09/18/2018 13:55

Chiếc xe di chuyển cực chậm, cảnh sát yêu cầu kiểm tra và cái kết khiến người xem bất ngờ

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Hai cảnh sát giao thông phát hiện chiếc Suzuki 7 chỗ đang di chuyển rất chậm và bất thường trên đường. Khi họ kiểm tra bên trong mới thấy choáng ngợp bởi có tới hơn 50 người ở trong xe.

Theo thông tin được biết, ngay trong thời điểm đó thì tốc độ di chuyển của chiếc xe rất chậm và khó khăn nên lộ ngay dấu hiệu quá tải. Sau khi dừng lại, tài xế vẫn cố tình tranh cãi và không muốn để cảnh sát kiểm tra. Sau một hồi tránh né, viên tài xế bắt buộc phải thực hiện theo như những gì cảnh sát giao thông yêu cầu. Khi mở cửa quả nhiên phát hiện rất nhiều người bên trong. Nhưng không ai đoán được tổng cộng có bao nhiêu người đang ở trong khoang xe bé tẹo này. Tài xế cùng nhiều hành khách chen chúc ở phần đầu xe còn những người khác bị nhồi nhét ở phía sau. Trên xe đều là công nhân nhập cư đang trên đường tới công trường xây dựng. Sau một hồi kiểm tra, có tổng số 49 người cầm một số vật dụng lao động khác lần lượt xuống xe. Tính cả tài xế và người phụ xe, thì chiếc xe này tổng cộng chở 51 người. Một kỷ lục có lẽ chưa ai từng thiết lập. 

Chiếc xe di chuyển cực chậm
Cảnh sát bất ngờ với số lượng hành khách bên trong chiếc xe này

Theo lời người tài xế, những người này là công nhân địa phương và phương tiện chở họ đi làm chính là chiếc xe này. Tuy nhiên số lượng người quá đông, và họ không muốn bị chia thành nhiều lượt nên anh đã nghĩ ra phương pháp tháo ghế để người lao động đứng trong xe. Hành động này có thể tiết kiệm tiền nhưng rủi ro tai nạn là rất lớn. 

Chiếc xe di chuyển cực chậm
Cảnh sát bất ngờ sau khi dừng chiếc xe đang ì ạch chạy vì chở quá nhiều người.

Theo SCMP, cảnh sát ở tỉnh Quý Châu mất khoảng hai phút để tính số công nhân có trên ôtô. Bốn chỗ ngồi ở hàng ghế sau được dỡ đi lấy không gian ních người. Một cảnh sát cho hay gầm xe gần chạm đất vì sức nặng của những người đứng bên trong. Dù biết đây là cách để họ tiết kiệm được chi phí đi lại, nhưng điều này lại có khả năng gây ra tai nạn giao thông gây nguy hiểm đến các phương tiện khác.

Chiếc xe di chuyển cực chậm
Cảnh sát phát hiện dấu hiệu bất thường của chiếc xe và tiến hành kiểm tra

Cách đây bốn năm, 19 học sinh mầm non và hai người lớn thiệt mạng khi xe buýt của họ chở quá tải đâm vào xe tải ở tỉnh Cam Túc. Trên xe có 64 người trong khi nó được thiết kế chỉ chở được 9 người. Điều này cho thấy tính mạng con người bị đe dọa khi không tuân thủ luật lệ giao thông nguy hiểm đến mức nào. Và đó cũng là một bài học để cảnh tỉnh các bác tài phải luôn đặt sự an toàn của hành khách lên trên hết, không những cho họ mà còn cho những phương tiện tham gia giao thông khác đang lưu thông trên đường.

 

Từ khóa:  xe hơi, giao thông
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top