09/24/2018 20:45

Cô gái tuổi đôi mươi ơi, thanh xuân cũng chỉ là khoảng thời gian và đẹp hay không là do bạn

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Nếu em có ước mơ hãy cứ ước mơ và thực hiện nó. Nếu em có tình yêu hãy hết mình nhưng phải đâu là điểm dừng. Và hãy sống cho cuộc đời của em chứ không phải bất kì ai khác vì em sinh ra để sống chứ không chỉ để tồn tại.

Những đứa trẻ khi còn nhỏ chúng vẫn hay được người lớn dạy rằng phải biết tôn trọng người khác, phải biết quan tâm đến những người xung quanh và lắng nghe ý kiến hay nhận xét của người khác. Và nhất là hãy biết rộng lòng tha thứ cho người phạm lỗi với mình. Nhưng chúng lại không được dạy rằng phải tôn trọng chính bản thân mình, phải biết yêu thương mình nữa vì nếu ngay cả bạn cũng xem thường chính mình thì sẽ còn ai tôn trọng và yêu thương bạn nữa.

Này cô gái tuổi đôi mươi, thanh xuân của em có gì?

Ở tuổi 20 còn quá nhiều thứ mới mẻ với bạn, bạn chưa hẳn là một cô gái trưởng thành nhưng lại không phải là một cô bé nữa. Bạn bắt đầu bị dòng đời ngoài kia đưa đẩy, bạn dễ bị tác động bởi mọi thứ xung quanh. Bạn lại quan tâm, sợ hãi đến lời nói của người khác hơn.

Bạn biết gì không, kinh nghiệm của người khác là một thứ để nghe và tích lũy để bạn có cái nhìn rộng hơn nữa chứ không phải lấy đó làm kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Có một sự thật là trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, sẽ không ai giống ai cả, khi ai đó nói họ đã trải qua như thế và không thể làm khác hơn điều đó không có nghĩa là bạn cũng sẽ như vậy, bởi đơn giản bạn không phải họ và hoàn cảnh cũng như thời gian có sự khác biệt.

Này cô gái tuổi đôi mươi, thanh xuân của em có gì?

Ngược lại, nếu ai đó làm được điều nào đấy và họ cho rằng bạn hợp với nó hay bạn sẽ làm được, xin đừng vội nghe theo vì người ta có câu: "Thằn lằn cắn đuôi thì mọc lại được, nhưng chuột bắt chước làm theo thì lại không". Vì thế mọi sự lựa chọn là do chính bản thân bạn, cuộc đời này do chính bạn nắm giữ và nằm trong tay của bạn.

Hãy làm những điều bạn muốn vì bạn chỉ có thể sống một lần duy nhất, bạn không phải là bản sao của bất kì ai, bạn có thể không đẹp hơn người khác, cũng không giỏi hay giàu có nhưng hãy tự hào bạn là duy nhất là độc nhất ở trên đời này, bạn xứng đáng được sống, sống cuộc đời của chính mình.

Này cô gái tuổi đôi mươi, thanh xuân của em có gì?

Hãy cho phép mình được sai lầm, được yếu đuối rồi sau đó hãy mạnh mẽ đứng dậy hãy sửa sai và bước đi tiếp. Đừng vì sợ sai mà không dám làm gì cả. Cuộc đời là vô vàn phép thử, nếu sai hãy can đảm chọn lại, không ai tính phí cũng không ai có quyền tước bỏ đi quyền đó của bạn.

Có bao giờ bạn ngồi ngẫm lại, mình đã có những gì và mình thật sự muốn gì chưa? Nếu đã phải nghe ý kiến của người khác quá nhiều, hãy một lần lắng nghe bản thân mình bạn nhé! Bản thân bạn cũng cần được quan tâm và thấu hiểu, đừng quên cho mình quyền đó. Đừng chạy theo ai cả vì như thế là bạn đang tự đánh mất giá trị của bản thân mình mà thôi. Khi bạn là quả lê, hãy là là quả lê đẹp nhất, thơm nhất và đừng bao giờ cố biến mình thành trái táo vì cho dù có cố gắng đến thế nào thì bạn vẫn mãi đứng thứ hai trong vườn táo mà thôi.

Bạn của tôi ơi,cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và không ai có được thứ mình muốn mà lại không bỏ công. Đừng sợ bắt đầu lại từ đầu cũng đừng sợ ai cười chê khi bạn lạc lối trên đường đời, chỉ cần bạn can đảm rẽ ngã khác, và nơi đó những điều tốt đẹp có thể đang ở đó.

Vì hạnh phúc xứng đáng cho người biết cố gắng và chờ đợi. Mong bạn có một thanh xuân đẹp như mình mong muốn và không có gì phải hối tiếc.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top