09/06/2018 15:23

Đào Bá Lộc tiết lộ công khai giới tính thật của mình với gia đình nhờ sở thích...chơi búp bê

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Từng đánh mất chính mình vì những định kiến "đồng tính là một căn bệnh", Đào Bá Lộc quyết định "phản kháng" và may mắn thay anh chàng đã dần nhận được sự đồng cảm từ gia đình cũng như tìm được hạnh phúc trên con đường đã chọn.

Trên trang cá nhân, Đào Bá Lộc đã chia sẻ một đoạn clip "Đào Bá Lộc đã comeout như thế nào" để kể lại hành trình đi tìm con người thật của chính mình. Câu chuyện thăng trầm, có nước mắt và cả nụ cười khi cuối cùng gia đình là người đã bảo vệ Đào Bá Lộc trong hành trình khó khăn này.

Clip: Đào Bá Lộc kể lại hành trình comeout vui buồn lẫn lộn của bản thân.


Theo Đào Bá Lộc thì từ nhỏ cậu bạn đã không như những đứa con trai khác, Lộc chỉ thích chơi búp bê, xem phim hoạt hình Thuỷ thủ mặt trăng, nàng tiên cá,… Cho đến năm lớp 4, Lộc thấy một tờ báo để trên đầu giường, dòng đầu ghi: Căn bệnh đồng tính, là do một cái hạch nào đó trong cơ thể gây lệch lạc giới tính. Từ đó, để thuận theo ý gia đình, cậu bé Lộc đã dần dần đánh mất bản thân mình. Cậu lao vào học, từ bỏ hết cả sở thích lúc nhỏ để không làm mẹ buồn. 

Một buổi chiều năm lớp 7, Lộc quyết định cúp học sang nhà bạn chơi. Ở đây, khi lần nữa được chạm vào những con búp bê của bạn Lộc lại quay lại sở thích ban đầu: “Cuối cùng, mình nhịn ăn, để giành tiền để mua được một con búp bê, rồi đem về nhà giấu mẹ để được chơi…”. Ngày càng trưởng thành, Đào Bá Lộc càng nhận biết rõ về chính mình nên cậu quyết định phản khán lại. Lộc bắt đầu lầm lỳ ít nói, chỉ cặm cụi học và chơi với những món đồ chơi yêu thích. “Mình luôn tự đặt hàng ngàn câu hỏi: Con trai thích búp bê tại sao lại sai? Tại sao mọi người lại nghĩ giới tính như mình là một căn bệnh…”

Đào Bá Lộc đã comeout với gia đình như thế nào?
Đào Bá Lộc trải lòng về hành trình tìm lại chính mình.
Đào Bá Lộc đã comeout với gia đình như thế nào?
Chính sở thích và tình yêu dành cho búp bê đã khiến cậu bé trầm cảm ngày nào can đảm đứng lên để tìm hạnh phúc cho riêng mình.


Cho đến một buổi chiều, mẹ Lộc dần nhận ra được những ước muốn của con trai, nên đành chấp nhận. Cũng nhờ vào gia đình, đặc biệt là mẹ đã đồng hành, mà Lộc cuối cùng cũng tìm lại được con người thật của mình. Đào Bá Lộc cũng chia sẻ thêm về người mẹ tâm lý của mình, rằng: Mẹ còn dạy cho mình trang điểm. Nhiều lúc ra đường mẹ còn bảo con trai mẹ xoay vòng, với xem lại lớp trang điểm khen đẹp. Còn ba thì đóng luôn kệ búp bê cho con. Thông qua câu chuyện của mình, Đào Bá Lộc muốn nhắn nhủ đến cộng đồng LGBT: “Hãy nói, hãy cho những người lớn biết rằng bạn đang muốn gì. Lúc đầu không chấp nhận, nhưng từ từ rồi sẽ nguôi ngoai. Hãy thực hiện mọi thứ càng sớm càng tốt, vì chúng ta cần sống đúng với bản thân mình…”


(Ảnh: Clip)

Video có thể bạn quan tâm
Đào Bá Lộc đã comeout với gia đình như thế nào?
Scroll to top