tham gia vào cuộc khảo sát này. Họ sẽ được đưa cho xem các bức ảnh với nhiều người có những biểu cảm khác nhau. Kết quả cho thấy rằng, nam giới thường thể hiện sự chú ý với những cô gái có nụ cười tươi và đôi mắt sáng và ngược lại, nữ giới sẽ thích những chàng trai có biểu cảm tự tin, thoải mái.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 bước giúp bạn luôn có suy nghĩ sáng suốt và sống khôn ngoan hơn

2. Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các buổi hẹn hò tốc độ (hẹn hò nhóm) và đưa ra những nhận xét sau: Cả nam và nữ giới đều thích những người có ngôn ngữ cơ thể linh hoạt trong khi nói chuyện. Họ đều có xu hướng hẹn gặp những đối tượng như vậy cho các lần gặp mặt tiếp theo.

Điều này cũng xảy ra tương tự khi các đối tượng quan sát nhau qua những bức ảnh. Dù là đàn ông hay phu nữ đề bị thu hút bởi những người có khả năng tạo dáng hơn là những ai chỉ đứng im để chụp ảnh.

3. Mùi cơ thể

Hương thơm tự nhiên toát lên từ cơ thể hay thậm chí là hương nước hoa bạn sử dụng cũng có tác động nhất định đến việc người khác sẽ muốn tiến gần hay tránh xa bạn. Ít ai ngờ rằng, mùi hương có phần khó chịu của tỏi lại là thứ mà phụ nữ thích ở đàn ông. Tuy nhiên, nam giới lại ngược lại, họ lại thích những cô gái lúc nào cũng có hương thơm ngọt ngào phảng phất xung quanh hơn.

Xem thêm video: Những đặc điểm của phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi:

4. Có sự giống nhau với bố hoặc mẹ mình

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê

Các nhà nghiên cứu người Anh đã chỉ ra rằng, phụ nữ thường có xu hướng thích những anh chàng có vẻ ngoài hao hao giống cha mình hay như những chàng trai cũng dễ để mắt tới những cô gái trông có nét giống mẹ mình. Mặc dù điều này không hoàn toàn chính xác 100% nhưng thường thì những người có nét tương đồng trên có khả năng xây dựng mối quan hệ thành công hơn.

>> Xem thêm: 11 tuyệt chiêu khiến bạn trở thành "con cưng" trong mắt mọi người

5. Mái tóc

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê

Đàn ông hầu hết yêu thích phụ nữ có mái tóc dài. Bởi phần nào trong số họ nghĩ rằng phụ nữ với mái tóc dài, mọc nhanh thì sẽ có sức khỏe tốt, ít nhất là đủ để chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, nữ giới lại ngược lại, họ gần như không có tiêu chuẩn nhất định nào đối với mái tóc của phái mạnh. Có người thích tóc dài, có người thích tóc ngắn và sở thích cũng có thể thay đổi theo thời gian nữa.

6. Vật nuôi

Theo 1 thí nghiệm được tiến hành, những người đàn ông sẽ miêu tả cuộc sống của mình bằng 1 đoạn văn và chúng sẽ được đưa cho những người phụ nữ xem. Có 1 điều được chỉ ra rằng, những người có nhắc đến thú cưng trong đoạn văn miêu tả sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn từ nữ giới.

Lý do đó là nam giới yêu thú cưng cũng có nghĩa rằng họ đủ trách nhiệm để xây dựng mối quan hệ nghiêm túc. Các cô gái thì nghĩ vậy về các chàng trai nhưng ngược lại, phái mạnh thì không quan tâm mấy đến chuyện chị em có nuôi thú cưng hay không đâu.

>> Xem thêm:

7. Vẻ ngoài tương đồng

Những điểm cuốn hút sẽ khiến người khác giới phải say mê

Liệu bạn có thường xuyên thấy những “cặp đôi đũa lệch” về ngoại hình không? Tất nhiên không phải không có nhưng điều đó cũng khá hiếm. Cả nam và nữ đều có khuynh hướng chọn đối tượng có vẻ ngoài tương đồng với bản thân mình. 

Những đặc điểm trên đây có thể không đúng với tất cả mọi người nhưng cũng sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn suy nghĩ của bạn khác giới, từ đó tìm ra cách tiếp cận đúng đắn. Đằng nào cũng không ảnh hưởng gì, tại sao chúng ta không thử thay đổi 1 chút để dễ dàng thiết lập mối quan hệ hơn phải không nào.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng