09/12/2018 14:03
Ai bảo con gái lớn là phải lấy chồng, cứ lo báo hiếu bố mẹ rồi tự quyết định cuộc sống của mình thôi

Ai bảo con gái lớn là phải lấy chồng, cứ lo báo hiếu bố mẹ rồi tự quyết định cuộc sống của mình thôi

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Ai bảo con gái cứ phải lớn lên là đi lấy chồng, đó không hẳn là mục tiêu cuối cùng cho sự lựa chọn của đời người. Thay vì phải đánh cược số phận của mình vào người khác chúng ta có quyền tự làm cho cuộc sống bản thân tốt hơn.

Đã có người từng nói lấy chồng như đánh một canh bạc, khôn ngoan tài giỏi cũng không bằng may mắn. Từ lúc nào chúng ta đã tự phó thác vận mệnh đời mình cho một người khác rồi lại đi than trách số phận đã an bài. Nên nhớ rằng cuộc sống này dù sướng hay khổ là do sự lựa chọn của bạn, nếu cuộc đời không như mong muốn là vì bạn đã chấp nhận như vậy. Con gái thời nay có quyền làm chủ cuộc sống của mình, không nhất thiết phải lấy chồng chỉ cần bạn và gia đình có cuộc sống hạnh phúc đó mới là điều mà bạn cần phải quan tâm.

Related image

Có một bài ca quen thuộc khi các cô gái bắt đầu bước vào tuổi 25 là gần như họ hàng, hàng xóm lại hỏi: "Đã có người yêu chưa?" hay "Bao giờ lấy chồng", một số người lại bị cả gia đình đốc thúc vì đơn giản sợ con gái mình "ế". Cô gái ơi đừng sợ lời nói của người khác mà vội vã đưa chân. Bạn biết đấy lấy chồng không phải việc đơn giản và có một sự thật bạn nên biết khi một mình bạn sẽ thoải mái, tự do và vui vẻ hơn biết bao nhiêu. Rất nhiều người lấy chồng rồi lại hối tiếc: "Giá như chưa lấy chồng thì tốt quá"...

Họ muốn có nơi tựa vào, họ muốn được quan tâm chăm sóc, được người đàn ông của mình nâng niu. Hoặc họ muốn cha mẹ yên lòng nên đã lấy chồng. Nhưng đâu ai ngờ sau khi lấy chồng rồi họ mới thật sự vỡ mộng về cuộc sống hôn nhân và bắt đầu tiếc nuối khoảng thời gian thanh xuân. Họ gần như vất vả quần quật cả ngày, lúc ngẩng đầu lên đã tối muộn, chả có thời gian cafe với bạn bè, những buổi shopping và làm đẹp cho bản thân, những chuyến du lịch.

Xem thêm: Con gái đừng sợ ế, 30 tuổi lấy chồng là đẹp nhất.

Related image

Khi lấy chồng bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro nào là chồng bài bạc rượu chè, người thì gặp chồng lăng nhăng, tệ hơn là gặp phải người vũ phu. Thế thì hãy nghĩ đi tại sao bạn phải đối mặt với những thứ đó hay lo sợ cuộc đời mình đi về đâu. Có một cách là hãy sống độc thân, bạn hoàn toàn có thể như một công chúa khi ở nhà với bố mẹ, tự do mua sắm, xài tiền mình làm ra mà không cần bận tâm ai nói gì.

Image result for ulzzang

Còn một điều quan trọng nữa khi bạn độc thân bạn có thể dành rất nhiều thời gian cho bố mẹ của mình, bạn có thể chăm sóc họ và hoàn toàn có thể báo hiếu cho họ cách đủ đầy nhất mà bạn luôn mong muốn, điều mà những người đã lấy chồng gần như không làm được. Bạn đã thấy được hạnh phúc của sự độc thân chưa? Hãy mạnh mẽ lên nào các cô gái, can đảm với sự lựa chọn của mình vì không ai có thể sống thay cuộc sống của bạn. Không việc gì phải chọn đại hay vội vàng, nếu như bạn không thể kiếm được người yêu thương mình thì độc thân lại là sự tuyệt vời hơn cả thay vì phải lấy ai đó và chấp nhận chuỗi ngày tẻ nhạt hay đau buồn.

Image result for MẸ VÀ CON GÁI

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top