09/23/2018 16:03

Khoảnh khắc nhanh trí của cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Khoảnh khắc cô gái nhanh tay lấy chiếc chiếu ngay vệ đường và đưa cho cảnh sát đỡ bé trai Trung Quốc bị rơi từ cửa sổ tầng 2 khiến nhiều người không khỏi thót tim và hốt hoảng.

Theo như trong clip ghi lại, một người phụ nữ đi qua đoạn đương này và nghe tiếng cậu bé gào khóc phía trên cao, cô lập tức gọi những người gần đó tìm cách giải cứu cậu bé. Trong lúc nhiều người còn đang bấn loạn nghĩ cách nhanh chóng giải cứu trước khi bé trai hoàn toàn bị rơi xuống đấy thì cô gái đã nhanh tay lấy chiếc chiếu để cạnh đó và đưa cho mọi người dùng làm vật đỡ bé trai kịp thời.

cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2
  Cô gái tình cờ đi ngang qua con hẻm này và nghe thấy tiếng cậu bé gào khóc phía trên

Hình ảnh này do camera an ninh ghi lại và nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng clip nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Không những thế hoàn cảnh xảy ra trong clip khiến nhiều người không khỏi thót tim, bé trai rơi đúng vào chiếc chiếu, nếu không thì không biết chuyện gì xảy ra nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: 

cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2
Giây phút người xem thoát tim trước tình cảnh nguy cấp của bé trai

Sau khi cậu bé đã được an toàn, cảnh sát mới tiến hành gọi cửa để phụ huynh ra đón con mình. Bà mẹ hốt hoảng cảm ơn rối rít vì mọi người đã cứu con trai cô thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Ngay lập tức, cậu bé được đưa đến bệnh viện với vết bầm dập ở môi và không có thương tích nguy hiểm nào.

cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2
Bé trai an toàn và cảnh sát nhanh chóng gọi điện cho người thân ra đón 

Đây cũng là một bài học dành cho các bậc phụ huynh đang có con trẻ trong nhà. Do ý thức về hành động và nhận thức chưa rõ ràng, nên trẻ em thường có những hành vi, hành động nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh và tính mạng của bản thân trẻ. Việc quan sát, để ý con trẻ trong lúc vui chơi là việc cần thiết mà các bậc phụ huynh phải luôn để ý đến. Hơn nữa, các bậc phù huynh nên tạo những rào chắn an toàn - những thứ trẻ em không thể vượt qua, để có thể giữ các bé trong phạm vi an toàn nhất cho bản thân chúng.

cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2
Các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ em trong những khi đang chơi đùa 

Được biết trước đây tại Việt Nam cũng có trường hợp tương tự một bé gái té từ lầu 7 xuống đất nhưng may mắn thoát chết. Mẹ của bé kể lại, trước đó, sau khi tắm cho bé xong và để bé chơi trong phòng, chị tiếp tục vào nhà tắm cho bé lớn. Một lúc sau quay lại thì không thấy bé đâu, vừa lúc này chị nghe dưới sân chung cư mọi người hô hoán có trẻ em té lầu. Chị vội chạy xuống thì thấy con mình đang nằm nghiêng một bên, vết thương ở chân và tay rất lớn, lộ cả cơ và xương, máu chảy lênh láng... Những người dân xung quanh vội trấn an chị để không làm tình trạng bé nặng thêm và nhanh chóng chuyển bé đi cấp cứu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top