09/21/2018 22:27

Những mẹo nhỏ đơn giản giữ son lâu trôi, giúp bền màu cả ngày mà chẳng cần tô lại

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Một điểm hạn chế khá lớn của son môi đó chính là dễ dây ra các vật dụng khác, nếu dùng son lì thường xuyên sẽ gây hại cho môi. Vậy bạn chỉ cần áp dụng các phương thức này để son bám trên môi lâu hơn mà không cần dặm lại.

Đôi lúc, bạn chẳng cần gì để giúp mình trở nên xinh đẹp hơn ngoài 1 cây son môi. Vì vậy, rất nhiều bạn nữ đánh son không chỉ lúc ra ngoài mà còn khi ở trong nhà. Tuy nhiên, son môi lại rất dễ dây ra các vật dụng khác như li nước hay muỗng khi bạn ăn uống, điều này trông không thẩm mỹ tí nào. Và chỉ cần tốn khoảng vài phút, bạn có thể giữ son không trôi cả ngày mà không cần phải dặm lại quá nhiều. 

1. Tô son bằng cọ

Mẹo giúp son bám trên môi của bạn mà chẳng cần tô lại

Bạn có biết vì sao những phù thủy makeup thường dùng cọ để tô son thay vì đánh trực tiếp lên môi không? Đó là bởi vì đây là cách giúp son lâu trôi, không những vậy chúng còn giúp tán đều son lên khuôn môi, làm màu lên môi sẽ chuẩn đẹp hơn.

2. Kẻ viền môi

Mẹo giúp son bám trên môi của bạn mà chẳng cần tô lại

Những bạn nữ nào môi không bị khô thì mới nên sử dụng cách này nhé, bởi chì kẻ môi sẽ làm môi bạn bị khô hơn. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng chì kẻ môi màu nude để không làm lộ đường viền môi, và chúng có thể che giấu khuyết điểm môi thâm của bạn. Kẻ viền môi giúp bạn định hình được dáng môi và giữ son lâu trôi hơn.

3. Dưỡng ẩm môi trước khi thoa son

Để tránh làm lộ vân môi và những tế bào chết môi xấu xí, bạn nên thoa son dưỡng trước khi thoa son lên môi. Ngoài công dụng giúp giữ màu son bền đẹp hơn, khi bạn thoa son dưỡng, chúng sẽ là lá chắn bảo vệ giúp môi bạn không bị thâm và nhợt nhạt vì chì có trong son về lâu dài. 

4. Thấm khăn giấy và tô nhiều lần

Mẹo giúp son bám trên môi của bạn mà chẳng cần tô lại

Sau khi thoa lớp son thứ nhất, bạn bặm môi lên khăn giấy rồi thoa thêm lần nữa. Cách này đặc biệt hợp với những bạn thích màu đậm, son lì, không bóng, giúp màu son lên môi bạn không thể nào chuẩn hơn được nữa. 

5. Dùng son bóng

Một cách đơn giản khác giúp bạn giữ được son lâu hơn là tô thêm lớp son bóng sau khi đã thoa màu yêu thích của mình. Bạn nên tập trung son bóng ở giữa môi dưới và ngậm môi để son bóng ăn lên môi trên. Nếu không thích trang điểm đậm, bạn có thể chỉ sử dụng son bóng với tone màu nhẹ để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Tránh dùng son bóng quá nhiều vì nó tạo cảm giác nặng nề cho đôi môi của bạn.

6. Dùng phấn phủ

Mẹo giúp son bám trên môi của bạn mà chẳng cần tô lại
Trước tiên bạn đánh một lớp son lên môi, sau đó đặt 1 lớp giấy mỏng rồi dùng phấn phủ phủ lên môi. Lớp phấn phủ này sẽ giúp son lâu trôi và bền màu hơn. Vào những dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng son lì, nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây hại cho môi.

Cách chọn son môi phù hợp nhất với bạn.

7. Uống bằng ống hút

Nếu thoa son, khi uống nước bạn sẽ dễ để lại dấu môi trên miệng cốc. Thêm một vài mẹo nhỏ cho bạn đó chính là dùng ống hút để có thể làm giảm diện tích tiếp xúc môi, tránh bay màu son. Một chiếc ống hút sẽ hạn chế phần nào sự bất tiện đó. Điều này có thể áp dụng tốt với các loại nước uống thường hay cocktail, nhưng không phù hợp khi dùng rượu.

Ngoài ra, theo các chuyên gia làm đẹp, tẩy da chết cho môi là cực kì quan trọng nhưng rất ít người thực hiện. Nếu bạn muốn thoa son đẹp và bền màu thì không nên bỏ qua bước này. Bạn có thể dùng hỗn hợp mật ong và đường nâu rồi massage môi bằng ngón tay hoặc chải nhẹ môi bằng bàn chải đánh răng đều được. Đôi môi sẽ sạch và không còn tế bào chết, làn môi sẽ mềm mại hơn, nhờ thế giúp son bám dễ dàng và lâu nhạt màu. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn hãng son có uy tín để không gây hại đến môi nha. 

Video có thể bạn quan tâm
Những sự thật thú vị về đôi môi có thể bạn chưa biết hết
Scroll to top