09/22/2018 15:31

Đọ độ bền của iPhone Xs, Xs Max qua thử nghiệm thả rơi và kết quả khiến người xem sửng sốt

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn

Năm nay, khi giới thiệu iPhone Xs và iPhone Xs Max, Apple khẳng định hai chiếc điện thoại này được trang bị “mặt kính dành cho smartphone bền nhất trên thế giới”.

Do đó, những thử nghiệm thả rơi iPhone Xs và Xs Max càng được nhiều người chờ đợi. Một trong những video thả rơi iPhone X (2017), iPhone Xs và Xs Max đầu tiên do TechSmartt thực hiện gây sự chú ý trên mạng xã hội.

Đọ độ bền của iPhone Xs, Xs Max
Clip thử nghiệm độ bền của iPhone X (2017), iPhone Xs và Xs Max đầu tiên

Với thử nghiệm đầu tiên, TechSmartt thực hiện thả rơi ba chiếc iPhone từ độ cao tương đương túi quần người dùng. Dễ thấy, cả ba chiếc điện thoại của Apple đều hoàn thành xuất sắc thử thách mà không có quá nhiều hư hại. Ở thử nghiệm tiếp theo, khi thả rơi từ độ cao ngang đầu khoảng 1,8 mét, iPhone X (2017) đã bị nứt màn hình, iPhone Xs là chiếc điện thoại ít hư hại nhất, trong khi đó iPhone Xs Max bị đứt khá nhiều ở góc trên màn hình, đây dường như là khu vực tiếp xúc mặt đất từ cú thả rơi.

Đọ độ bền của iPhone Xs, Xs Max
Apple khẳng định iPhone Xs và iPhone Xs là điện thoại có mặt kính bền nhất thế giới.

Cuối cùng, TechSmartt đã thả rơi iPhone từ độ cao trên dưới 3 mét. iPhone X có vẻ hơi “quá sức” khi máy cho thấy mặt kính bị nứt khá nhiều, iPhone Xs Max cũng bị nứt màn hình đến mức không còn dùng được. Ấn tượng nhất là iPhone Xs không có vết nứt nào sau cả ba thử nghiệm thả rơi.

Nhìn chung qua ba lần thử nghiệm của TechSmartt, Iphone Xs tạo được ấn tượng cho người sử dụng về mức chịu đựng của mặt kính. Trước đó, đã có những lời khen ngợi cho iPhone XS chủ yếu ở camera, khi hầu hết trang tin có đánh giá sớm đều dành lời khen cho tính năng chụp Smart HDR mới. Ngoài ra, iPhone XS Max với viên pin tới 3174 mAh cũng gây ấn tượng trong sử dụng thực tế.

Đọ độ bền của iPhone Xs, Xs Max
Ngoài độ bền của mặt kính, camera là điểm cải tiến nhiều nhất trên iPhone XS

The Verge nhận định camera của iPhone XS vượt trội so với X, nhất là nhờ tính năng Smart HDR, có thể coi là “chụp ảnh bằng cách tính toán”. Ngay khi mở camera, máy sẽ chụp 4 tấm hình sau đó sử dụng các dữ liệu để cải thiện hình ảnh. Tuy vậy, theo trang tin này thì camera của XS vẫn thua chiếc Google Pixel 2. Tính năng chụp HDR cũng gây ấn tượng cho phóng viên của CNBC. Tốc độ chụp HDR nhanh gấp đôi, ngoài ra khả năng chỉnh sửa mức độ xóa phông sau khi chụp cũng đem lại những bức ảnh mờ ảo, ấn tượng hơn.

Tuy nhiên theo đánh giá chung cho rằng XS Max có thể đáp ứng thời gian dùng trên 1 ngày, còn XS chỉ nhỉnh hơn X một chút về pin. Theo Cnet, XS Max có thể dùng được khoảng một ngày hoặc hơn một chút, nhưng với những ngày dùng nhiều thì có thể nửa ngày là cần sạc pin.

Đọ độ bền của iPhone Xs, Xs Max
Pin của XS Max tốt hơn hẳn so với X
Từ khóa:  iphone, iphone xs, iphone xs max
Video có thể bạn quan tâm
MẠC VĂN KHOA PHẤN KHÍCH KHI CẦM TRÊN TAY CHIẾC IPHONE XS MAX ĐẦU TIÊN TẠI VN GIÁ 79 TRIỆU
Scroll to top