09/07/2018 22:32

Tiếp viên du thuyền tỷ phú: Nghe hào nhoáng nhưng cực hơn công nhân, chịu bao quy định kinh khủng

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Cuộc sống đầy những khó khăn không ngờ tới của những nữ tiếp viên phục vụ trên các du thuyền siêu sang đã được phơi bày trước lời kể của chính những cô gái từng làm công việc này.

Nhiều người đều nghĩ rằng, làm tiếp viên trên các du thuyền của những tỷ phú là nghề nghiệp kiếm ra bộn tiền, được hưởng cuộc sống trong mơ khi đi chu du khắp những vùng biển xinh đẹp. Tuy nhiên, đây là sự nhầm lẫn mà thực tế của nó lại trái ngược kinh khủng.

Khó khăn của nghề tiếp viên trên du thuyền hạng sang
Những con thuyền sang trọng đang là nơi làm việc mơ ước của không ít người.

Đằng sau những bức ảnh lung linh trên mạng xã hội lại là viễn cảnh vô cùng đen tối. Những con tàu này thực chất là nơi thuốc phiện được dùng tràn lan, các tệ nạn diễn ra thường xuyên và những tiếp viên thì luôn trong tình trạng thiếu ngủ vì phải làm việc không ngừng nghỉ.

Các tiếp viên đã vén màn 1 khía cạnh khác của nghề khiến họ luôn phải đối mặt với tình trạng kiệt sức. Theo như trang Dailymail, các nữ tiếp viên thường xuyên phải làm rất nhiều giờ, chỉ được ngủ 4 tiếng 1 ngày và quanh năm không có ngày nghỉ.

Khó khăn của nghề tiếp viên trên du thuyền hạng sang
Các nữ tiếp viên chia sẻ, họ phải phục vụ đồ uống cho khách tới tận 3h sáng và vài giờ sau đã phải dậy để làm bữa sáng cho khách.
Xem thêm: Cận cảnh du thuyền triệu đô của Lý Nhã Kỳ.

Một cô gái đã sung sướng khi được nhận công việc này mà không hề biết rằng những thứ đang chờ đợi cô phía trước thật là kinh khủng: “Tôi không bao giờ có thể lường trước công việc vất vả mà tôi sẽ phải làm. Tôi thường thức giấc lúc 6h sáng và chúng tôi phải làm việc 16-18h một ngày. Ý tôi là, tôi không thể ngồi nghỉ quá hai phút, tôi phải làm việc suốt”.

Khó khăn của nghề tiếp viên trên du thuyền hạng sang
Họ phải làm số giờ gấp đôi người bình thường nhưng thực tế số lương nhận được lại không đáng là bao. Những gì tốt đẹp nhất trong cả công việc có lẽ là được đi khắp các địa danh tuyệt đẹp.

Không chỉ bị bó chặt về thời gian làm việc, không gian sinh hoạt của họ cũng vô cùng khiêm tốn. Căn phòng mà các thành viên thủy thủ đoàn nghỉ ngơi nhỏ tới mức chỉ đủ cho 1 người thay quần áo 1 lần. Cabin dành cho nhân viên cũng bé tới mức không đủ chỗ cho 2 người đứng cùng lúc. 

Khó khăn của nghề tiếp viên trên du thuyền hạng sang
Các du thuyền hạng sang là nơi chứa đựng không ít các tệ nạn mà những nữ tiếp viên phải học cách lờ đi và kiên nhẫn đối mặt với mọi loại khách.

Công việc đầy khắc nghiệt này lại có đòi hỏi vô cùng cao ở các nữ tiếp viên. Họ không được phép quá cân dù chỉ 1 chút nếu không rất có thể sẽ bị sa thải. Đồng thời, các cô gái cũng phải học cách làm ngơ trước những hành động suồng sã của khách, hay những hành vi đưa “gái bán hoa” lên tàu. 

Với những lời quảng cáo đầy hấp dẫn trên các trang mạng như được đi du lịch khắp nơi, làm việc trên du thuyền sang trọng, nghề nữ tiếp viên này đang có mức cạnh tranh khá cao. Thế nhưng phải đến khi thực tế vào làm, họ mới nhận thức được rằng, ẩn sau sự “tô son điểm phấn” cho công việc này lại khó nhằn vô cùng.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top