09/25/2018 16:54
Bàn tay có 8 dấu hiệu sau thì không bệnh nan y cũng có nguy cơ đột quỵ, cần kiểm tra ngay

Bàn tay có 8 dấu hiệu sau thì không bệnh nan y cũng có nguy cơ đột quỵ, cần kiểm tra ngay

Nhã Hạ - Theo Thegioitre.vn

Bảo vệ sức khỏe là cực kì quan trọng. Nhận ra dấu hiệu cơ thể bị bệnh và chữa bệnh kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh khác nặng hơn. Tuy nhiên, đôi khi những dấu hiệu đó quá “mờ nhạt” để có thể gây sự chú ý từ bạn.

Việc những cơ quan trọng trong cơ thể hoạt động không bình thường có thể gây ra nhiều thay đổi ở một số bộ phận trên cơ thể, đó cũng là lời báo hiệu của cơ thể rằng bạn đang có vấn đề về sức khỏe. Bàn tay cũng là một trong những bộ phận đó. Hãy cùng điểm qua 10 dấu hiệu ở bàn tay chứng tỏ cơ thể bạn đang hoạt động không bình thường và cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

1. Lòng bàn tay đổ nhiều mồ hôi

Lòng bàn tay lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi làm bạn khó chịu và thiếu tự tin trong việc xã giao hằng ngày? Không chỉ như vậy đâu, việc bàn tay đổ nhiều mồ hôi chứng tỏ sự trao đổi chất trong cơ thể bạn đang diễn ra quá nhanh và đó cũng là 1 trong những dấu hiệu của việc thừa hormone tuyến giáp. Ngoài ra, stress, cũng là 1 trong những nguyên nhân gây đổ mồ hôi tay.

Nếu bàn tay có 8 dấu hiệu này, hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

2. Phần gốc móng tay không hồng hào hoặc chuyển sang màu trắng

Nếu thấy trên móng tay có dấu hiệu này, có nghĩa rằng cơ thể bạn đang thiếu một lượng tế bào hồng cầu và dễ dẫn đến kiệt sức do thiếu máu.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Móng tay quá giòn hoặc quá mềm

Móng tay cần cứng vừa phải, không nên quá giòn hoặc quá mềm. Nếu móng tay của bạn đang trong tình trạng này, hãy đến bác sĩ để khám và lấy thuốc bổ sung canxi nhé.

4. Móng tay không nhẵn mịn

Nếu móng tay của bạn bị nổi lằn, không nhẵn mịn thì đây là dấu hiệu của việc cơ thể đang thiếu protein. Nhanh chóng bổ sung protein (chất đạm) cho cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa nhé.

Nếu bàn tay có 8 dấu hiệu này, hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Xem thêm: Những triệu chứng đông máu có thể dẫn đến đột quỵ mà bạn không thể phớt lờ

5. Móng tay xuất hiện 1 đường sẫm màu

Một đường sẫm màu đột nhiên xuất hiện trên móng tay bạn và bạn biết chắc chắn đó không phải là vết bầm hay ai đó nghịch ngợm vẽ lên? Nếu đúng là như vậy thì hãy đến bác sĩ ngay lập tức, vì đó chính là dấu hiệu của khối u ác tính.

Nếu bàn tay có 8 dấu hiệu này, hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

>> Có thể bạn quan tâm:

6. Ngón tay có hình dạng kì lạ

Không nói đến các dị tật bẩm sinh, nhưng nếu tự nhiên tỉnh dậy và bạn thấy ngón tay mình đột nhiên sưng vù lên hoặc có những hình dạng kì lạ như hình dùi cui (đầu ngón tay to rồi nhỏ dần về phía dưới) thì có thể tuyến giáp của bạn đang hoạt động không bình thường, máu của bạn đang thiếu ô xi hoặc đang thiếu nước trầm trọng. Dấu hiệu này cho thấy cơ thể của bạn đang cực kì yếu và bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.

7. Bàn tay nổi lên những đốm đỏ

Những đốm đỏ ở lòng bàn tay cho thấy gan của bạn đang có vấn đề, rất có thể bạn đã bị viêm gan.

8. Khớp ngón tay bị chai, ố vàng

Nếu bạn chắc chắn điều này không liên quan gì đến bệnh da liễu, thì việc khớp tay bị chai và chuyển màu ố vàng đang báo hiệu cho bạn biết rằng nồng độ cholesterol trong máu đang ở mức rất cao, rất dễ dẫn đến bệnh tim mạch, đột quỵ.

Những dấu hiệu trên rất nhỏ, nhưng những gì gây ra chúng thì chẳng hề nhỏ chút nào. Hãy cố gắng chú ý sức khỏe của mình và đừng bao giờ ngó lơ các dấu hiệu này bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top