09/06/2018 21:13
Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng khiến nhiều người phát cuồng (Phần 2)

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng khiến nhiều người phát cuồng (Phần 2)

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết bí mật của những màn ảo thuật kì diệu hóa ra lại đơn giản như vậy. Đảm bảo khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ thốt lên kinh ngạc "Thật không thể nào tin nổi".

Chúng ta vẫn thường thích thú xen lẫn trầm trồ kinh ngạc trước những màn ảo thuật công phu “như có phép lạ”. Tuy nhiên, dù khó tin đến thế nào đi nữa, đằng sau những màn biểu diễn đầy ấn tượng nhiều khi là những bí mật cực kì đơn giản mà chúng ta không ngờ đến.

1. Nuốt kim may đồ

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Trò ảo thuật: Tác giả của thủ thuật này là Harry Houdini. Ảo thuật gia này đã nuốt chửng 50 cây kim vào bụng trước sự ngỡ ngàng của công chúng. Sau đó, ông kéo ra một chuỗi sợ chỉ có gắn 50 cây kim đã nuốt khi nãy.

Tiết lộ: Nhà ảo thuật không thực sự nuốt những cây kim, những chiếc kim này ban đầu đã được sỏ vào một sợi chỉ mỏng được quấn quanh một ống giấy bìa. Ống giấy này được đặt sẵn trong miệng, khi nhà ảo thuật cho khán giả quan sát miệng của mình, ông chỉ cần đơn giản lấy ngón tay che đi sự tồn tại của cuộn giấy.

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Sau đó, ông chỉ cần nắm đầu sợi chỉ trong miệng và từ từ kéo xâu kim sắc nhọn đã chuẩn bị sẵn ra. Nhờ hiệu ứng ánh sáng, người xem có thể sẽ không phát hiện ra điều này.

2. Đâm xuyên người

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Trò ảo thuật: Nhà ảo thuật nằm trên một cột cực sắc nhọn, và mọi người nhìn thấy ông ấy đang bị đâm xuyên qua cơ thể.

Tiết lộ: Phần đầu nhọn của chiếc cột thực ra rất bằng phẳng và nhà ảo thuật có thể nằm lên được (khi nhà ảo thuật nằm lên, đầu nhọn của cọc đã bị thụt vào bên trong ống rỗng của cộc). Một phần đầu nhọn khác hoạt động như một chiếc lò xo sẽ được bung ra ngay khi nhà ảo thuật nằm trên chiếc cột ban đầu.

3. Bước đi trên nước

bestie ven man ao thuat 8

Thường trò này sẽ được thực hiện tại những nơi sông nước đục hoặc hồ nhân tạo như là bể bơi. Bí quyết nằm ở chỗ lắp đặt một tấm kính trong suốt hoặc một đường đi bằng nhựa trong ở gần mặt nước, thứ sẽ “tàng hình” trước mắt khán giả. Khi biểu diễn, nhà ảo thuật gia chỉ cần bước trên con đường này là người xem đã bị đánh lừa một cách ngoạn mục.

4. Hô biến lá bài từ không khí

bestie ao thuat

Nhà ảo thuật làm vài động tác hô biến rồi lấy ra một lá bài từ trong không khí. Sau vài động tác hô biến khác, lá bài biến mất.

Thật ra không phải lá bài được lấy từ không khí, mà trước khi biểu diễn, nó đã nằm sẵn trên mu bàn tay của nhà ảo thuật, được kẹp chặt ở đó bằng ngón tay út và ngón tay trỏ. Nếu muốn làm cho lá bài biến mất, ông ta cũng chỉ cần dùng ngón út và ngón trỏ đưa nó quay trở lại mu bàn tay. Đây là trò ảo thuật phải qua luyện tập rất nhiều mới làm được.

5. Nuốt bong bóng

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Nhà ảo thuật thổi phồng một quả bong bóng, cho một đầu vào miệng, rồi từ từ nhận quả bóng xuống cổ họng mình cho đến khi nuốt hết quả bóng.

Thực ra, trước khi bơm căng quả bóng, nhà ảo thuật dùng kim đâm thủng 1-2 lỗ nhỏ trên đầu quả bóng. Bằng cách đó, khi bơm căng, không khí sẽ theo những chiếc lỗ đó thoát ra ngoài. Lúc biểu diễn, ông ta chỉ đơn giản là diễn giống như thể mình đang nuốt quả bóng, nhưng thực ra động tác nhận quả bóng vào họng chỉ là bóp để cho không khí thoát ra ngoài. Còn thứ nằm trong miệng ông chỉ là một quả bóng xẹp lép.

Video xem thêm: Diệu Nhi trổ tài ảo thuật

Tất nhiên, đây đều là những màn biểu diễn của các nhà ảo thuật chuyên nghiệp, phải qua luyện tập rất nhiều mới có thể thuần thục. Chúng ta biết được mánh khóe thực hiện chúng không có nghĩa là có thể bắt chước được giống như họ một cách an toàn. Thế nên khuyến cáo là đừng bất chấp mà làm theo nhé, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Mời bạn cùng xem bài viết: "Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng khiến nhiều người phát cuồng" (Phần 3) tại đây!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Bí mật đằng sau những màn ảo thuật nổi tiếng nhất thế giới
Scroll to top