09/08/2018 10:35
Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng khiến nhiều người phát cuồng (Phần 3)

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng khiến nhiều người phát cuồng (Phần 3)

Hạnh Nguyên - Theo Thegioitre.vn

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết bí mật của những màn ảo thuật kì diệu hóa ra lại đơn giản như vậy. Đảm bảo khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ thốt lên kinh ngạc "Thật không thể nào tin nổi".

1. Biến cốc café thành cốc tiền xu

 

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới
Biểu diễn: Nhà ảo thuật giơ cho khán giả xem một chiếc cốc đựng đầy café. Sau vài động tác úm ba la xì bùa, café trong cốc biến mất, thay vào đó là những đồng tiền xu.

Giải thích: Trước khi thực hiện màn biểu diễn này, nhà ảo thuật chuẩn bị sẵn 2 chiếc cốc nhựa giống nhau, trong đó một cốc bị cắt đi một nửa rồi đổ đầy tiền xu vào đó. Ở chiếc cốc còn lại, ông ta đục một chiếc lỗ dưới đáy sao cho nhét vừa một ngón tay, sau đó cho một miếng bọt biển vào dưới đáy cốc, rồi đặt chiếc cốc đựng tiền xu vào đó. Cuối cùng đổ đầy cà phê vào cốc, màu đen của nó sẽ giúp che đi những đồng tiền xu bên trong, và vì hai chiếc cốc khít vào nhau nên café sẽ không bị chảy ra ngoài.

Để đánh lạc hướng khán giả, nhà ảo thuật vừa úm ba la xì bùa vừa đút một ngón tay vào chiếc lỗ bên dưới đáy cốc rồi từ từ đẩy lên. Lúc này, café sẽ chảy xuống dưới và bị miếng bọt biển hút hết, còn chiếc cốc đựng tiền xu sẽ được đẩy lên và hiện ra trước mắt khán giả như có phép màu.

2. Xe tải chạy qua người

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Biểu diễn: Nhà ảo thuật nằm trên mặt đất, và để cho một chiếc xe tải chạy qua người. Có thể thấy rõ bánh xe lăn qua người ông nhưng ông không bị làm sao cả.

Giải thích: Trước khi biểu diễn, chiếc xe tải đã được chất đầy vật nặng đằng sau đuôi, khiến cho phần bánh xe phía trước của nó bị chổng lên, và nó chỉ sượt qua người của nhà ảo thuật chứ không gây ảnh hưởng gì đến ông cả.

3. Tay xuyên qua kính

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Để biểu diễn trò này, tấm kính phải có một khoảng trống để tay có thể đút xuyên qua đó được, đồng thời mặt sau của nó phải có gắn thêm 2 tấm kính giả. Khi màn biểu diễn bắt đầu, toàn bộ tấm kính sẽ được bí mật xoay chuyển để tấm kính thật quay ra đằng sau còn 2 tấm kính giả quay ra phía trước. Giờ đây, người biểu diễn sẽ tự do đút tay xuyên qua khe hở mà không lo lộ bài.

4. Làm đồ vật bay lơ lửng

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Biểu diễn: Nhà ảo thuật cầm trên tay một món đồ gì đó, chẳng hạn một cây bút chì hay một quân bài, rồi từ từ thả tay ra. Kỳ lạ làm sao khi món đồ đó bỗng nhiên lơ lửng trong không khí mà không hề rơi.

Giải thích: Để làm được trò này cần phải có mánh khoé ảo thuật, nhà ảo thuật cần sử dụng một loại chỉ chuyên dụng, nó rất mảnh và chắc, và đặc biệt khán giả nhìn vào sẽ không thấy. Trước khi biểu diễn, ông buộc sợi chỉ vào hai đầu của món đồ đó, sau đó chỉ cần kéo căng sợi chỉ ra là món đồ sẽ tự động lơ lửng trong không khí.

5. Trốn thoát khỏi huyệt mộ

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Biểu diễn: Nhà ảo thuật được đặt trong một chiếc hòm rồi bị chôn xuống huyệt, lấp đầy đất lên. Nhưng chỉ vài phút sau, ông moi đất trồi lên từ bên dưới huyệt.

Cách thực hiện: Một phần bên hông chiếc hòm có thể mở ra được, nhà ảo thuật sẽ từ đó chui ra khỏi hòm để chui vào một căn phòng trống có cung cấp bình thở oxy ngay bên cạnh huyệt. Khi đất được đổ xuống đầy huyệt, nhà ảo thuật mở tiếp một cánh cửa bên hông căn phòng, ở vị trí gần miệng huyệt, rồi từ đó moi đất trồi lên.

6. Tiền giấy bị rách nát

Há hốc mồm trước mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Khoảng thời gian khi màn ảo thuật này mới ra đời, mọi người tự hỏi rằng làm thế nào để nhà ảo thuật có vẻ như đã xé 1 đô la gấp đôi lại ngay trước mặt mọi người, nhưng sau đó mở nó ra thì nó lại hoàn toàn lành lặn. Bí mật nằm ở cây bút chì thông minh được cắt thành 2 nửa và nối bằng nam châm mạnh. Điều này giúp cho tờ tiền có thể đi xuyên qua cây bút chì mà không hề bị sứt mẻ xíu nào.

Tất nhiên, đây đều là những màn biểu diễn của các nhà ảo thuật chuyên nghiệp, phải qua luyện tập rất nhiều mới có thể thuần thục. Chúng ta biết được mánh khóe thực hiện chúng không có nghĩa là có thể bắt chước được giống như họ một cách an toàn. Thế nên khuyến cáo là đừng bất chấp mà làm theo nhé, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top