09/11/2018 11:03

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi, thay đổi ngay để không bị chê "thiếu muối"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những dấu hiệu dưới đây sẽ bật mí liệu bạn có phải là một người tẻ nhạt, nhàm chán hay không? Nếu có một trong những điều trên đây thì nhanh chóng thay đổi ngay để không bị chê "thiếu muối".

1. Bạn cảm thấy mọi thứ trong cuộc sống này đều "gây hấn" và làm tổn thương bản thân. Bạn cố gắng thu mình lại trong vỏ bọc của chính mình.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

2. Lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng, chẳng còn sức lực để làm bất cứ việc gì.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

3. Người nhàm chán thường phụ thuộc vào mạng xã hội, bởi ở đó họ mới đủ "can đảm" để bộc lộ bản thân.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu trở thành người giao tiếp cuốn hút, không bị nhạt nhẽo

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

4. Lười biếng, sống không có phép tắc, quy củ, nếu có thời gian, những người này có thể "mèo lười" ở nhà cả ngày, chẳng thèm bước chân ra khỏi cửa.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

5. Có những ngày dường như cả thế giới đang chống lại bạn, bạn cảm thấy buồn chán không lí do.

Xem thêm: 9 món đồ thời gian giúp bạn cuốn hút hơn

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

6. Bạn dành phần lớn thời gian của mình để than phiền kể khổ với người khác. Có thể điều này khiến bạn giảm stress nhưng người chịu đựng những điều đó thì cảm thấy khá mệt mỏi đấy.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

7. Một người tẻ nhạt thường không đưa ra ý kiến riêng của mình mà đồng ý theo số đông. Không những thế, họ cũng không "buồn" phản bác lại ý kiến người khác nói mặc dù biết rõ nó sai.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

9. Dùng son không rõ màu khác với dùng son nude. Nếu thỏi son của bạn khi tô lên môi không rõ màu đỏ, màu hồng hay màu cam… mà chỉ nhàn nhạt, không đậm cũng chẳng nhạt thì bạn nên bỏ nó đi. Thỏi son ấy làm bạn nhạt nhẽo hơn bạn tưởng đấy.

10. Dường như bạn đã bỏ quên "từ điển ngôn ngữ" của mình ở nhà nên khi đến với các cuộc hội họp, hẹn hò, bạn thường nói rất ít, hoặc tệ hơn là không nói gì, chỉ lặng im nghe người khác nói, đôi khi gật đầu vài giây để tỏ ra lịch sự. 

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

11. Sự nghiêm túc là cần thiết nhưng lúc nào cũng nghiêm túc sẽ khiến bạn trở nên nhàm chán trong mắt người khác. Lý do là bởi người đối diện sẽ cảm thấy bạn "một màu", khó gần và không thể hòa nhập được với những người xung quanh. Do đó, bạn hãy tìm kiếm cơ hội chứng tỏ bản thân, cười nhiều hơn và thả lỏng cơ thể khi ở bên những người bạn thân thiết. 

>> Xem thêm:

12. Các nhà tâm lý tại trường Đại học Ulster đưa ra kết luận rằng: "Bất kể giới tính nào thì họ cũng kém hấp dẫn nếu thiếu tính hài hước". Vì cuộc sống cần có sự hài hước và tiếng cười, nó có tác dụng làm thư giãn tinh thần. Người có khiếu hài hước là một người thú vị dễ tạo được ấn tượng tốt trong bất cứ cuộc nói chuyện nào.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

13. Lúc nào cũng sống theo khuôn khổ, ghét thử những cái mới. Nhiều người mắc bệnh chỉ muốn đến những nơi quen thuộc: ăn một quán ăn duy nhất, đến một shop thời trang duy nhất, uống ở một quán nước duy nhất... Như thế nhạt nhẽo lắm, bạn có biết không? Cứ vậy thì chẳng bao giờ làm mới bản thân mình được đâu.

14. Trong khi cả thế giới đang dành cả thanh xuân để yêu đương, hẹn hò thì bạn lại ở nhà vào ngày nghỉ cuối tuần và xem tivi hoặc lướt Facebook. Tuổi trẻ của bạn hẳn đã bị chôn vùi trên mạng xã hội hay các chương trình vô tuyến rồi.

15. Dấu hiệu cuối cùng cho thấy bạn đang dần trở nên tẻ nhạt là phàn nàn về mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Điều này khiến cho người thân và bạn bè của bạn cực kỳ mệt mỏi. Nên nhớ rằng không ai cần lắng nghe những vấn đề hay lời phàn nàn của bạn. Mọi người đều có vấn đề cần giải quyết và không ai cảm thấy dễ dàng cả. Chẳng ai thích một người lúc nào cũng phàn nàn vì họ lây lan thái độ tiêu cực với cuộc sống. Người suốt ngày phàn nàn không những nhàm chán mà còn khiến cho bạn bè muốn xa lánh.

15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi

Thế nào, đọc xong những dấu hiệu về "sống nhạt" này bạn có thấy mình ở trong đó không? Thực chất, ai chẳng có lúc hơi "thiếu muối" một chút, cứ vô tư đi, cuộc sống vẫn trôi dù có chuyện gì xảy ra mà. Hãy thư giãn bản thân, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, học cách chăm sóc bản thân, rồi cuộc sống của bạn sẽ rực rỡ đa sắc hơn thôi!

Nguồn ảnh Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top