09/29/2018 16:01
Mức cát-xê chênh lệch thế này, bảo sao diễn viên Hồng Kông, Đài Loan đổ xô sang Đại lục đóng phim

Mức cát-xê chênh lệch thế này, bảo sao diễn viên Hồng Kông, Đài Loan đổ xô sang Đại lục đóng phim

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu như sao Hoa ngữ đại lục được nhận khoản thù lao cao ngất ngưởng, thì loạt sao đến từ Đài Loan và Hồng Kông lại chật vật với mức cát-xê bèo bọt đến khó tin. Không lạ gì khi họ phải tìm cho mình cơ hội sự nghiệp mới.

Thời gian gần đây, làng giải trí Hoa ngữ liên tục vấp phải tranh cãi trong việc trả thù lao cho các nghệ sĩ. Nhiều người cho rằng chính vì chi phí trả cát xê cho nghệ sĩ quá cao, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Thế nhưng ngành công nghiệp giải trí rộng mở khiến nhiều diễn viên Hồng Kông và Đài Loan quyết định rời quê nhà để theo đuổi sự nghiệp với thu nhập cao hơn rất nhiều ở Đại lục.

Đối với sao Hoa ngữ Đại lục, không chỉ có các ngôi sao lớn hạng A như Phạm Băng Băng, Triệu Vy hay Châu Tấn nhận được cát-xê “khủng” cho mỗi bộ phim hay sự kiện mình tham gia mà ngay cả những ngôi sao trẻ cũng được chiêu mộ với mức giá không tưởng.

Để mời được Châu Tấn tham gia vào “Hậu cung Như Ý truyện”, nhà sản xuất đã phải bỏ ra số tiền 53.5 triệu NDT (hơn 181 tỷ đồng). Phạm Băng Băng hay Triệu Vy cũng đều kiếm được số tiền trăm tỷ đồng cho những bộ phim mình tham gia.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục

Ngược lại so với thị trường ở Hồng Kông và Đài Loan, mức cát-xê của ngay cả những diễn viên lớn cũng ít ỏi đến khó tin. Lấy ví dụ như Trịnh Gia Dĩnh, bắt đầu từ sự bùng nổ bằng vai diễn trong “Cung tâm kế” cùng với những giải thưởng lớn để gây dựng danh tiếng, hiện tại Trịnh Gia Dĩnh sẽ nhận được ít nhất 350 nghìn tệ (hơn 1 tỷ đồng) cho mỗi tập phim tại Đại lục, gấp 10 lần so với mức anh kiếm được trong 1 bộ phim được cho là bom tấn của TVB.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục
"Bát ca" đã có bước tiến không nhỏ trong sự nghiệp khi lấn sân sang Đại lục.

Hồ Hạnh Nhi – một trong số những ngôi sao quyền lực nhất TVB chỉ nhận khoảng 60 ngàn HKD (khoảng 170 triệu đồng) cho mỗi tập phim. Trong khi đó, những ngôi sao có vị trí tương tự tại đại lục chỉ cần đi dự sự kiện là đã có thể “đút túi” đến hơn 30 nghìn USD (khoảng 700 triệu đồng). Đó chính là lý do tại sao, Hồ Hạnh Nhi quyết định rời Hồng Kông để đến phát triển tại đại lục.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục
Là sao lớn của TVB nhưng Hồ Hạnh Nhi cũng phải dứt áo ra đi để tìm kiếm cơ hội tốt hơn tại Đại lục.

“Nữ hoàng hốt bạc” của Hồng Kông – Xa Thi Mạn dù có mức cát-xê không hề nhỏ khi ký hợp đồng với TVB, nhưng “Nhàn Phi” vẫn quyết định lấn sân sang Đại lục 1 thời gian với mức thù lao “việc nhẹ lương cao” hơn.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục
Theo Vu Chính tiết lộ, "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn là diễn viên có cát-xê cao nhất đoàn làm phim.

Không chỉ có các ngôi sao Hồng Kông, những diễn viên nổi tiếng ở Đài Loan cũng chuyển hướng sự nghiệp đến Đại lục và đều nhận được dấu hiệu tích cực. Ngô Kỳ Long sau thành công của “Bộ bộ kinh tâm” đã có thể mang về 500 nghìn NDT (hơn 1.6 tỷ) cho 1 tập phim. Ở Đài Loan con số anh nhận được chỉ vào khoảng 80 nghìn NDT (hơn 270 triệu) theo giá thị trường.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục

Còn thù lao của Hoắc Kiến Hoa cũng tăng lên 1 cách chóng mặt sau thành công với “Thiên hạ đệ nhất”. Nếu như thù lao trước đây của anh ở Đài Loan chỉ vào khoảng 50 nghìn NDT (hơn 160 triệu đồng) cho 1 tập phim thì gần đây nhất khi tham gia “Hậu cung Như Ý truyện”, Hoắc Kiến Hoa đã có thể bỏ túi hơn 172 tỷ đồng.

Mức cát-xê chênh lệch của diễn viên Hồng Kông, Đài Loan so với Đại Lục
Từ 1 diễn viên nhận cát-xê bèo bọt ở Đài Loan, Hoắc Kiến Hoa giờ đây đã là 1 trong những nam nghệ sĩ nhận thù lao cao nhất Cbiz.

Không chỉ dựa vào nguồn cát-xê cao ngất trời, Đại lục còn là bến đỗ lý tưởng cho các nghệ sĩ Đài Loan và Hồng Kông bởi nhiều lý do như môi trường làm việc tốt hơn, kịch bản cùng nhiều thể loại vai diễn phong phú… Chả có lý do gì để mà từ bỏ một thị trường phát triển như vậy cho sự nghiệp của mình cả.

Đáp trả tin đồn thua kém cát-xê đàn em, chỉ 1 câu nói cũng đủ để Xa Thi Mạn chứng minh đẳng cấp "Nhất tỷ" TVB.

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều người đã thành công tại tại thị trường này. Và trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ còn được thưởng thức nhiều bộ phim Đại lục hay hơn nữa với sự diễn xuất của các ngôi sao nổi tiếng đến từ Hồng Kông, Đài Loan và thậm chí là nhiều ngôi sao châu Á khác.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 3: Hội chứng sợ đàn ông Androphobia
Scroll to top
X Ðóng