09/21/2018 21:23

5 dấu hiệu mỗi sáng thức dậy cảnh báo bệnh nguy hiểm, đến bệnh viện ngay để chữa trị kịp thời

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn

Buổi sáng thường sẽ là thời gian bạn tràn đầy năng lượng nhất bởi cơ thể đã làm mới mình sau một ngày dài mệt mỏi. Thế nhưng thay vì có một buổi sáng sung sức, bạn lại gặp những vấn đề này thì nên đi khám sức khỏe.

Nếu bạn gặp những dấu hiệu này vào buổi sáng sau khi đã ngủ đủ giấc thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của mình, bởi có khả năng bạn đã mắc một số căn bệnh nguy hiểm.

1. Hoa mắt chóng mặt

Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể đang có vấn đề

Do các mạch máu ở đốt sống cổ bị đè nén làm khó khăn cho việc lưu thông máu lên não gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Phương pháp để giải quyết vấn đề là ngay khi gặp hiện tượng này, bạn hãy dành ra 2 phút để giải quyết. Đầu tiên, bạn đừng vội ngồi dậy, hãy nằm thêm khoảng 1 phút nữa. Sau đó, bạn hãy ngồi đợi thêm 1 phút rồi hãy đứng lên để có thể loại bỏ cơn hoa mắt chóng mặt.

2. Tim đập nhanh, bụng đói cồn cào

Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể đang có vấn đề

Nếu bạn thức dậy vào lúc 4-5 giờ sáng và cảm thấy tim mình đập nhanh một cách bất thường, bụng đói cồn cào, mất sức, cảm thấy mệt mỏi thì đây có thể là các biểu hiện của bệnh tiểu đường. Nếu bạn không có sự thay đổi trong cách sinh hoạt hằng ngày của mình, bạn còn có thể mắc các chứng bệnh khác như tim mạch... 

3. Cổ họng có nhiều đờm

Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể đang có vấn đề

Một người có sức khỏe tốt thì sáng khi thức dậy cổ họng của họ sẽ không có đờm. Tuy nhiên, nếu sáng thức dậy mà cổ họng của bạn có nhiều đờm, thì bạn có khả năng mắc các bệnh về phổi hoặc phế quản. Nguy hiểm hơn, nếu đờm có lẫn máu thì đó là dấu hiệu của bệnh về phổi như lao, ung thư phổi. Bạn nên đi làm các xét nghiệm tổng quát để được chuẩn đoán sớm nhằm phòng ngừa bệnh có hiệu quả.

4. Người cứng đờ

Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể đang có vấn đề

Nếu vừa tỉnh giấc mà bạn cảm thấy cơ thể mình khó chịu, cứng đờ, các cơ, các khớp không linh hoạt… thì có nguy cơ bạn đang mắc các bệnh về khớp. Triệu chứng cơ thể này còn xuất hiện với những người có tiền sử dị ứng như viêm cơ da, phát ban đỏ…

Xem thêm: Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể bạn đang có vấn đề

5. Miệng có mùi nước tiểu

Dấu hiệu khi thức dậy vào buổi sáng cảnh báo cơ thể đang có vấn đề

Nếu tối hôm trước bạn đã đánh răng súc miệng sạch sẽ nhưng sáng thức dậy bạn lại cảm thấy có mùi nước tiểu trong miệng mình, có khả năng dạ dày của bạn đang có vấn đề hoặc răng của bạn đang bị bệnh. Để có thể có được kết quả chính xác và cách phòng bệnh sớm, bạn nên đi khám bác sĩ. 

Sau một ngày dài thì giấc ngủ tối chính là khoảng thời gian quan trọng nhất để bạn có thể nạp lại năng lượng. Thế nhưng, nếu sáng thức dậy bạn không những cảm thấy không được tiếp thêm chút sức lực nào mà còn mệt mỏi hơn nữa thì bạn nên thay đổi các thói quen có hại cho sức khỏe và đi đến bệnh viện để làm các bài kiểm tra sức khỏe tổng quát nhé! Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu  đầu tư bảo hiểm nhân thọ để đề phòng bất trắc về sau.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top